ก่อนเริ่มต้นเทรดไบนารี่ออฟชั่นกับโบรกเกอร์ใดๆทุกครั้ง ผมคิดว่าสิ่งแรกๆที่ต้องทำความเข้าใจก่อนนั่นคือ กฎ ของการ “ถอนเงิน” โดยเฉพาะโบรกเกอร์ใหญ่ๆอย่าง iqoption ซึ่งการทำความเข้าใจก่อนทำการถอนเงิน จะช่วยให้คุณลดภาระ 2 ประการ

1.ไม่ต้องหัวร้อน

2.ไม่เสียความรู้สึกกับการถอนเงิน

เอาล่ะครับ ผมอยากรีวิวให้ทราบว่าสำหรับ iqoption นั้นมีกฎของการถอนเงินที่น่าสนใจดังต่อไปนี้

1.จำนวนเงินที่สามารถถอนเงินได้สูงสุดคือเท่าใด

ตอบ 1 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือราว ๆ 32 ล้านบาทไทยครับ โดยการถอนเงินนั้น หลักการคือ ฝากมาทางช่องทางไหน เวลาถอนออกจะถอนออกทางช่องทางนั้นได้ครับ

เช่น ฝากเงินมาเป็นบิทคอยน์ ตอนถอนก็ถอนออกเป็นบิทคอยน์เป็นต้น

2.ภายหลังจากที่คุณทำกำไรได้แล้ว ฉันจะถอนเงินออกได้เมื่อใดและเร็วแค่ไหน

ตอบ โดยเร็วที่สุด! คุณสามารถถอนเงินออกมาได้ทันที

3.สกุลเงินที่ถอนออกมาเป็นสกุลเงินอะไร

ตอบ สกุลเงินที่ถอนออกมาจะขึ้นอยู่กับประเทศของเจ้าของ Account นั่นแปลว่าคนไทยก็จะถอนเงินออกมาเป็นสกุลเงินบาท

4.ขั้นตอนการถอนเงินทำอย่างไร

ตอบ เข้าไปที่เมนู ถอนเงิน จากนั้นกด “ถอน” หลังจากนั้นระบบจะดำเนินการครับ สำหรับการดำเนินการที่เราจะเจอคือ

Open หมายถึง คำขอถอนได้รับการเปิดสถานะ

In Progress หมายถึง การถอนอยู่ในกระบวนการเรียบร้อย (เตรียมได้ตังค์แน่ๆ)

Finish หมายถึง การถอนสมบูรณ์

5.ฉันจะได้รับเงินเร็วแค่ไหน

ตอบ โดยปกติจะได้รับภายใน 24 ชั่วโมง แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับระบบธนาคารปลายทาง หรือกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ที่คุณใช้ด้วย ซึ่งบางครั้งอาจกินเวลาถึง 9 วันทำการ

6.คำขอถอนนั้นขึ้น Finish แต่คุณยังไม่ได้รับเงิน หมายความว่าอย่างไร

ตอบ ในการถอนเงินกับ Iqoption อาจเกิดเหตุการณ์ดังว่ามาได้ครับ นั่นคือ เมื่อคุณขอถอนเงิน คำแสดงรายการถอนเงินขึ้นว่า Finish เรียบร้อย แต่ปรากฎว่าเงินยังไม่เข้า อย่าเพิ่งตกใจครับโดยปกติแล้วกระบวนการส่งเงินจะใช้เวลาภายใน 9 วันทำการ (ไม่รวมเสาร์-อาทิตย์) ครับ บางครั้งธุรกรรมการถอนเงิน มีมากมาย จึงอาจใช้เวลานาน แต่ถ้าคุณไม่มั่นใจจริงๆ อาจสอบถามโดยตรงจาก Personal Manager ได้

7.ฉันจะถอนเงินได้แบบไหน

ตอบ หลักการคือ คุณสามารถถอนเงินได้ผ่านกระเป๋าที่ฝากเงินเข้ามา โดยถ้าเป็นบัตรเครดิต การฝากเข้าจะต้องไม่เกินยอดเงินที่ฝากเข้ามาผ่านบัตรเครดิต เช่น คุณใช้ VISA ฝากเงินเข้ามาที่ 100 เหรียญ ตอนถอนออก สามารถถอนเข้าบัตร VISA ได้สุงสุดไม่เกิน 100 เหรียญ

แล้วที่นี้จะทำอย่างไรล่ะถ้าได้เงินเยอะๆ

คำตอบครับ คุณสามารถไปถอนเงินเข้า Skrill หรือ Fasapay ได้ โดยการถอนเข้าที่นี่ไม่จำกัดยอดเงินถอนออกครับ แล้วเราค่อยไปถอนเงินจาก Skrill หรือ Fasapay เพื่อเข้าบัญชีธนาคารไทยอีกครั้งหนึ่ง (แนะนำ)

เป็นอย่างไรบ้างครับ พอจะเข้าใจหลัการถอนเงิน iqoption แล้งนะครับ หากใครอ่านข้อตกลงนี้เข้าใจแล้ว เมื่อเจอปัญหาการถอนเงินที่ iqoption จะได้ไม่ตกใจครับ ขอให้เทรดไบนารี่ออฟชั่นให้สนุกและทำกำไรเยอะๆกันนะครับ


Tony
Tony

ด้วยความหลงรักในตลาด Future และได้เห็นเทรดเดอร์หน้าใหม่ที่ทำเงินได้ ทำให้อยากเขียนและเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับตลาดแห่งนี้ แม้ตนเองจะเทรดไม่เป็น แต่อย่างน้อยก๋ขอรวบรวมเครื่องมือมาให้คุณได้ทดลองและเอาไปใช้ให้สำเร็จ เป็นที่ 1 ในระดับโลกนะครับ