เมื่อการทำงานประจำในออฟฟิศอาจไม่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคนยุคปัจจุบัน ที่อยากมีอิสระในการใช้ชีวิตของตัวเองมากขึ้น การสร้างรายได้แบบ Passive Income จึงกลายเป็นเทรนด์ใหม่ที่น่าจับตามอง เพราะเป็นการสร้างรายได้ที่บางครั้งเราก็แทบไม่ต้องทำอะไรเลย เพียงแค่ต้องอาศัยไอเดียและการบริหารจัดการที่เหมาะสม ดังเช่นสาวออฟฟิศจากต่างประเทศคนหนึ่งที่ใช้ชีวิตเป็นมนุษย์เงินเดือนอยู่นานหลายปี แต่เมื่อต้องทนต่อการทำงานที่เผชิญความเครียดมาตลอด ก็เริ่มรู้สึกว่าต้องการอิสรภาพมากกว่านั่งทำงานด้วยความรู้สึกหดหู่ไปตลอด 60 ชั่วโมงทั้งสัปดาห์ ที่สำคัญคือเธอเหลือเวลาอีกแค่ 30 ปีก็จะต้องเกษียณจากงานที่ตัวเองทำ เมื่อคิดได้ว่าต้องการเป็นอิสระแต่ก็กลับทำไม่ได้ เพราะชีวิตยังคงต้องการรายได้เข้ามาเพื่อการดำรงชีพ ด้วยสาเหตุเหล่านี้จึงเกิดความคิดที่จะเริ่มสร้างรายได้แบบ Passive Income และสามารถหาเงินเข้ากระเป๋าได้แม้แต่ในยามหลับขึ้นมา!

ความหมายของ Passive Income คือการที่เรามีรายได้อย่างต่อเนื่องแบบสบายๆ มีเงินเข้าบัญชีอยู่ตลอดเวลาโดยที่ตัวเราเองแทบไม่ต้องทำอะไร ลองคิดดูเล่นๆ ถ้าชีวิตของคุณตอนนี้เป็นแบบนี้! คุณจะรู้สึกอย่างไร? ความฝันและความหวังเป็นเรื่องที่ดี แต่จะดีมากกว่านั้นถ้าคุณสามารถทำให้มันเป็นจริงได้! อยู่ที่ว่าคุณจะมีแรงผลักดันให้ตัวเองไปถึงจุดมุ่งหมายได้มากขนาดไหน คนส่วนใหญ่มักจะมองว่าการหารายได้และเก็บมันไว้เป็นเรื่องยาก ต้องใช้ความพยายามสูง ผิดกับคนอีกส่วนหนึ่งที่มองว่าการหารายได้เป็นเรื่องง่ายและการเก็บเงินเป็นเรื่องที่สนุกมากอีกด้วย ทั้งหมดนี้เกิดจากอะไร? คำตอบง่ายๆ คือ “ความคิดและทัศนติ” ถ้าคุณมีความคิดและทัศนคติที่เชื่อว่า Passive Income เป็นรายได้ที่ยั่งยืน ทำให้คุณสุขสบายไปทั้งชีวิตได้จริง เงินก็จะยังคงไหลเข้าสู่บัญชีคุณไปเรื่อยๆ ที่สำคัญคือต่อให้คุณลงทุนด้วยจำนวนเงินขั้นต่ำ แต่คุณก็สามารถรับเงินรายได้แบบ Passive Income ไปสร้างตัวได้อย่างมหาศาล! ถือว่าเป็นรายได้ที่ดีของคนต้องการเป็นอิสระจากงานประจำ และเป็นรายได้พิเศษที่น่าสนใจของคนทำงานอีกด้วย

สารบัญเนื้อหา

ทำไม Passive Income ถึงเป็นที่สนใจของคนทำงานในปัจจุบัน?

  • รายได้แบบ Passive Income ไม่ขึ้นอยู่กับชั่วโมงในการทำงาน เมื่อคุณเลือกวิธีการหารายได้แล้วก็เพียงแค่ตั้งค่าไว้ คุณก็พร้อมผลิตเงินแบบง่ายๆ ได้ทันที! เงินลงทุนก็ไม่จำเป็นต้องสูงมากนัก บางวิธีมีเงินเพียง 5,000 บาทก็พร้อมลงมือทำเงินได้เลย!
  • Passive Income คือการผลิตเงินที่คุณไม่จำเป็นต้องทำงานแบบหามรุ่งหามค่ำไปตลอดชีวิต ไม่ต้องรอแต่จังหวะหรือโอกาสที่ดี เพราะการที่คุณได้เรียนรู้วิธีหารายได้เสริมจาก Passive Income นี่ล่ะคือโอกาสที่ดีที่สุด! ดังนั้นคุณจึงสร้างเงินได้เลยตั้งแต่วันนี้!
  • Passive Income จะช่วยทำให้คุณมีเวลากับคนที่คุณรักมากขึ้น อยู่ใกล้ชิดและใช้เวลากับคนในครอบครัวได้เต็มที่ เมื่อรายได้เข้าที่คุณจะมีวันว่างพาคนที่คุณรักออกไปเที่ยวหรือชอปปิ้งได้แบบไม่ต้องกังวล สามารถชำระค่าใช้จ่ายต่างๆ ได้อย่างคล่องตัว เห็นไหมล่ะ! ว่ามันคุ้มค่าแค่ไหน!

เรียนรู้และทำความเข้าใจก่อนสร้าง Passive Income

เชื่อว่าหลายๆ คนที่อ่านมาถึงตรงนี้คงรู้สึกใจจดใจจ่อ อยากรู้แล้วว่าการสร้างรายได้แบบ Passive Income เขาทำกันอย่างไร และช่วยทำให้การหาเงินเข้ากระเป๋าเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้นจริงหรือไม่? ถ้าอยากรู้ผู้เขียนขอแนะนำว่ามารวมตัวกันตรงนี้ได้เลย! เพราะเราจะพาคุณไปเรียนรู้และทำความเข้าใจกับวิธีสร้างรายได้แบบ Passive Income ที่ชัดเจนมากที่สุด ต้องบอกก่อนเลยว่าในความเป็นจริงการสร้างรายได้ลักษณะนี้ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะในช่วงแรกคุณจำเป็นที่จะต้องทุ่มเทและทำงานอย่างหนักในการสร้างฐานผลิตเงิน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องรายได้จากผลิตภัณฑ์หรือการลงทุนที่คุณเลือกมา เมื่อเริ่มสร้างก็ต้องมีความอดทนและมุ่งมั่นที่จะเดินหน้าต่อไป ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ต้องสร้างแรงจูงใจให้ตัวเองทำจนสำเร็จให้ได้ ซึ่งวิธีการสร้าง Passive Income ที่ได้รับความนิยมมากในตอนนี้ คือ

  • การลงทุนไปกับธุรกิจของตัวเอง
  • การปล่อยให้เช่าหลากหลายประเภท เช่น บ้าน, คอนโด, อพาร์ทเม้น, พื้นที่ค้าขาย หรือรถยนต์ เป็นต้น
  • การลงทุนสร้างเนื้อหาดิจิทัล

การสร้าง Passive Income ให้ประสบความสำเร็จ จำเป็นต้องพึ่งพาความเข้าใจที่ได้มาจากการเรียนรู้ หาข้อมูลและรายละเอียดต่างๆ ไว้ให้มากที่สุด และถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังสนใจรายได้เสริมที่สามารถเพิ่มเงินในกระเป๋าให้กับคุณได้ทุกวันแม้แต่ในยามหลับ! วันนี้เรามีแนวทางการสร้าง Passive Income ที่น่าสนใจมาฝากกันค่ะ

1. ลงทุนในหุ้นปันผล

เงิน: 10/10 ความเสี่ยง: 9/10 เวลา: 4/10 รายรับ: 8/10

หุ้นปันผลคือ Passive Income ชนิดหนึ่งเช่นกัน การที่คุณซื้อหุ้นของบริษัทก็เปรียบเสมือนว่าคุณเป็นหนึ่งในเจ้าของกิจการ เมื่อบริษัทเติบโตและมีผลกำไร จึงคืนกำไรดังกล่าวให้กับผู้ถือหุ้นในรูปของหุ้นปันผลที่จ่ายออกมาเป็นเงิน แต่การลงทุนมีความเสี่ยง ดังนั้นคุณควรต้องศึกษาหุ้นปันผลที่จะซื้อให้รอบคอบเนื่องจากมันไม่มีการการันตีว่าจะไม่ขาดทุนเลย เพราะถ้าหากบริษัทไม่สามารถดำเนินการให้มีเงินสดเพียงพอก็อาจจะตัดการปันผลได้ แต่ส่วนใหญ่การงทุนประเภทนี้มักจะได้มากกว่าเสีย

2. ซื้อกองทุนรวมดัชนี (Index Funds) และกองทุนเปิดที่จดทะเบียนและซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ (ETF)

เงิน: 10/10 ความเสี่ยง: 8/10 เวลา: 2/10 รายรับ: 7/10

หากคุณมีเงินทุนแต่ไม่ค่อยมีเวลาและมีความรู้ในการลงทุนหุ้นปันผล Index Funds / ETF ก็จะเป็นอีกหนึ่งทางสร้างรายได้แบบ Passive Income ที่ให้ค่าตอบแทนสูง แต่อย่างไรก็ตามก่อนการลงทุนควรศึกษาให้รอบคอบก่อนเช่นเดียวกัน ถ้าไม่ยากพลาด! และต้องการความรู้เพิ่มเติม ลองไปอ่านได้ที่ blog: J.L. Collins’ Stock Series.

3. PeertoPeer Lending

เงิน: 8/10 ความเสี่ยง: 9/10 เวลา: 3/10 รายรับ: 7/10

การปล่อยกู้ โดยผู้กู้มีศักยภาพที่สามารถกู้เงินโดยตรงกับนักลงทุน ทำผ่านบริการ เช่น Lending Club และ Prosper ที่ให้ผลตอบแทนระหว่าง 4-10% ซึ่งสูงกว่าอัตราดอกเบี้ยเงินฝากปกติ เพียงแต่คุณควรจะต้องทำการศึกษาให้ดีก่อนการปล่อยกู้ทุกครั้งเพราะมีความเสี่ยงและอาจจะหนี้สูญได้

4. ลงทุนอสังหาริมทรัพย์แบบระดมทุนสาธารณะ (Crowdfunded Real Estate)

เงิน: 8/10 ความเสี่ยง: 7/10 เวลา: 3/10 รายรับ: 7/10

อีกหนึ่งทางเลือกในการสร้าง Passive Income ที่คุณไม่จำเป็นต้องลงเงินก้อนในการเป็นเจ้าของอสังหาริมทรัพย์ แถมไม่ต้องปวดหัวกับปัญหาผู้เช่า เงินทุนนี้จะเป็นเงินกู้สำหรับการซื้อหรือปรับปรุงโครงการอสังหาริมทรัพย์ และคุณก็จะได้รายได้จากนั้นระหว่าง 7-10% ของเงินลงทุน คล้ายกับ peer-to-peer lending เพียงแค่คุณมีบ้านจริงๆ เป็นหลักประกันในการลงทุน แต่การลงทุนประเภทนี้ยังถือว่าเป็นเรื่องใหม่ของคนไทย ซึ่งแน่นอนว่าความเสี่ยงจึงยังมีสูง ดังนั้นควรศึกษาให้ดีก่อนตัดสินใจ

5. ลงทุนในทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ (Real Estate Investment Trust: REIT)

เงิน: 7/10 ความเสี่ยง: 7/10 เวลา: 3/10 รายรับ: 7/10

อีกหนึ่งรูปแบบของการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ คุณจะได้รับส่วนแบ่งรายได้ที่บริษัทได้รับผ่านการลงทุนในโครงการอสังหาริมทรัพย์ โดยที่คุณไม่จำเป็นต้องเป็นเจ้าของอสังหาริมทรัพย์นั้นจริงๆ ซึ่งก็เป็นแนวทางสร้าง Passive Income ที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

6. เปิดบัญชีที่ให้ผลตอบแทนสูง (HighYield Account)

เงิน: 6/10 ความเสี่ยง: 1/10 เวลา: 1/10 รายรับ: 2/10

หากคุณมีเงินเก็บฝากไว้เฉยๆ ลองดูธนาคารแบบออนไลน์ที่ให้อัตราดอกเบี้ยเงินฝากดีกว่าที่เราฝากแบงค์ทั่วไป อย่าง CIT Bank ที่ให้ดอกเบี้ยสูงถึง 1.75% ด้วยเงินฝากเริ่มต้นเพียง $100 และธนาคารที่ให้บริการออนไลน์เหล่านี้จะอยู่ภายใต้การรับรองโดย FCID ดังนั้นเงินของคุณที่เปิดบัญชีไว้จะปลอดภัยแน่นอน อุ่นใจหายห่วงไปได้เลย!

7. ลงทุนในการให้เช่าอสังหาริมทรัพย์

เงิน: 10/10 ความเสี่ยง: 6/10 เวลา: 8/10 รายรับ: 7/10

วิธีการสร้าง Passive Income ยอดฮิตที่คุณจะต้องมีเงินลงทุนสำหรับซื้ออสังหาริมทรัพย์ และจำเป็นจะต้องหาทำเลที่จะปล่อยเช่าได้ด้วย ส่วนที่คุณต้องทำก็เพียงแค่คอยดูแลและปรับปรุงบ้านหรือคอนโดของคุณให้สะอาดน่าอยู่ พร้อมซ่อมแซมไปตามความเหมาะสม

8. ให้เช่าห้องที่คุณปล่อยวางไว้

เงิน: 1/10 ความเสี่ยง: 2/10 เวลา 4/10 รายรับ: 5/10

อะไรจะดีไปกว่าการสร้าง Passive Income ได้ง่ายๆ จากบ้านคุณเอง  สำหรับคนที่มีบ้านแล้วมีห้องว่างหรือพื้นที่ว่างปล่อยทิ้งไว้ คุณสามารถจัดการมันให้กลายเป็นห้องสำหรับให้เช่า เช่น บริการของ Airbnb ที่จะช่วยนำพานักท่องเที่ยวไปพักที่บ้านของคุณ ส่วนรายได้ก็ขึ้นอยู่กับทำเล ขนาดของพื้นที่ และสภาพพื้นที่ในจุดให้เช่าของคุณ

9. ให้เช่ารถยนต์ รถมอเตอร์ไซด์ หรือที่จอดรถ

เงิน: 1/10 ความเสี่ยง: 1/10 เวลา: 4/10 รายรับ: 4/10

ก็เหมือนกับการให้เช่าบ้านหรือห้องคอนโดเพียงแต่เปลี่ยนมาเป็นรถ ที่คุณสามารถได้เงินจากการปล่อยเช่ารถยนต์, รถตู้, รถบัส หรือรถมอเตอร์ไซด์ นอกจากนี้ยังมีบริการให้เช่าที่จอดรถเพื่อให้เกิดความสะดวกและเจ้าของที่ก็ได้เงินแบบสบายๆ  เพียงแค่คุณต้องคอยบำรุงรักษารถให้พร้อมกับการให้เช่าอยู่ตลอดเวลา เพื่อสร้างความปลอดภัยให้กับผู้เช่าและทำให้เกิดการใช้บริการที่ประทับใจจนมีการบอกต่อ ต้องบอกเลยว่าการหารายได้แบบ Passive Income ด้วยวิธีนี้คุ้มค่า!

10. เริ่มเขียน Blog

เงิน: 2/10 ความเสี่ยง: 1/10 เวลา: 9/10 รายรับ: 7/10

จริงอยู่ว่าการทำบล็อกไม่ใช่ Passive Income 100% แถมต้องทำงานหนักทีเดียวกว่ามันจะตั้งตัวได้ แต่หากคุณทำคอนเทนท์ดี มีคุณภาพ มีการทำ SEO ที่ถูกต้องจนทำให้บล็อกติดลมบน แน่นอนว่ามันสามารถสร้างรายได้ให้กับคุณได้ไม่น้อยเลย ทั้งค่าโฆษณาและการทำการตลาดแบบพันธมิตร เป็นต้น

11. เขียน Ebook

เงิน: 1/10 ความเสี่ยง: 1/10 เวลา: 8/10 รายรับ: 7/10

การเขียน E-Book เป็นวิธีลงทุนที่ต้องการเวลาเป็นอย่างมาก แต่มันก็สามารถกลายมาเป็น Passive Income ให้คุณได้ในภายหลัง เพียงแต่เรื่องที่คุณเขียนจะต้องโดนใจตลาดผู้อ่านและต้องอาศัยตัวช่วยในการโปรโมทหนังสือของคุณ เช่น บล็อกเกอร์ของผู้ทรงอิทธิพลในเรื่องนั้นๆ เป็นต้น

12. เปิดสอนสิ่งที่คุณเชี่ยวชาญขั้นเซียน

เงิน: 1/10 ความเสี่ยง: 1/10 เวลา: 8/10 รายรับ: 7/10

สอนสิ่งที่คุณถนัดและมีความเชี่ยวชาญด้วยการทำเป็นหลักสูตรออนไลน์ คอร์สพิเศษออนไลน์ หรือสัมมนาออนไลน์ ซึ่งอาจจะทำออกมาในรูปแบบของวิดีโอ E-book ที่เป็นสื่อการเรียน-การสอนแบบเสียงบรรยาย ฯลฯ นอกจากนี้ ยังอาจสร้างหลักสูตรที่หลากหลายทั้งเนื้อหาและระดับการสอนที่สามารถแตกย่อยระดับราคาค่าเรียนได้อีกด้วย ลงทุนแค่เริ่มต้นมองหาความรู้มาสอนให้ผู้เรียนเข้าใจอย่างชัดเจนที่สุด จากนั้นหลักสูตรของคุณก็จะต่อยอดเป็น Passive Income ที่สร้างรายได้ให้กับตัวคุณเองในอนาคต

13. เปิดช่อง YouTube ของคุณเอง

เงิน: 3/10 ความเสี่ยง: 1/10 เวลา: 9/10 รายรับ: 7/10

จริงอยู่ว่าไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะปั้นช่อง Youtube ของคุณให้แจ่มจรัสจนสร้างรายได้งามๆ เพราะคุณจะต้องทำคลิปวิดีโอจำนวนหนึ่ง และยังต้องมีคอนเทนท์ที่ถูกตาตรงใจกับกลุ่มเป้าหมายที่คุณต้องการ  แต่ถ้าสอบผ่านจุดนี้ไปได้คุณก็จะมีกลุ่มผู้ชมและผู้ติดตามที่มีศักยภาพอย่างแน่นอน และนั่นจะตามมาด้วยรายได้จากค่าโฆษณาที่ต้องบอกว่าไม่น้อยเลยทีเดียว!

14. ขายลิขสิทธิ์ภาพถ่าย

เงิน: 2/10 ความเสี่ยง: 1/10 เวลา: 6/10 รายรับ: 5/10

ถ้าฝีมือการถ่ายรูปของคุณเข้าขั้นและมีคลังภาพสวยๆ ติดอยู่ในเครื่องเสมอแล้วล่ะก็ คุณสามารถสร้าง Passive Income จากมันได้ด้วยการขายภาพเหล่านั้นทางเว็บไซต์ออนไลน์ที่รับซื้อ ซึ่งมีเว็บไซต์ที่ให้บริการรับซื้อภาพถ่ายมากมาย ที่เด่นๆ เลยจะเป็น  Shutterstock,  iStock,  Adobe เป็นต้น

15. ขายงานออกแบบสิ่งพิมพ์ทาง Autopilot

เงิน: 2/10 ความเสี่ยง: 1/10 เวลา: 7/10 รายรับ: 6/10

ถ้าคุณชอบงานดีไซน์และมีฝีมือทางงานศิลปะ การขายชิ้นงานของคุณผ่านทางเว็บไซต์ออนไลน์ เช่น Etsy ก็เป็นทางเลือกที่ดีในการสร้าง Passive Income คุณเพียงแค่ลงแรงและเวลาล่วงหน้าในการสร้างสรรค์ชิ้นงานและเตรียมไฟล์อาร์ตเวิร์กที่พร้อมพิมพ์เพื่อให้ลูกค้ามาเลือกช้อป ซึ่งก็สามารถออกแบบงานได้หลากหลายประเภท อาทิเช่น การ์ดอวยพร, ลายผ้า, โลโก้ และแพคเกจต่างๆ ฯลฯ

ไอเดียการสร้างรายได้แบบ Passive Income มีหลากหลายวิธี คุณสามารถที่จะนำไปทดลองใช้แล้วเลือกวิธีที่เหมาะสมที่สุดให้กับตัวคุณเอง ขอให้คิดไว้แค่ว่าการใช้วิธีเหล่านี้จะช่วยทำให้คุณได้เงินจริง! พร้อมสร้างรายได้ให้กับคุณตลอดเวลาแม้แต่ในยามนอนหลับ ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นคุณก็เพียงแค่สละเวลาเล็กน้อยเพื่อตรวจสอบว่ารายได้ของคุณยังคงคุ้มค่าอยู่หรือไม่? และมีวิธีใดอีกบ้างที่จะเหมาะสมกับตัวคุณ เพื่อสร้างรายได้แบบ Passive Income ที่เพิ่มมากขึ้น ซึ่งวิธีที่ผู้เขียนคิดว่าน่าสนใจอย่างมาก คือ การซื้อกองทุนและ ETFs, การลงทุนให้เช่าในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์, การเริ่มต้นเขียนบล็อกเพื่อสร้างองค์ความรู้ให้กับผู้คน, การเขียน E-book ในเรื่องที่น่าสนใจ และการสร้างคอร์สสอนผู้คนที่ต้องการความรู้ในเรื่องที่เราถนัด วิธีเหล่านี้ถือว่าทำได้ง่าย ลงทุนไม่มาก และความเสี่ยงค่อนข้างต่ำ พร้อมให้เงินเข้ากระเป๋าเราได้เรื่อยๆ อย่างไม่มีวันหมดและจะเพิ่มขึ้นทุกวันอีกด้วย อ่านมาถึงตรงนี้แล้วคุณเริ่มสนใจสร้าง Passive Income แล้วหรือยัง? รู้แล้วใช่ไหมว่าทำไมรายได้แบบ Passive จึงเป็นที่ต้องการของคนทำงานยุคใหม่มากที่สุด ถ้ารู้แล้วก็อย่ารอช้ารีบลงมือทำกันได้เลย!

ดาวน์โหลด eBook สอนเทรดไบนารี่ออฟชั่น
ในอีเมล์ของคุณ!

กรอกข้อมูล เพื่อขอรับ eBook คู่มือเทรดไบนารี่ออฟชั่น พร้อมติดตามข่าวสารใหม่ๆของวงการ อัพเดทก่อนใครถึงมือคุณที่นี่!

โปรดกด Confirm ในอีเมล์ของคุณ

มีบางอย่างผิดพลาด


แอดมินน้อง
แอดมินน้อง

จากคนที่เจ็บมาเยอะ กลายมาเป็นเทรดเดอร์ไบนารี่ออฟชั่น (Binary Option) จึงอยากเล่าเรื่องราว รีวิว ทุกๆอย่างที่เกี่ยวกับไบนารี่ออฟชั่นให้ฟังครับ ชีวิตส่วนตัวอาศัยอยู่ที่เมือง นิงะตะ ประเทศญี่ปุ่น การติดต่อที่เร็วที่สุดคือทางอีเมล์ที่ goorich999999@gmail.com ครับ

แลกเปลี่ยนความรู้เพิ่มเติม

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.