สรุปสาระสำคัญ

“Deriv ถือเป็นโบรกเกอร์แรก ๆ ที่ขายสัญญาไบนารี่ออฟชั่น (binary option) และมีประเภทของสัญญาให้เลือกมากที่สุด ชูจุดเด่นเรื่องการใช้ bot trade เทรดบน Deriv ได้ แม้ว่าเมนูการใช้งานจะยากสำหรับผู้เริ่มต้น แต่ถ้าคุณชอบรายได้แบบ passive income จากการเทรด ถือว่า Deriv เป็นตัวเลือกแรกๆ ที่คุณน่าใช้บริการครับ”

Deriv เป็นอีกหนึ่งโบรกเกอร์ที่น่าเชื่อถือ และมีพัฒนาการเติบโตมาจาก binary.com ซึ่ง มีจุดเด่นทั้งจำนวนใบอนุญาตที่มากที่สุด อีกทั้งมีรูปแบบสัญญาเทรดไบนารี่ออฟชั่นที่มากที่สุด นอกจากนี้คุณยังสามารถสร้าง bot trade บน deriv ได้อีกด้วย โดยในบทความนี้เราจะมาสำรวจ deriv ในทุกแง่มุม เพื่อที่คุณจะพิจารณาเป็นหนึ่งในตัวเลือกสำหรับการลงทุนออนไลน์ครับ


สารบัญ


สรุปภาพรวม


จุดเด่นของ Deriv

จุดเด่น
1. มีหน่วยงานอิสระตรวจสอบและควบคุมมากที่สุด
2. เปิดเทรดมายาวนานที่สุด มีความน่าเชื่อถือสูง (คะแนน Trushpilots 4.5)
3. มีสัญญาให้ซื้อหลากหลาย
4. ฝากถอนเงินด้วยคริปโตได้
5. มีบอทเทรดให้ใช้งานและสร้างเอง

เมื่อพูดถึงจุดเด่นของ Deriv ผู้เขียนนึกถึงสิ่งแรกเลยนั่นคือ อายุการก่อตั้งที่ยาวนานที่สุดครับ โดยเริ่มก่อตั้งตั้งแต่ปี ค.ศ. 1999 ในนามของกลุ่ม binary group และพัฒนาเว็บไซต์แรกคือ binary.com จวบจนปัจจุบันได้ควบรวมกิจการมาเป็น deriv.com ซึ่งมีความทันสมัยและน่าเชื่อถือมาก ดังรับรู้ได้จากคะแนนโหวตความไว้วางใจจากบุคคลทั่วไปที่ Trushpilots ซึ่งคว้าคะแนนรีวิวไปถึง 4.5 จากคะแนนเต็ม 5

โดยจุดเด่นประการต่อมาของ Deriv คือมีสำนักงานที่ตั้งจดแจ้งอย่างชัดเจน โดยอยู่ในประเทศ St Vincent and the Grenadines อีกทั้งมีบริษัทในเครือข่ายที่จดทะเบียนในแต่ละทวีปเพื่อประกอบธุรกิจให้ถูกต้องตามกฎหมาย ซึ่งการแสดงความมีตัวตน นั้นทำให้บ่งชี้ว่า Deriv ต้องการเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมเทรดไบนารี่ออฟชั่น

นอกจากนี้หากเราศึกษาไปที่สัญญาที่ขาย จะพบว่า Deriv มีประเภทของสัญญาขายให้กับนักเทรดมากมาย อันได้แก่ Multipliers, Vanillas (binary), Turbos (Bliz), Up & Down, High & Low, Digits โดยเราจะโฟกัสไปที่สองสัญญาหลักคือ Vanillas (binary), Turbos (Bliz) ซึ่งก็คือสัญญาไบนารี่ออฟชั่นนั่นเอง ซึ่งการมีประเภทของสัญญามาก นั่นหมายถึงนักเทรดก็จะมีช่องทางการทำกำไรที่มากขึ้นด้วยนั่นเอง

และอีกหนึ่งจัดเด่นที่เด่นที่สุดของ Deriv นั่นคือ การให้บริการบอทเทรด (bot trade) โดยคุณสามารถออกแบบ หรือเลือกใช้บอทเทรดเพื่อเทรด Deriv ได้ ตรงนี้ถือเป็นจุดเด่นที่มีมานานและมีนักเทรดจำนวนมากที่สร้างรายได้แบบ Passive income กับที่ Deriv ด้วยการใช้บอทเทรดนี้

คราวนี้เราลองไปฟังบรรดานักเทรดและกูรูพูดถึง Deriv กันบ้างครับว่ามีประด็นใดบ้าง


บทวิเคราะห์จากผู้ใช้งานจริง

อลิซชื่นชมอินเทอร์เฟซที่ใช้งานง่ายและแพลตฟอร์มการซื้อขายที่หลากหลายที่นำเสนอโดย Deriv.com เธอพบว่าแพลตฟอร์ม MT5 มีประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับเครื่องมือสร้างกราฟและการวิเคราะห์ขั้นสูง อลิซยังเน้นย้ำถึงการสนับสนุนลูกค้าที่ตอบสนองซึ่งช่วยให้เธอแก้ไขปัญหาได้อย่างรวดเร็ว (Alice S. จาก Trushpilots)


Brian ให้ความสำคัญกับตัวเลือกเลเวอเรจสูงถึง 1:1000 ซึ่งทำให้เขาเพิ่มศักยภาพในการซื้อขายได้สูงสุด เขาชอบข้อกำหนดการฝากขั้นต่ำที่ต่ำ ทำให้เทรดเดอร์ที่มีทุนน้อยกว่าสามารถเข้าถึงได้ Brian ยังตั้งข้อสังเกตถึงสเปรดที่แข่งขันได้และความพร้อมใช้งานของวิธีการชำระเงินที่หลากหลายสำหรับการฝากและถอนเงิน (Brian L. จาก Trushpilots)


Carla พบว่าบัญชีทดลองของ Deriv.com มีประโยชน์อย่างมากสำหรับการฝึกฝนและทดสอบกลยุทธ์การซื้อขายของเธอโดยไม่ต้องเสี่ยงกับเงินจริง เธอกล่าวถึงสินทรัพย์ที่มีอยู่มากมาย รวมถึงฟอเร็กซ์ หุ้น และสกุลเงินดิจิทัล ซึ่งทำให้เธอกระจายพอร์ตโฟลิโอของเธอได้ Carla พอใจกับคุณสมบัติความปลอดภัยของแพลตฟอร์ม เช่น การเข้ารหัส SSL และเงินทุนของลูกค้าที่แยกจากกัน (Carla M. จาก Trushpilots)


David ชื่นชมการเปลี่ยนแปลงที่ราบรื่นจาก Binary.com เป็น Deriv.com โดยสังเกตเห็นคุณสมบัติที่ได้รับการปรับปรุงและตัวเลือกการซื้อขายที่มากขึ้น เขาเพลิดเพลินกับความยืดหยุ่นในการซื้อขายบนแพลตฟอร์มที่หลากหลาย รวมถึงแอพมือถือ ซึ่งทำให้เขาซื้อขายได้ทุกที่ เดวิดยังชื่นชมแหล่งข้อมูลทางการศึกษาที่มีอยู่ในเว็บไซต์ ซึ่งช่วยให้เขาพัฒนาทักษะการซื้อขายของเขา (David R. จาก Trushpilots)


Emma ให้ความสำคัญกับการสนับสนุนลูกค้าหลายภาษาตลอด 24 ชั่วโมงทุกวัน ซึ่งเธอพบว่าจำเป็นในฐานะเทรดเดอร์ระหว่างประเทศ เธอชอบโครงสร้างค่าธรรมเนียมที่โปร่งใสโดยไม่มีค่าใช้จ่ายแอบแฝงและอัตราสวอปที่แข่งขันได้ เอ็มม่ายังเน้นย้ำคุณลักษณะการป้องกันยอดคงเหลือติดลบ ซึ่งทำให้เธออุ่นใจเมื่อซื้อขายด้วยเลเวอเรจสูง (Emma T. จาก Trushpilots)


คุณสามารถเข้าไปอ่านบทรีวิวอิสระจากนักเทรดทั่วโลกและให้คะแนน Deriv ที่ Trushpilots โดย คลิกที่นี่


ประเภทบัญชี

ชื่อบัญชีสิทธิประโยชน์
บัญชีทดลอง1.ทดลองเทรดด้วยเงินปลอม $10,000
บัญชีจริง1.สามารถใช้งานบอทเทรดได้
2.เทรดบัญชี CFDs ได้

ช่องทางการฝาก ถอนเงิน

ช่องทางระยะฝากระยะถอนยอดเงินฝาก ถอนต่อครั้ง
บัตรเครดิต และเดบิตทันที5-15 วันทำการ10-5,000 USD
JetonCashทันที1 วันทำการ10,-1,000 USD
10Coinsทันที1 วันทำการ20-500 USD
BitcoinCash BCHทันที1 วันทำการ5-1,000 USD
Bitcoin BTCทันที1 วันทำการ20-1,000 USD
Ethreum ETHทันที1 วันทำการ50-1,000 USD
USDTทันที1 วันทำการ15-1,000 USD
STICPAYทันที1 วันทำการ5-10,000 USD
Skrillทันที1 วันทำการ10-10,000 USD
Netellerทันที1 วันทำการ10-10,000 USD
Help2Payทันที1-2 วันทำการ15-10,000 USD
Local Bank Tranferทันที1 วันทำการ15-10,000 USD

อีกหนึ่งจุดที่น่าสนใจคือเรื่องของช่องทางการฝากเงิน และถอนเงิน Deriv ออกแบบมาให้เลือกมากมาย โดยคุณสามารถเลือกฝากเงินผ่านบัญชีธนาคารไทยได้ หรือจะฝากเงินเป็นคริปโตก็ได้ ซึ่งผมแนะนำมาก โดยเฉพาะการฝากเงินเข้ามาเป็นเหรียญ USDT ที่จะช่วยให้คุณประหยัดรายจ่ายทางภาษีได้อย่างมาก


Deriv กับนักเทรดไทย

Deriv ถือเป็นอีกหนึ่งโบรกเกอร์ที่พร้อมสนับสนุนนักเทรดไทยให้ใช้บริการ ดังจะเห็นได้จากการสร้างเว็บที่มีภาษาไทยรองรับ 100% และการเพิ่มระบบการฝากเงินและการถอนเงินที่คนไทยสามารถฝากได้อย่างสะดวกง่ายดาย อาทิเช่น ทางธนาคารไทยออนไลน์ หรือแม้กระทั่งผ่านทางเหรียญคริปโต

แต่เนื่องจาก การไม่ได้ทำตลาดในประเทศไทยมากนัก ทำให้ Deriv จึงเป็นที่รู้จักของนักเทรดไทยในวงแคบ ๆ ซึ่งผู้ใช้งาน Deriv นั้นส่วนใหญ่จะอยู่ในประเทศ สหรัฐอเมริกา และยุโรปเสียเป็นส่วนใหญ่

ดังนั้นนี่จึงเป็นโอกาสอันดี หากคุณกำลังมองหาโบรกเกอร์ที่มีความมั่นคงและมีความน่าเชื่อถือสง ก่อตั้งมาอย่างยาวนานและมีประวัติการถูกรีวิวที่ดีจากนักเทรดทั่วโลก ผู้เขียนคิดว่า Deriv คือหนึ่งในตองอูอย่างแน่นอน

นอกจากนี้คุณยังสามารถเลือกใช้บริการที่สามารถสร้าง Passive income ให้กับตัวคุณเองได้ด้วยบริการที่เรียกว่า บอทเทรด ซึ่งคุณสามารถใช้มันได้ก่อนใคร หรือจะเปิดสอนการใช้งานและแนะนำระบบ affiliate ไปพร้อมกันในทีเดียวเลยก็ได้

กล่าวโดยสรุป Deriv คือโอกาสใหม่ ที่คุณสามารถพัฒนาความเป็นนักเทรดได้ที่นี่ และอาจขยายต่อไปจนกระทั่งคุณนั้นกลายเป็นยอดนักเทรดและ IB ในตลาดชั้นนำของคนไทยเลย


คำถามพบบ่อยกับ Deriv

1. Deriv ได้ใบอนุญาตจาก ก.ล,ต ประเทศไทยหรือไม่

คำตอบ ไม่ได้รับใบอนุญาตให้ประกอบธุรกิจขายสัญญาซื้อขายล่วงหน้าในประเทศไทย

2. นักเทรดไทยสามารถสมัครเป็นสมาชิก Deriv ได้หรือไม่

คำตอบ ได้ โดยต้องมีอายุตั้งแต่ 18 ปีบริบูรณ์ขึ้นไปและมีบัตรประชาชนไทย

3. ฉันสามารถเทรดไบนารี่ออฟชั่นที่ Deriv ได้หรือไม่

คำตอบ ได้ โดยคุณสามารถเทรดในสัญญาชื่อ Vanillas หรือ Turbos นอกจากนี้ Deriv ยังมีสัญญาอีกหลายสัญญาให้คุณได้เลือกซื้อและเทรด

4. Deriv มีทีมสนับสนุนเป็นคนไทยหรือไม่

คำตอบ ไม่มี หากคุณต้องการติดต่อ Support คุณสามารถติดต่อได้เป็นภาษาอังกฤษเท่านั้น

5. ฉันอยากประหยัดภาษี ฉันควรฝากเงินอย่างไรกับ Deriv

คำตอบ คุณสามารถฝากเงินเป็นเหรียญคริปโต อาทิเช่น USDT และถอนเงินกลับเข้าไปยัง Thai Exchange โดยถอนเงินเข้าไปเป็นเหรียญ USDT ได้เช่นกัน วิธีการดังกล่าวจะช่วยคุณประหยัดเงินได้พึงประเมินไปมากทีเดียว

6. Deriv มีระบบ QR Code ชำระเงินหรือไม่

คำตอบ มี โดยคุณต้องชำระเงินผ่านตัวกลางธนาคารไทยที่กำหนดเท่านั้น

7. ฉันสามารถใช้ Deriv เป็นฐานการฟอกเงินได้หรือไม่

คำตอบ ไม่ได้ เนื่องจาก Deriv เป็นบริษัทจดทะเบียนที่ได้รับการควบคุมจากองค์กรรอิสระ ให้ตรวจสอบเส้นทางการเงิน และ Deriv ได้เข้าร่วมกฎหมายป้องการฟอกเงินสากลด้วย จึงเป็นเหตุให้มีการทำ KYC และหากตำรวจสากลร้องขอข้อมูล ทาง Deriv จะต้องจัดส่งข้อมูลเส้นทางการเงินส่วนบุคคลให้กับตำรวจสากลทันที

8. บอทเทรด Deriv น่าใช้งานหรือไม่

คำตอบ น่าใช้งานมาก เพราะช่วยให้คุณไม่ต้องนั่งเฝ้าหน้าจอเพื่อเทรดไบนารี่ออฟชั่น หรือสัญญาอื่นๆ อีกทั้งยังช่วยให้คุณออกแบบบอทเทรดที่มีประสิทธิภาพภายใต้สูตรของคุณ ซึ่งอาจสามารถช่วยคุณหารายได้ในยามที่คุณนอนหลับได้อีกด้วย

9. ฉันสามารถติดต่อ Deriv ได้ในช่องทางใด

คำตอบ คุณสามารถติดต่อกับทาง Deriv ผ่านช่องทาง whatApp หรือทางช่องแชท ซึ่งคุณจะต้องล็อกอินเข้าไปหน้าบัญชีของคุณเสียก่อน จึงจะสามารถติดต่อได้ และการติดต่อต้องกระทำเป็นภาษาอังกฤษเท่านั้น

10. ฉันอยากใช้ bot trade ของ deriv แต่ตั้งค่าไม่เป็นจะทำยังไง

คำตอบ คุณไม่จำเป็นต้องตั้งค่าใด ๆ เพราะทาง Deriv มี บอทด่วน ซึ่งถูกออกแบบกลยุทธ์มาแล้ว ให้คุณ สามารถเลือกใช้งานได้ทันที และบอทเทรดเหล่านี้ก็มีค่าความแม่นยำในการพยากรณ์ที่สูงเสียด้วยสิ


เปิดบัญชีทดลองเทรดสัญญา FIXED TIME ฟรีที่นี่


ไอบีต้น
ไอบีต้น

สวัสดีครับผมไอบีต้น เป็นนักเขียนอิสระที่สนใจเกี่ยวกับ การลงทุน การหาเงินด้วยสัญญาไบนารี่ออฟชั่น ผมไม่ใช่โค้ช หรือคนเก่งด้านนี้นะครับ แต่ผมจะค้นหาคนเก่ง แกะเทคนิคจากเขาเหล่านั้นเอามาจัดระบบและสอนผ่านโรงเรียนออนไลน์แห่งนี้ เพื่อให้คุณมีฐานข้อมูลที่ดีที่สุดในการเป็นเทรดเดอร์ไบนารี่ออฟชั่นครับ