ในบรรดาอินดิเคเตอร์ที่โบรกเกอร์ไบนารี่ออฟชั่นมีไว้ให้แล้วกับเรานั้น มีอยู่ 2 อินดิเตเคอร์ที่มืออาชีพไบนารี่ออฟชั่นส่วนใหญ่เลือกมาใช้ เพราะใช้งานง่ายและ Run บนแพลตฟอร์มของทางโบรกเกอร์ได้เอง ซึ่งอินดี้ตัวนั้นประกอบไปด้วย Boillinger Band และ RSI ครับ

ความธรรมดาของสองอินดี้ แต่หากเลือกใช้บนกรอบเวลาและการตั้งค่าที่ถูกวิธีแล้ว ก็สามารถทำการพยากรณ์ราคาในอนาคตได้อย่างแม่นยำมากทีเดียว ดังนั้นหากคุณชอบเล่นสั้น นี่คืออินดิเคเตอร์ของคุณ และด้านล่างต่อไปนี้คือวิธีการใช้งานครับ

กรอบเวลา: 1 นาที หรือ 60 วินาที

อินดิเคเตอร์ที่ใช้: Boillinger Bands และ RSI

เราจะใช้ Boillinger Band อย่างไร

สูตรเทรด BB+RSI แบบ 60 วินาที

ลักษณะของการเคลื่อนไหวกรวยของ BB นั้นจะมีเส้นอยู่ทั้งหมดสามเส้นนะครับ เส้นบนสุดเราจะเรียกว่า Upper Band และเส้นล่างสุดเราเรียกว่า Lower Band โดยมีเส้นกลางซึ่งเราเรียกว่า Mid Band ทั้งสามเส้นนี้จะคลื่อนไปพร้อมๆกันตามการเคลื่อนไหวของราคากราฟ ซึ่งโดยปกติแล้วกราฟแท่งเทียนจะเคลื่อนไหวภายใน กรอบของ BB เท่านั้น

แต่…

หา่กเมื่อใดก็ตามกราฟแท่งเทียนเคลื่อนทะลุเส้น Upper Band หรือ Lower Band มากกว่า 50% ของตัวแท่งเทียน นั่นเปํนสัญญาณเตรียมเปิดสัญญาออฟชั่นสวนครับ ซึ่งการเปิดสัญญาออฟชั่นที่ 60 วินาที มักจะทำให้เทรดเดอร์เล่นสั้นหลายๆคนฟันกำไรมากมาย

แต่การใช้ BB นั้นเราจะรอจนกว่าจะมีแท่งเทียนทะลุกรอบเกินกว่า 50% ของความยาวตัวแท่งเทียนนั้น ซึ่งเมื่อเกิดขึ้นแล้ว เราจะไปดูสัญญาณตัวยต่อไปคือ…

สำหรับการตั้งค่า BB นั้นให้ตั้ง period ที่ 6 และตั้งค่า deviation 2.0

เราจะใช้ค่า RSI อย่างไร

ตัวชี้วัดที่มีความสำคัญมากที่สุดคือตัว RSI เพราะเราจะใช้เป็นจุดตัดสินใจว่ากราฟกำลังเตรียมทำการกลับตัวหรือไม่ ซึ่งเราจะใช้ค่าสองค่าคือ ค่า Overbought ที่ 75 และค่า Oversold ที่ 25 ซึ่งเมื่อใดก็ตามที่แท่งเทียนทะลุเส้น BB แล้วเมื่อเลื่อนลงมาดูค่า RSI พบว่าอยู่ในโซนที่กล่าวมาข้างต้น ก็ให้เราเปิดสัญญาออฟชั่น 1 นาทีได้เลย โดยหลักการเปิดสัญญาออฟชั่นมีดังนี้คือ

เปิดสัญญาไบนารี่ออฟชั่นเมื่อใด

1.เปิดสัญญาออฟชั่น Call (ฺBuy) ก็ต่อเมื่อ…

1.1 แท่งเทียนแท่งปัจจุบันทะลุเส้น BB เส้นล่างสุด lower Band อย่างน้อย 50% ของความยาวตัวแท่งเทียน และ

1.2 ค่า RSI อยู่ในเขต Oversold 25

2.เปิดสัญญาออฟชั่น Put (Sell) ก็ต่อเมื่อ…

2.1 แท่งเทียนแท่งปัจจุบันทะลุเส้น BB เส้นบนสุด Upper Band อย่างน้อย 50% ของความยาวตัวแท่งเทียน และ

2.2 ค่า RSI อยู่ในเขต Overbought 75

ตัวอย่างการเปิดสัญญาออฟชั่น Buy

ตัวอย่างเปิดออฟชั่น Buy

ตัวอย่างภาพการเปิดสัญญาออฟชั่น Sell

เปิดบัญชีทดลองเทรดสัญญา FIXED TIME ฟรีที่นี่


ไอบีต้น
ไอบีต้น

สวัสดีครับผมไอบีต้น เป็นนักเขียนอิสระที่สนใจเกี่ยวกับ การลงทุน การหาเงินด้วยสัญญาไบนารี่ออฟชั่น ผมไม่ใช่โค้ช หรือคนเก่งด้านนี้นะครับ แต่ผมจะค้นหาคนเก่ง แกะเทคนิคจากเขาเหล่านั้นเอามาจัดระบบและสอนผ่านโรงเรียนออนไลน์แห่งนี้ เพื่อให้คุณมีฐานข้อมูลที่ดีที่สุดในการเป็นเทรดเดอร์ไบนารี่ออฟชั่นครับ