มาถึงหัวข้อสำคัญที่เป็นปัญหาโลกแตกสำหรับเทรดเดอร์มือใหม่ทุกคน นั่นคือ ไบนารี่ออฟชั่น กับ ฟอเร็ก เราจะเลือกเทรดกับอะไรดีที่สุด ผมผ่านการเทรดมาแล้วทั้งสองประการ มองเห็นข้อดีข้อด้อยแตกต่างกันออกไปครับ เลยคิดว่าลองนำมาสรุปให้ฟังกันมีด้วยกัน 4 ประการ เมื่ออ่านจบแล้วลองวิเคราะห์ดูนะครับว่า ไบนารี่ออฟชั่น กับ ฟอเร็ก อันไหนที่น่าเล่นสุดในปี 2018

1.เลือกผลกำไรเร็วต้องเลือกไบนารี่ออฟชั่น

ถ้าเทียบกันแบบวินาทีต่อวินาที ต้องยอมรับครับว่าไบนารี่สามารถทำกำไรได้เร็วกว่าฟอเร็กเป็นอย่างมาก เพราะสัญญาไบนารี่นั้นสามารถถือครองได้เร็วสุดที่ 1 นาทีเท่านั้น สามารถทำกำไรได้เลย ในขณะที่ฟอเร็กจะต้องรอให้เราผ่านค่า Leverage ออกไปให้ได้ก่อน จึงจะสามารถทำกำไรได้ ดังนั้นถ้าเราไปค้นในยูทูบจะพบเทพยูทูบมากมายที่รีวิวว่าตนเองสามารถทำกำไรจากไบนารี่ได้ภายใน 1 นาที เป็นต้น ดังนั้นคุณชอบไหมกำไรแบบนี้ ถ้าชอบ เลือกเทรดไบนารี่ออฟชั่นครับ

2.เลือกกำไรระยะยาว ต้องเลือกฟอเร็ก

ไบนารี่ออฟชั่น กับ ฟอเร็ก หากนำผลกำไรมาเทียบกัน ต้องยอมรับครับว่าไบนารี่ชนะแน่นอน แต่ถ้าเทียบกันในกรอบระยะยาวแล้ว เช่น 1 วัน 3 วัน อย่างนี้ฟอเร็กมีโอกาสที่จะทำกำไรมากกว่าครับ เพราะการเปิดสัญญาฟอเร็กนั้น โบรกเกอร์มักอนุญาตให้เราถือครองสัญญาได้ยาวนานตราบที่เราต้องการ (ไม่เกิน 365 วัน) ซึ่งหากเราพยากรณ์ราคาถูกทาง และกราฟเคลื่อนไหวไปในทิศทางที่ถูกต้องเราจะทำกำไรได้มากขึ้นเรื่อยๆ อันเป็นผลมาจากจำนวน Lot ที่เปิด ซึ่งบางไม้อาจทำกำไรในระดับ 3,000 – 10,000% เลยทีเดียว

3.เลือกความเสี่ยงสูงสุดต้องเลือกไบนารี่ออฟชั่น

คำว่า High risk high return สามารถนำมาใช้ได้เสมอครับ ในตลาดไบนารี่ออฟชั่น กับ ฟอเร็ก ผมให้ไบนารี่ออฟชั่น มีความเสี่ยงสูงมากที่สุด เพราะเพียงแค่เราเปิดสัญญาออฟชั่นผิดทาง ผลลัพธ์ที่ตามมาคือ เราจะสูญเสียเงินทั้งหมดครับ ซึ่งถ้าปล่อยให้ความโลภเข้าครอบงำแล้ว ผมกล้าบอกเลยว่าพอร์ตระเบิดอย่างแน่นอน ดังนั้นการเทรดไบนารี่ออฟชั่น ต้องอยู่บนวินัยการเทรดที่เคร่งครัดอย่างมาก

4.เลือกควบคุมความเสี่ยงได้ต้องเลือกฟอเร็ก

ไบนารี่ออฟชั่น กับ ฟอเร็ก ฟอเร็ก ถือเป็นการเทรดที่มีความเสี่ยงทางการเงินน้อยกว่า และเราสามารถแก้ไม้ที่ผิดพลาดได้ด้วยไม้ต่อๆไป แต่สิ่งที่ตามมาคือความชำนาญในการเทรดฟอเร็กที่คุณต้องมีในระดับหนึ่ง ต่างกับไบนารี่ออฟชั่นที่ไม่จำเป็นต้องเรียนรู้หลักการมากมายก็สามารถเริ่มต้นเทรดและทำกำไรได้แล้ว

แนวทางทั้ง 4 ประการที่ผมสรุปนี้ถือเป็นแนวทางจากประสบการณ์การเป็นเทรดเดอร์โดยตรงครับ ดังนั้นถ้าคุณในฐานะของมือใหม่และต้องการเลือกเส้นทางการเทรดที่เหมาะสมกับตนเอง ส่วนตัวผมแนะนำว่า ทดลองมันไปทั้งสองทางครับ แล้วดูว่าทางไหนทำกำไรกับเรามากที่สุด เมื่อเวลาผ่านไปแบบนี้ถือเป็นการดีที่สุดครับ

เอาล่ะ ตาคุณแล้ว จะเลือกอะไรดีระหว่าง ไบนารี่ออฟชั่น กับ ฟอเร็กครับ

ดาวน์โหลด eBook สอนเทรดไบนารี่ออฟชั่น
ในอีเมล์ของคุณ!

กรอกข้อมูล เพื่อขอรับ eBook คู่มือเทรดไบนารี่ออฟชั่น พร้อมติดตามข่าวสารใหม่ๆของวงการ อัพเดทก่อนใครถึงมือคุณที่นี่!

โปรดกด Confirm ในอีเมล์ของคุณ

มีบางอย่างผิดพลาด


แอดมินน้อง
แอดมินน้อง

จากคนที่เจ็บมาเยอะ กลายมาเป็นเทรดเดอร์ไบนารี่ออฟชั่น (Binary Option) จึงอยากเล่าเรื่องราว รีวิว ทุกๆอย่างที่เกี่ยวกับไบนารี่ออฟชั่นให้ฟังครับ ชีวิตส่วนตัวอาศัยอยู่ที่เมือง นิงะตะ ประเทศญี่ปุ่น การติดต่อที่เร็วที่สุดคือทางอีเมล์ที่ goorich999999@gmail.com ครับ

แลกเปลี่ยนความรู้เพิ่มเติม

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.