มาถึงหัวข้อสำคัญที่เป็นปัญหาโลกแตกสำหรับเทรดเดอร์มือใหม่ทุกคน นั่นคือ ไบนารี่ออฟชั่น กับ ฟอเร็ก เราจะเลือกเทรดกับอะไรดีที่สุด ผมผ่านการเทรดมาแล้วทั้งสองประการ มองเห็นข้อดีข้อด้อยแตกต่างกันออกไปครับ เลยคิดว่าลองนำมาสรุปให้ฟังกันมีด้วยกัน 4 ประการ เมื่ออ่านจบแล้วลองวิเคราะห์ดูนะครับว่า ไบนารี่ออฟชั่น กับ ฟอเร็ก อันไหนที่น่าเล่นสุดในปี 2018

1.เลือกผลกำไรเร็วต้องเลือกไบนารี่ออฟชั่น

ถ้าเทียบกันแบบวินาทีต่อวินาที ต้องยอมรับครับว่าไบนารี่สามารถทำกำไรได้เร็วกว่าฟอเร็กเป็นอย่างมาก เพราะสัญญาไบนารี่นั้นสามารถถือครองได้เร็วสุดที่ 1 นาทีเท่านั้น สามารถทำกำไรได้เลย ในขณะที่ฟอเร็กจะต้องรอให้เราผ่านค่า Leverage ออกไปให้ได้ก่อน จึงจะสามารถทำกำไรได้ ดังนั้นถ้าเราไปค้นในยูทูบจะพบเทพยูทูบมากมายที่รีวิวว่าตนเองสามารถทำกำไรจากไบนารี่ได้ภายใน 1 นาที เป็นต้น ดังนั้นคุณชอบไหมกำไรแบบนี้ ถ้าชอบ เลือกเทรดไบนารี่ออฟชั่นครับ

2.เลือกกำไรระยะยาว ต้องเลือกฟอเร็ก

ไบนารี่ออฟชั่น กับ ฟอเร็ก หากนำผลกำไรมาเทียบกัน ต้องยอมรับครับว่าไบนารี่ชนะแน่นอน แต่ถ้าเทียบกันในกรอบระยะยาวแล้ว เช่น 1 วัน 3 วัน อย่างนี้ฟอเร็กมีโอกาสที่จะทำกำไรมากกว่าครับ เพราะการเปิดสัญญาฟอเร็กนั้น โบรกเกอร์มักอนุญาตให้เราถือครองสัญญาได้ยาวนานตราบที่เราต้องการ (ไม่เกิน 365 วัน) ซึ่งหากเราพยากรณ์ราคาถูกทาง และกราฟเคลื่อนไหวไปในทิศทางที่ถูกต้องเราจะทำกำไรได้มากขึ้นเรื่อยๆ อันเป็นผลมาจากจำนวน Lot ที่เปิด ซึ่งบางไม้อาจทำกำไรในระดับ 3,000 – 10,000% เลยทีเดียว

3.เลือกความเสี่ยงสูงสุดต้องเลือกไบนารี่ออฟชั่น

คำว่า High risk high return สามารถนำมาใช้ได้เสมอครับ ในตลาดไบนารี่ออฟชั่น กับ ฟอเร็ก ผมให้ไบนารี่ออฟชั่น มีความเสี่ยงสูงมากที่สุด เพราะเพียงแค่เราเปิดสัญญาออฟชั่นผิดทาง ผลลัพธ์ที่ตามมาคือ เราจะสูญเสียเงินทั้งหมดครับ ซึ่งถ้าปล่อยให้ความโลภเข้าครอบงำแล้ว ผมกล้าบอกเลยว่าพอร์ตระเบิดอย่างแน่นอน ดังนั้นการเทรดไบนารี่ออฟชั่น ต้องอยู่บนวินัยการเทรดที่เคร่งครัดอย่างมาก

4.เลือกควบคุมความเสี่ยงได้ต้องเลือกฟอเร็ก

ไบนารี่ออฟชั่น กับ ฟอเร็ก ฟอเร็ก ถือเป็นการเทรดที่มีความเสี่ยงทางการเงินน้อยกว่า และเราสามารถแก้ไม้ที่ผิดพลาดได้ด้วยไม้ต่อๆไป แต่สิ่งที่ตามมาคือความชำนาญในการเทรดฟอเร็กที่คุณต้องมีในระดับหนึ่ง ต่างกับไบนารี่ออฟชั่นที่ไม่จำเป็นต้องเรียนรู้หลักการมากมายก็สามารถเริ่มต้นเทรดและทำกำไรได้แล้ว

แนวทางทั้ง 4 ประการที่ผมสรุปนี้ถือเป็นแนวทางจากประสบการณ์การเป็นเทรดเดอร์โดยตรงครับ ดังนั้นถ้าคุณในฐานะของมือใหม่และต้องการเลือกเส้นทางการเทรดที่เหมาะสมกับตนเอง ส่วนตัวผมแนะนำว่า ทดลองมันไปทั้งสองทางครับ แล้วดูว่าทางไหนทำกำไรกับเรามากที่สุด เมื่อเวลาผ่านไปแบบนี้ถือเป็นการดีที่สุดครับ

เอาล่ะ ตาคุณแล้ว จะเลือกอะไรดีระหว่าง ไบนารี่ออฟชั่น กับ ฟอเร็กครับ

เปิดบัญชีทดลองเทรดสัญญา FIXED TIME ฟรีที่นี่


ไอบีต้น
ไอบีต้น

สวัสดีครับผมไอบีต้น เป็นนักเขียนอิสระที่สนใจเกี่ยวกับ การลงทุน การหาเงินด้วยสัญญาไบนารี่ออฟชั่น ผมไม่ใช่โค้ช หรือคนเก่งด้านนี้นะครับ แต่ผมจะค้นหาคนเก่ง แกะเทคนิคจากเขาเหล่านั้นเอามาจัดระบบและสอนผ่านโรงเรียนออนไลน์แห่งนี้ เพื่อให้คุณมีฐานข้อมูลที่ดีที่สุดในการเป็นเทรดเดอร์ไบนารี่ออฟชั่นครับ