หลังจากในบทความล่าสุด ผมได้เขียนถึงเทคนิคการเตรียมเงินทุนเพื่อเทรด binary option สำหรับบทความนี้ อยากแบ่งปัน 1 เทคนิค binary option ที่ผมเห็นว่า Work และสามารถใช้ในการทำกำไรได้จริงมาฝากครับ

โดย เทคนิค binary option นี้ได้มาจากการใช้งานโปรแกรม TradingView ซึ่งเป็นโปรแกรมที่มีประโยชน์มาก ๆ ต่อการทำกำไรของเทรดเดอร์ forex และ เทรดเดอร์ binary option ซึ่งผมจะสอนการใช้งานในโอกาสต่อไป

สำหรับโอกาสนี้ก่อน!

เราจะมาดูเทคนิคที่แสนง่าย และได้ผลดีมากต่อการเทรด binary option ครับ สำหรับเทคนิคนี้ ผมขออนุญาต เลือกโบรกเกอร์ iqoption มาเป็นตัวอย่างก่อนนะครับ

สำหรับเทคนิคนี้ ชื่อว่า Support/Resistance V2 Indicator (อยู่ในหมวด Strategies ของ TradingView)

ภาพแสดง: เทคนิค Support/Strategies ของ TradingView ที่เราจะประยุกต์กับ Binary option

วิธีตั้งค่าก็ ตามรูปเลย โดยเราจะใช้จอกว้างเพื่อแบ่งหน้าจอออกเป็นสองข้างนะครับ โดยให้ข้างซ้ายนั้นเป็นข้างของ กลยุทธ์ ส่วนข้างขวานั้นเป็นข้างของ iqoption platfrom

ภาพแสดง: ให้แบ่งหน้าจอซ้ายและขวาตามแนวภาพด้านบนนี้นะครับ

อธิบายแนวคิดเทคนิค binary option ก่อน

เทคนิคนี้ เราจะใช้กรอบแนวรับแนวต้าน ของทามเฟรมที่เราโฟกัสเพื่อการทำกำไรครับ โดยหากเป็นตลาด binary option นั้น เราจะโฟกัสที่ทามเฟรมแท่งเทียน 5 นาที แต่ถ้าคุณเลือกเทรดสัญญา CFDs ควรเลือกโฟกัสที่ทามเฟรม 15 นาที หรือ 30 นาทีขึ้นไปแทน

ความคิดรวบยอดคือ เราต้องพยายามเปิด Buy หรือ Sell ในจุดที่ใกล้เส้นแนวรับ แนวต้านให้ได้มากที่สุด จากนั้นก็ใช้หลักการบริหารเงินทุน มาประกอบครับ


วิธีใช้เทคนิค binary option

1.ทำการตั้งค่าหน้าจอซ้ายขวาตามภาพ

2.ฝั่งซ้ายให้เลือก S จากนั้นตั้งค่า TF ราย 5 นาที โดยจากตัวอย่างผมเลือก USD/JPY ครับ และฝั่งขวาผมเปิดสัญญา binary option โดยเลือกเป็น TF 5 นาที ในคู่เงินเดียวกัน โดยตั้งปิดสัญญาภายใน 2 นาที (แนะนำ 2-5 นาที)

3.ผมจังหวะดีมากครับ เส้นแนวรับขึ้นพอดีเลย ดังนั้นผมจึงรีบเปิดสัญญา binary option จำนวน $100

4.เรียบร้อย! ผมปิดสัญญา และทำกำไรที่ $86

ไม่ยากเลยใช่ไหมครับกับเทคนิคนี้ โดยความลับของเทคนิคนี้คือ ต้องเล่นในแท่งเทียนถัดไปเท่านั้นนะครับ และอย่าเปิดสัญญาก่อนแนวรับแนวต้านเป็นอันขาด อีกทั้งต้องใช้วิธีบริหารเงินทุนควบคู่ไปด้วย หากมไม้แรกผิด ให้แก้ไม้ด้วยกลยุทธ์เดียวกันไม่เกิน 2 ตาก็พอครับ


การเทรด binary option เป็นการเล่นกับระยะเวลาที่สั้นที่สุด ในจังหวะที่ดีที่สุด ไม่ใช่แค่จังหวะพอดีพอร้ายนะครับ และไม่ควรเปิดสัญญา binary option บ่อย ๆ อาจารย์เน้นให้เราเล่นเป็นสัญญา CFDs แทนหากชอบออก Position เยอะ ๆ

ท่องไว้

binary option เทรดแค่ 1-3 ไม้ต่อวันพอ

CFDs ออกไม้ตามใจปรารถนาต่อวัน

ลองทดสอบเทคนิคดูนะครับ ใครได้กำไรเท่าไหร่แล้วโปรดอย่าลืม ช่วยเหลือสังคมด้วยนะครับ แล้วพบกันในบทความต่อไป

ต้องการเปิดบัญชีทดลองฟรี พร้อมรับเงิน $10,000 เพื่อทดลองใช้งานไหม?


ไอบีต้น
ไอบีต้น

สวัสดีครับผมไอบีต้น เป็นนักเขียนอิสระที่สนใจเกี่ยวกับ การลงทุน การหาเงินด้วยสัญญาไบนารี่ออฟชั่น ผมไม่ใช่โค้ช หรือคนเก่งด้านนี้นะครับ แต่ผมจะค้นหาคนเก่ง แกะเทคนิคจากเขาเหล่านั้นเอามาจัดระบบและสอนผ่านโรงเรียนออนไลน์แห่งนี้ เพื่อให้คุณมีฐานข้อมูลที่ดีที่สุดในการเป็นเทรดเดอร์ไบนารี่ออฟชั่นครับ