banner image

เมื่อคุณตัดสินใจเดินทางเป็นเทรดเดอร์ ภารกิจสำคัญที่คุณต้องทำเป็นลำดับแรก ๆ คือการเลือกโบรกเกอร์ ซึ่งทำหน้าที่เป็นตัวกลาง นำเสนอบริการทางการเงินและการลงทุนให้กับคุณ ซึ่งหนึ่งในโบรกเกอร์คุณภาพคือ iqoption สำหรับบทความนี้ ผมจะนำคุณไปรู้จักกับโบรกเกอร์ iqoption มากยิ่งขึ้น พร้อมทั้ง ศึกษาบริการทางการเงิน iqoption ว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง


Iqoption คืออะไร

นับย้อนจากวันนี้ไปถึงประมาณฤดูร้อนของปี ค.ศ. 2014 โบรกเกอร์ ioption ถือกำเนิดขึ้น โดยนำเสนอตราสารการเทรดต่าง ๆ ให้กับเทรดเดอร์ ด้วยความโปร่งใส ยุติธรรม และสร้างโอกาสให้กับเทรดเดอร์ และนักลงทุนมากที่สุด ส่งผลให้นับตั้งแต่ ปีนั้นเป็นต้นมา iqoption ก็เติบโต และพัฒนาขึ้นมาจนกลายเป็นโบรกเกอร์ชั้นนำระดับโลกในปัจจุบัน

นอกจากนี้ ปัจจุบัน iqoption ได้พัฒนาภาษาขึ้นมารองรับคนทั่วโลกมากกว่า 17 ภาษา ผ่านการ Support ของทีมตอบคำถามตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อให้เทรดเดอร์ พึงพอใจในบริการเมื่อใช้บริการกับทาง iqoption ให้มากที่สุดนั้นเอง


เริ่มต้นกับ iqoption อย่างไร

มีวิธีการหลายรูปแบบในการเริ่มต้นและใช้งานแพลตฟอร์มของ iqoption ครับ โดยหลักแล้ว คุณต้องเริ่มต้นจากการสมัครเป็น สมาชิก กับ iqoption เสียก่อน จากนั้นเพื่อให้คุณใช้บริการอย่างรื่นไหล และเรียบร้อย เราแนะนำให้คุณ เริ่มทำสิ่งต่อไปนี้ด้วยคือ

1.ดาวน์โหลด iqoption Application

ภาพแสดงแพลตฟอร์ม iqoption ที่สวยงามน่าใช้งาน

ไม่ว่าคุณจะใช้คอมพิวเตอร์ หรือ มือถือ คุณสามารถดาวน์โหลด iqoption application และติดตั้งบนเครื่องคอมพิวเตอร์ หรือว่ามือถือของคุณได้ทั้งหมดครับ

ข้อดีของการใช้ iqoption application ที่ผมเห็นมากที่สุดคือ ความเสถียรของกราฟในระดับ 99.99% ที่คุณสามารถมั่นใจได้ในทุก Position ที่คุณเปิด และปิด อีกทั้งตัว application ยังเชื่อต่อกับระบบฝากเงิน ระบบถอนเงิน ระบบการแข่งขันแบบทัวร์นาเมนต์ ต่าง ๆ ทั้งหมดเพื่อความสะดวกรวดเร็วในการใช้บริการของเทรดเดอร์ครับ

2.เริ่มต้นจากบัญชีทดลอง iqoption

คำถามที่สำคัญคือ บัญชีทดลอง iqoption คืออะไร คำตอบคือ “บัญชีทดลองที่ทำให้เทรดเดอร์ สามารถสร้างประสบการณ์การเทรดได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายในการลงทุน หรือค่าธรรมเนียมใด ๆ ทั้งสิ้น” การฝึกฝนตนเองกับบัญชีทดลองเป็นการสร้างความคุ้นเคย คุ้นชิน และเติมความมั่นใจในการเทรดอย่างที่สุด

หลายคนที่เป็นเทรดเดอร์ใหม่ มักจะมองข้ามบัญชีทดลอง iqoption และก้าวเข้าสู่บัญชีจริง (Real Account) ซึ่งหากคุณขาด ความคุ้นชิน คุ้นเคย และความมั่นใจแล้ว โอกาสที่คุณจะทำกำไรในตลาดอาจเป็นเรื่องยากสำหรับคุณอย่างแน่นอน

ดังนั้น จงระลึกไว้เสมอว่า จงเริ่มต้นกับบัญชีทดลอง จนเกิดความคุ้นเคย คุ้นชิน และมั่นใจ แล้วเท่านั้น จึงค่อยเริ่มต้นใช้บัญชีจริงในการเทรด


3.จงยืนยันบัญชีของคุณ (ทำ KYC)

เมื่อคุณทดลองใช้บีญชีทดลองจนเกิดความคุ้นเคย คุ้นชิน และมั่นใจแล้ว เพื่อแสดงเจตจำนงค์ที่จะสถาปนาตนเองเป็นเทรดเดอร์ ที่มีคุณภาพ ก่อนจะเริ่มฝากเงินก้อนแรก คุณต้องทำการยืนยันบัญชีของคุณเสียก่อน! โดยใช้เอกสารราชการ อาทิเช่น บัตรประชาชน, Passport หรือ ใบขับขี่ เพื่อแสดงความเป็นตัวตนของคุณ

ที่ iqoption ได้วางระบบยืนยันตัวตนที่เข้าใจง่าย และออกแบบเป็นภาษาไทบยเรียบร้อยแล้ว คุณจึงมั่นใจได้ว่า หากคุณให้ข้อมูลการยืนยันบัญชีของคุณอย่างถูกต้อง ภายในเวลาไม่นานบัญชีของคุณจะ Approve และพร้อมให้คุณฝากเงินก้อนแรกทันที!


4.ฝากเงินก้อนแรกของคุณ

มีวิธีฝากเงินมากมายเข้า iqoption โดยวิธีที่ผมแนะนำมากที่สุดคือ การฝากเงินผ่านระบบ QR Code ซึ่งสะดวก รวดเร็วมากในการนำเงินเข้าบัญชีจริง iqoption และเทรด

แต่คุณสามารถเลือกใช้วิธีฝากเงินแบบอื่น ๆ เพื่อเทรดก็ได้ครับ ไม่จำเป็นต้องใช้วิธีผ่าน QR Code แต่วิธีที่ผมำม่แนะนำคุณเลย คือการฝากเงินผ่านบัตรเครดิต หรือบัตรเดบิต ซึ่งอาจก่อให้เกิดปัญหาเรื่องความล่าช้าทั้งในส่วนของการฝากเงิน หรือการถอนเงินได้

แต่ถ้าหากคุณต้องการใช้วิธีการฝากเงินผ่านบัตรเครดิต หรือเดบิตจริง ๆ คุณสามารถศึกษารายละเอียดต่าง ๆ บน iqoption เกี่ยวกับขั้นตอนการฝากเงินด้วยวิธีดังกล่าว โดยทาง iqoption มีวิธีที่ดีที่สุดที่พร้อมให้คุณทำตามทันที!


5.เริ่มต้นการเทรดไม้แรกของคุณ

เมื่อคุณฝากเงินเข้ามาแล้ว เท่ากับคุณพร้อมเทรดในตลาด ดังนั้น ดังนั้น สิ่งสำคัญมากต่อการเทดคือ การทำความเข้าใจอนวคิดพื้นฐาน โดยคุณอาจเลือกรับชมจากคลิปด้านล่างเพื่อฟังคำอธิบายต่างๆ โดยบทเรียนสำคัญที่ iqoption จัดเตรียมไว้ให้กับคุณนั้นจะอยู่ทางด้านล่างซ้ายมือของ iqoption platfrom

คุณสามารถศึกษาจาก วีดิโอเพื่อเรียนรู้ก่อนเริ่มต้นเทรดได้ตาม ตารางสีแดงในภาพ

6.คุณควรใช้บริการการเงินอะไรบ้างบน ioption

เนื่องจาก iqoption คือแพลตฟอร์มสำหรับการเทรด ดังนั้น iqoption จึงมีตราสารการเงินให้เลือกมากมาย (มากกว่า 200 สินทรัพย์) อาทิเช่น CFD สำหรับ Forex, Crypto, Stock สินค้าโภคภัณฑ์ และ ETF เป็นต้น

มีสินทรัพย์กว่า 200 รายการให้คุณเลือกเทรดด้วยสัญญา CFD

CFD คืออะไร

เมื่อคุณเห็น CFD ให้คุณรู้ว่ามันคือสัญญาซื้อขายส่วนต่างของสินทรัพย์ โดยจุดเด่นคือ คุณไม่จำเป็นต้องซื้อสนิทรัพย์จริง ๆ เพื่อเทรด แต่คุณเพียงแค่ซื้อสัญญา โดยคาดการณ์ราคาของสินทรัพย์ในอนาคตว่าจะสูงกว่า หรือต่ำกว่าในปัจจุบัน

ซึ่งหากคุณคาดการณืถูกทิศทาง คุณจะได้รับผลตอบแทานจากส่วนต่างทางเงินของราคาเปิดกับราคาปิด!

แต่ถ้าคุณมีเงินทุนแค่ 10,000 บาท แต่ต้องการเทรดให้ได้ผลตอบแทนในระดับเดียวกับเงินทุน 1,000,000 บาท จะทำอย่างไร? ปัญหาข้อนี้สามารถแก้ไขได้ครับ โดยการเลือกเทรดแบบ Margin กับทาง iqoption ซึ่งคุณสามารถคูณเงินทุนของคุณด้วยสิ่งที่เรียกว่า Leverage ครับ

เช่น คุณมี 10,000 บาท ใช้ Leverage 100 หรือ X100 จะเท่ากับ ทุน 10,000×100 = 1,000,000 บาท! ถ้าคุณทำกำไรได้ 1% คุณจะได้กำไรทันที 10,000 บาท แทนที่จะเป็น 100 บาท และนี่คือข้อดีของบัญชี Margin ครับ


7.วิธีปรับปรุงการเทรดให้มีคุณภาพขึ้น

ตอนนี้ผมมั่นใจแล้วว่า คุณเข้าใจอย่างถ่องแท้ทันทีว่า iqoption คืออะไร และนี่ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่สำคัญของเส้นทางการเดินทางในสายเทรดของคุณ สำหรับข้อแนะนำด้านล่างจะเป็นตัวช่วยผลักดันให้คุณเติบโตไปข้างหน้าอย่างมั่นคงมากยิ่งขึ้น

1.วิธีวิเคราะห์ทรัพย์สิน

คำแนะนำประการแรกเลย อย่าเดามั่ว อย่าคิดแค่เล่นแทงขึ้นแทงลงแบบการพนัน จงเลือกใช้การตัดสินใจบนพื้นฐานของข้อมูลพื้นฐาน หรือปัจจัยทางเทคนิค ไม่ใช่จากจินตนาการ อย่าเดาเอง อย่าทึกทักเอาเองว่าราคาจะวิ่งตามที่ตนเองคิด

ดังนั้นจงเริ่มต้นจากการวิเคราะห์ที่ถูกต้องบนหลักการต่อไปนี้…

2.วิเคราะห์จากหลักพื้นฐาน

หลักพื้นฐานคือ การเติบโตทางเศรษฐกิจ หรือของสินทรัพย์ตัวนั้น ๆ ซึ่งทุกการเติบโต หรือตีบตันย่อมส่งผลสะท้อนต่อราคาของสินทรัพย์อย่างชัดเจน หากคุณชอบแนวพื้นฐาน การเลือกอ่าน Whitepaper หรือบทวิเคราะห์พื้นฐานทางการเงิน อาจช่วยให้คุณมองเห็นแนวทางทำกำไรได้

บางทีปฏิทินทางเศรษฐกิจ iqoption อาจช่วยคุณมองเห็นการทำกำไรได้ด้วยเช่นกัน

3.วิเคราะห์ทางเทคนิค

อีกวิธีที่คุณสามารถค้นหาแนวทางการทำกำไรได้นั่นคือ การวิเคราะห์ทางเคนิคครับ ซึ่งจะช่วยให้คุณคาดการณ์ราคาของอนาคตได้ แม้ว่ามันจะไม่ถูกต้อง 100% แต่มันก็ช่วยให้เรามองเห็นแนวโน้มของราคาที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้น

โดยปกติแล้วผู้เขียนเองก็ชอบการเล่นทางเทคนิคเป็นหลักครับ


8.หมั่นฝึกฝนตนเองอย่างสม่ำเสมอ

หากคุณต้องการมีสุขภาพที่ดี คุณจำเป็นต้องออกกำลังกายทุกวัน ฉันใดก็แบบเดียวกันกับการทำกำไรในการเทรด คุณจำเป็นต้องฝึกฝนทุกวัน ทำทุกวันอย่างตั้งใจ ความคุ้นชิน คุ้นเคย และความมั่นใจ สามสิ่งนี้จะเติมเต็มความพร้อมในการทำกำไรในตลาดให้กับคุณ และยิ่งคุณลงมือทำทุกวัน คุณจะเห็นผลลัพธ์ที่น่าทึ่งเมื่อเวลาผ่านไป 3 เดือน

และไม่แน่ว่าบางที คุณ! อาจเป็นเทรดเดอร์ตัวจริงในวงการที่หลายคนตามหามานานก็เป็นได้ครับ


แรงบันดาลในการเขียนบทความจาก https://blog.iqoption.com/th/iq-option-%E0%B8%84%E0%B8%B7%E0%B8%AD%E0%B8%AD%E0%B8%B0%E0%B9%84%E0%B8%A3

banner image


ไอบีต้น
ไอบีต้น

สวัสดีครับผมไอบีต้น เป็นนักเขียนอิสระที่สนใจเกี่ยวกับ การลงทุน การหาเงินด้วยสัญญาไบนารี่ออฟชั่น ผมไม่ใช่โค้ช หรือคนเก่งด้านนี้นะครับ แต่ผมจะค้นหาคนเก่ง แกะเทคนิคจากเขาเหล่านั้นเอามาจัดระบบและสอนผ่านโรงเรียนออนไลน์แห่งนี้ เพื่อให้คุณมีฐานข้อมูลที่ดีที่สุดในการเป็นเทรดเดอร์ไบนารี่ออฟชั่นครับ