หนึ่งในช่วงเวลาสูตรเทรดที่นิยมมากที่สุดในไบนารี่ออฟชั่น คือการเทรดที่ราย 5 นาที หรือ 15 นาที ด้วยความที่เราไม่ต้องรอระยะเวลาที่นานมากในการทำกำไรต่อวัน ทำให้หลายๆคนสามารถปิดเกมส์ ตามวิธีบริหารเงินทุนไบนารี่ออฟชั่นใน 10 ตาได้ ดังนั้นบทความนี้จึงคัดเลือกสูตรเทรดราย 5 นาที (ใช้ได้กับ 15 นาทีด้วย) มาฝากกันครับ สูตรนี้มีชื่อว่า SR (Barry)

กรอบแท่งเทียน: ราย 5 นาที หรือ 15 นาที

อินดิเคเตอร์ที่ใช้:  SR (Barry) >> ดาวน์โหลดและติดตั้งบน MT4 คลิกที่นี่  เส้น MA ที่ 21

ระยะเวลาการเปิดสัญญาออฟชั่น: 5 นาที

วิธีการเซตค่า SR (Barry)

การเซตค่าอินดิเคเตอร์ SR (Barry) สามารถทำได้อย่างง่ายดายด้วยการดาวน์โหลดอินดี้และทำการติดตั้งลงบน MT4 ครับ จากนั้นลองเปิดรันอินดี้ดูจะพบเส้นสองเส้นขนานกัน โดยมากเส้นสีฟ้า (Resistance break) จะอยู่ด้านบนและเส้นสีแดง (Support break) จะอยู่ด้านล่าง และด้านล่างจะมีกราฟแท่งเทียนอีกชุดปรากฎด้วย โดยหลักการคือ เมื่อราคากราฟแท่งเทียนทะลุเส้นสีฟ้า และสัญญาณแท่งเทียนด้านล่าง confirm สีแดง เราก็จะเปิดออฟชั่น Call และในทางตรงกันข้าม ถ้าแท่งเทียนทะลุเส้นสีแดง และสัญญาณแท่งเทียนด้านล่าง confirm เป็นสีฟ้า เราก็จะเปิดสัญญาออฟชั่น Put

เราจะเปิดสัญญาออฟชั่นเมื่อใด

1.เปิดสัญญาไบนารี่ออฟชั่น Call (Buy) ก็ต่อเมื่อ…

1.1 กราฟแท่งเทียนหลักขึ้นทะลุเส้นประสีฟ้า และ

1.2 กราฟด้านล่างปรากฎสีแดงเกิดขึ้น

1.3 กราฟต้องอยู่เหนือเส้นค่าเฉลี่ย

2.เปิดสัญญาไบนารี่ออฟชั่น Put (Sell) ก็ต่อเมื่อ… 

2.1 กราฟแท่งเทียนหลักขึ้นทะลุเส้นประสีแดง และ

2.2 กราฟด้านล่างปรากฎสีฟ้าเกิดขึ้น

2.3 กราฟต้องอยู่ใต้เส้นค่าเฉลี่ย

รูปแสดงการเกิดสัญญาณ Call (ฺBuy)

เส้น Call 5 นาที

รูปแสดงการเกิดสัญญาณ Put (ฺSell)

เส้น Put 5 นาที


Tony
Tony

ด้วยความหลงรักในตลาด Future และได้เห็นเทรดเดอร์หน้าใหม่ที่ทำเงินได้ ทำให้อยากเขียนและเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับตลาดแห่งนี้ แม้ตนเองจะเทรดไม่เป็น แต่อย่างน้อยก๋ขอรวบรวมเครื่องมือมาให้คุณได้ทดลองและเอาไปใช้ให้สำเร็จ เป็นที่ 1 ในระดับโลกนะครับ