เมื่อไม่นานมานี้ราคาของเหรียญ bitcoin พุ่งสูงสุดเป็นประวัติการณ์ ดังนั้นหากคุณเป็นสมาชิกของเว็บเทรดชื่อดังอย่าง iqoption คุณสามารถเลือกเทรดเงินดิจิตอลบน iqoption ได้ โดยเมื่อไม่นานมานี้ทางโบรกเกอร์ดังกล่าวได้เผยแพร่บทความสอนการเทรดสัญญา CFD ด้วยคู่เงินดิจิตอล ซึ่งผมขอเอารายละเอียดมาฝากด้านล่างนี้ครับ

เดือนที่ผ่านมาสกุลเงินดิจิตอลได้ก้าวกระโจนอย่างยิ่ง รวมทั้งดูท่าจะยังคงก้าวต่อไปอีกระดับ ด้วยแนวโน้มเงินดิจิตอลนี้ แม้ว่าจะไม่มีแนวโน้มใดที่จะดำรงอยู่ไป แต่ว่าการเทรดเงินดิจิตอลก็ได้รับความชื่นชอบเยอะขึ้นวันนี้พวกเราจะทำความเข้าใจเพิ่มเกี่ยวกับการเทรด CFD ในสกุลเงินดิจิตอลบนแพลตฟอร์ม IQ Option

เงินดิจิตอลคืออะไร

ดูเหมือนกับว่าทุกคนจะรู้จักสกุลเงินดิจิตอลมีชื่อ ตัวอย่างเช่น Bitcoin, Etherium, Ripple, Litecoin และก็อื่นๆนักเทรดเยอะมากมีประสบการณ์เทรดสกุลเงินกลุ่มนี้เป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว หรือแม้กระทั้งการซื้อเพื่อเก็งกำไรในระยะยาว แม้กระนั้นอะไรเป็นสกุลเงินดิจิตอลแล้วก็เหตุผลใดที่ทำให้ค่าสกุลเงินมากขึ้นรวมทั้งต่ำลง

เงินคริปโต (Crypto) เป็นสกุลเงินดิจิตอล แปลว่ามันไม่มีรูปร่างทางด้านกายภาพเสมือนเงินกระดาษ หนึ่งในฟีพบร์หลักที่สกุลเงินดิจิตอลโดยมากมีซึ่งมันผิดควบคุมโดยศูนย์กลางใดๆก็ตามซึ่งตามทฤษฏีแล้วทำให้มันผิดการจัดการหรือเปล่าถูกแทรกแซงจากรัฐบาลโดยบริบูรณ์ สกุลเงินดิจิตอลมากไม่น้อยเลยทีเดียวขึ้นกับเทคโนโลยีบล็อกศาสนาเชนที่มีการรับรองความปลอดภัยของธุรกรรม เมื่อสกุลเงินดิจิตอลได้รับการยินยอมรับให้เป็นขั้นตอนการจ่ายเงิน ความชื่นชอบของสกุลเงินในฐานะที่เป็นสกุลเงินที่ปลอดภัย ไม่เปิดเผยตัวตน แล้วก็กระจายอิทธิพล


คำศัพท์สกุลเงินดิจิตอล

เช่นเดียวกับในวงการต่างๆ การเทรดเงินดิจิตอลมีกฎที่สำคัญและคำศัพท์มากมายที่นักเทรดต้องรู้เพื่อติดตามตลาด และเข้าใจเงื่อนไขเป็นอย่างดี นี่คือคำศัพท์บางส่วนที่ถูกใช้มากที่สุด

คำสั่ง – คำสั่งถูกวางบนตลาดเพื่อซื้อหรือขายสกุลเงินดิจิตอล

เงินกระดาษ – เงินปกติ ที่ออกและรองรับโดยประเทศ (เช่น USD, EUR, GBP และอื่นๆ)

ขุดเหมือง – ประมวลผลและถอดรหัสธุรกรรมเงินดิจิตอล โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อรับสกุลเงินดิจิตอลใหม่

HODL – สะกดผิดจากคำว่า “hold” ที่มีความหมายของการซื้อสกุลเงินดิจิตอลด้วยความตั้งใจที่จะเก็บไว้เป็นเวลานานโดยคาดหวังว่าราคาจะเพิ่มขึ้น

Satoshi – 0.00000001 BTC – ส่วนที่เล็กที่สุดของ BTC ซึ่งสามารถเทียบได้กับหนึ่งเซ็นต์ใน USD

Bulls – นักเทรดที่เชื่อว่าราคาจะเพิ่มขึ้นและชอบที่จะซื้อในราคาที่ต่ำเพื่อขายในราคาที่สูงภายหลัง

Bears – นักเทรดที่เชื่อว่าราคาจะลดลงและจะทำกำไรจากมูลค่าสินทรัพย์ที่ลดลง


กระบวนการเทรด CFD ในเงินดิจิตอลกับ IQ Option

สกุลเงินดิจิตอลที่ IQ Option พรีเซ็นท์ในรูปของการเทรดบนรากฐาน CFD แสดงว่าเมื่อนักเทรดเปิดดีล นักเทรดจะคาดเดาความเคลื่อนไหวราคาของทรัพย์สิน นักเทรดบางทีอาจเก็งกำไรความเคลื่อนไหวของราคา แม้กระนั้นจะมิได้เป็นเจ้าของเหรียญเองจริงๆ

นี่เป็นคำชี้แจงเป็นขั้นตอนของการเทรดเงินดิจิตอล CFD บนแพลตฟอร์ม IQ Option

1. หากต้องการเริ่มต้นการเทรดสกุลเงินดิจิตอล คุณสามารถเปิดห้องเทรดและคลิกสัญลักษณ์บวกที่ด้านบนเพื่อค้นหารายการสินทรัพย์

2. ค้นหาสกุลเงินดิจิตอลที่คุณสนใจและเลือกจำนวนเงินที่คุณต้องการลงทุนในดีล

3. โปรดทราบว่าสกุลเงินดิจิตอลจะเทรดด้วยตัวคูณ

ตัวคูณเป็นอะนาล็อกของเลเวอเรจมาตรฐาน ช่วยให้คุณมีความเป็นไปได้ที่จะได้ผลลัพธ์ที่สูงขึ้น แม้ว่าจะเพิ่มความเสี่ยงต่อการสูญเสียก็ตาม

อ้างอิงตามการลงทุนของคุณ และตัวคูณที่เลือก คุณจะเห็นปริมาณการเทรดทั้งหมดของดีล ปริมาณการเทรดคือจำนวนเงินที่ผลลัพธ์ของดีลจะขึ้นอยู่กับ

4. ขั้นสุดท้ายก่อนการเปิดดีลคือการกำหนดระดับปิดอัตโนมัติเพื่อแก้ไขดีลตามแนวทางการจัดการความเสี่ยงของคุณ

โปรดทราบว่าระดับ Stop Loss 50% จะกำหนดให้กับดีลทั้งหมดอัตโนมัติ ซึ่งเป็นไปได้ที่จะลดระดับนี้ (เช่น กำหนดเป็น 30%)

หากนักเทรดต้องการเพิ่มระดับ พวกเขาสามารถใช้เงินในยอดคงเหลือเพื่อรักษาให้ดีลเปิดนานขึ้น แม้ว่าหลังจากที่ถึงระดับ -50% แล้วก็ตาม Trailing Stop Loss อาจใช้เพื่อรักษาผลลัพธ์ในกรณีที่การเปลี่ยนแปลงของราคาเป็นบวก

5. หากต้องการเปิดดีล นักเทรดจะต้องคลิกปุ่มซื้อหรือขาย ขึ้นอยู่กับการเปลี่ยนแปลงของราคาที่คาดไว้ ขึ้นหรือลงตามลำดับ

เมื่อนักเทรดคลิกหนึ่งในปุ่ม รายละเอียดของดีลที่พวกเขากำลังจะเปิดจะมองเห็น ได้แก่ ราคาเปิด เงินลงทุน ตัวคูณ ปริมาณ ค่าจุด ตลอดจนค่าบริการข้ามคืน วิธีนี้ทำให้เป็นไปได้ที่จะตรวจทานซ้ำข้อมูลทั้งหมดก่อนการยืนยันดีล


การวิเคราะห์ตลาด

ในการตัดสินใจเกี่ยวกับการซื้อหรือขายสกุลเงินดิจิตอล นักเทรดอาจใช้ตัวชี้วัดทางเทคนิคที่มีให้บนแพลตฟอร์ม หรือดูส่วน “ข้อมูล” ที่มีให้สำหรับทุกสินทรัพย์ในห้องเทรด

ส่วนนี้จะแสดงข้อมูลเกี่ยวกับแนวโน้มปัจจุบัน (Bearish หรือ Bullish) ข้อมูลสรุปของสัญญาณตัวชี้วัด และข้อมูลที่เป็นประโยชน์อีกมากมายที่สามารถช่วยนักเทรดในการตัดสินใจโดยมีข้อมูลที่ดี

คุณจะได้พบข่าวที่เกี่ยวข้องล่าสุดเกี่ยวกับสินทรัพย์ในส่วน “ข่าว” อีกด้วย แม้ว่าส่วนนี้จะไม่สามารถแทนที่การวิเคราะห์ของนักเทรดเองได้ แต่ก็อาจช่วยสร้างภาพรวมของสินทรัพย์และอุตสาหกรรมได้อย่างสมบูรณ์


บทสรุป

ถือเป็นการพัฒนานวัตกรรมที่ทันต่อสภาวะของตลาด ทำให้ iqoption ยังคงยืนหนึ่งในตลาดเทรดออปชั่นและ forex พร้อมให้คุณเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของสมาชิก ดังนั้นอย่าลืมสมัครเป็นสมาชิกและเทรดทำกำไรกันที่นี่นะครับ

 

ขอขอบคุณ บทความต้นฉบับ : https://blog.iqoption.com/th/%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B9%80%E0%B8%97%E0%B8%A3%E0%B8%94-cfd-%E0%B9%83%E0%B8%99%E0%B9%80%E0%B8%87%E0%B8%B4%E0%B8%99%E0%B8%94%E0%B8%B4%E0%B8%88%E0%B8%B4%E0%B8%95%E0%B8%AD%E0%B8%A5%E0%B8%81/

เปิดบัญชีทดลองเทรดสัญญา FIXED TIME ฟรีที่นี่


ไอบีต้น
ไอบีต้น

สวัสดีครับผมไอบีต้น เป็นนักเขียนอิสระที่สนใจเกี่ยวกับ การลงทุน การหาเงินด้วยสัญญาไบนารี่ออฟชั่น ผมไม่ใช่โค้ช หรือคนเก่งด้านนี้นะครับ แต่ผมจะค้นหาคนเก่ง แกะเทคนิคจากเขาเหล่านั้นเอามาจัดระบบและสอนผ่านโรงเรียนออนไลน์แห่งนี้ เพื่อให้คุณมีฐานข้อมูลที่ดีที่สุดในการเป็นเทรดเดอร์ไบนารี่ออฟชั่นครับ