ช่วงนี้มีเวลาว่างมากขึ้นและฤดูหนาวในประเทศญี่ปุ่นกำลังเบ่งบานครับ ในขณะที่ผมเขียนบทความนี้อยู่ มันเป็นช่วงเวลาของฤดูหนาวที่หิมะท่วมพื้นที่ที่ผมอยู่ คือเขตจังหวัดนิงะตะซึ่งอยู่ทางตอนบนครับ ใกล้ทะเล แต่ไม่ว่าเราจะอยู่ที่ใดบนโลกใบนี้ก็ตาม โอกาสและกำไรจากการเทรดไบนารี่ออฟชั่นนั้นก็ยังคงอยู่เสมอ ในการเทรดไบนารี่ออฟชั่นให้ประสบความสำเร็จก็เช่นกันครับ ผมอยากบอกว่า เหตุการณ์หลายๆเหตุการณ์ต่อไปนี้มันอาจเกิดขึ้นกับคุณและทำให้คุณท้อ ซึ่งผมอยากบอกว่า ถ้าคุณผ่านมันไปได้ ความสำเร็จก็จะตามมาทันที

1.ล้างพอร์ต

การล้างพอร์ตถือเป็นเรื่องที่ธรรมดาที่สุดในบรรดา ความล้มเหลวในการเทรดไบนารี่ออฟชั่น ซึ่งไม่ว่าคุณนั้นจะเทรดอยู่ในตลาดไหนก็ตาม นี่เป็นความจริงที่คุณต้องเผชิญหน้าอย่างกล้าหาญ และไม่มีทางที่จะยอมแพ้มันเด็ดขาด เมื่อใดก็ตามที่ล้างพอร์ต ให้คิดเสียว่ามันเป็นเรื่องธรรมดาที่ใครๆเขาก็เจอกันทั้งสิ้น ดังนั้นอย่าไปกลัว อย่าไปหวั่นไหวอย่างเด็ดขาดกับเรื่องแบบนี้

2.โดนคนใกล้ตัวล้อเลียน

บางคนเมื่อเข้ามาในตลาดไบนารี่ออฟชั่น มีความฝันที่ยิ่งใหญ่อยากจะออกรถเบนส์ รถอื่น ๆ แต่พอเทรดไปสักพัก ความฝันอาจไม่ได้มาเร็วอย่างที่คิด ก็อาจทำให้ถูกเพื่อนๆล้อเลียน หรืออะไรก็แล้วแต่ ซึ่งถ้าเราโดนแบบนี้อย่าไปท้อครับ ถือเป็นบทเรียนสำคัญก็แล้วกัน เพราะถ้าผ่านไปได้ ไม่ว่าอะไรก็ไม่สามารถมากระทบจิตใจทำให้การเทรดของเราเสียหายแล้วก็ได้

3.หมดตัว

เอาจริงๆแล้วแม่แต่ตัวผมเองก็เคยหมดกับการเทรดไบนารี่ออฟชั่นครับ แต่ที่ทำให้ผมชนะในวันนี้ได้คือ คำว่า ไม่เข็ดต่างๆหาก โอกาสมันอยู่ตรงหน้าแล้ว เพียงแต่เรายังไม่เก่งพอ เรายังไม่พัฒนาตนเองพอ จึงทำให้เราหมดตัว ซ฿่งแท้ที่จริงแล้ว แค่ทำตามหลักการเท่านั้นคุณก็จะประสบความสำเร็จในการเทรดไบนารี่ออฟชั่นแล้ว

4.คิดว่าไบนารี่ออฟชั่นคือการพนัน

ในห้วงความคิดที่เลวร้ายที่สุดคือการเชื่อว่าไบนารี่ออฟชั่นนั้นคือการพนัน และไม่มีทางที่จะประสบความสำเร็จได้ ซึ่งในความเป็นจริงแล้วไม่ใช่เลย คุณสามารถประสบความสำเร็จในตลาดไบนารี่ออฟชั่นได้ทุกคน ขอเพียงแค่ทำไปตามหลักการที่ถูกต้องและเคร่งครัดในเรื่องของวินัยการเทรดเท่านั้น ก็จะประสบความสำเร็จแล้ว


Tony
Tony

ด้วยความหลงรักในตลาด Future และได้เห็นเทรดเดอร์หน้าใหม่ที่ทำเงินได้ ทำให้อยากเขียนและเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับตลาดแห่งนี้ แม้ตนเองจะเทรดไม่เป็น แต่อย่างน้อยก๋ขอรวบรวมเครื่องมือมาให้คุณได้ทดลองและเอาไปใช้ให้สำเร็จ เป็นที่ 1 ในระดับโลกนะครับ