ตอนนี้เป็นปี ค.ศ. 2022 แล้ว ดังนั้นเพื่อให้การเทรดของคุณประสบความสำเร็จง่ายดายยิ่งขึ้น ผมขออนุญาตปรับปรุงเนื้อหาในบทความนี้ และตอนนี้ ผมปรับปรุงเสร็จเรียบร้อยแล้ว คุณอาจลองอ่านใหม่อีกครั้ง และมันอาจทำเงินให้กับคุณเพิ่มขึ้นกว่าปีที่แล้วก็ได้ ไม่ว่าคุณจะเป็นคนที่เพิ่งสนใจเทรดในตลาดออปชั่น หรือผู้เชี่ยวชาญ นี่คือบทความที่ดีที่สุดของตลาดออปชั่น และคุณต้องไม่พลาดที่จะอ่านมันให้จบ!!!

.     .     .

อันดับแรกผมจำเป็นต้องขอขอบพระคุณผู้ผลักดันและสนับสนุนเนื้อหาทั้งหมดทั้งปวงจาก thailandoption.com สำหรับบทความนี้ซึ่งเป็นการสอนเทรดไบนารี่ออฟชั่น อย่างเป็นขั้นตอนแล้วก็เป็นระบบมากที่สุดในประเทศไทย ไม่ว่าคุณจะเป็นมืออาชีพ หรือมือใหม่สำหรับเพื่อการเทรดไบนารี่ออฟชั่น (binary option) สามารถใช้เนื้อหานี้เป็นแนวทางในการฝึกหัดได้เลย

.     .     .

คุณอาจสามารถสร้างรายได้เดือนละ 100,000 บาทหรือมากยิ่งกว่าได้เลย พร้อมแล้วใช่ไหมนะครับสู่การสร้างอาชีพใหม่ สร้างรายได้ใหม่ที่ยืนนานที่สุดในโลกอีกหนึ่งอาชีพ กับการเป็นเทรดเดอร์ไบนารี่ออฟชั่น เมื่อพร้อมแล้ว พวกเราไปทำความเข้าใจอย่างเป็นขั้นตอนกันเลย ปล.ผมเสนอแนะว่าให้กระทำการBookmark หน้านี้เอาไว้ภายในเว็บไซต์เลยครับผม เนื่องจากว่ารายละเอียดยาวมากมาย รวมทั้งคุณสามารถกลับมาทวนมันอีกหลายครั้งเมื่อไรก็ได้

.     .     .

1.ทำความเข้าใจเบื้องต้นก่อน

สวัสดีครับ ผขอขอบพระคุณ ที่คุณกำลังจะเริ่มต้นเรียนรู้เครื่องมือหาเงินออนไลน์ที่ทรงพลังที่สุดบนโลกใบนี้ที่ชื่อว่า ไบนารี่ออฟชั่น (binary option) ถึงแม้มันจะเป็นเครื่องไม้เครื่องมือที่มีการเสี่ยงด้านการเงินสูงสุด แม้กระนั้นผมและอีกหลายร้อยหรือหลายพันคนในประเทศไทย ที่สามารถทำเงินได้มากมาย (ตั้งแต่เดือนละ $1,000 ขึ้นไป ประมาณ 31,000 บาท) ซึ่งหากคุณได้รู้จักแนวทาง และวิธีการที่ผมทำ คุณก็สามารถทำและได้ผลลัพธ์ที่ไม่แตกต่างจากผม หรืออาจดีกว่าผมเสียอีก!!!

 

ผมค่อนข้างจะตั้งใจกับเนื้อหาของบทความนี้มาก และก็ผมปรารถนาให้มันเป็นเปรียบเสมือน “คู่มือเริ่มของผู้ที่เทรดไบนารี่ออฟชั่น 2022” (Best Beginner of binary option manual 2022) ซึ่งสามารถเปลี่ยนเทรดเดอร์ออปชั่นมือใหม่ ให้กลายเป็นเก๋าจิ้ง (ตัวละครในบทภาพยนตร์จีน ที่เก่งกาจมากในเรื่องของการพนัน)ภายในเวลา 30 วันรายละเอียดในบางจุด ผมบางทีอาจโยงเข้าไปที่คลิปจาก Youtube หรือคลิปส่วนตัวในเว็บบ้าง เพื่อเพิ่มความรู้ความเข้าใจสำหรับการเทรด

สิ่งหนึ่งที่ผมมั่นใจคือ เมื่อคุณอ่านจบแล้วลงมือกระทำตามขั้นตอนคุณจะสามารถเทรดไบนารี่ออฟชั่นได้อย่างไม่ต้องสงสัย และก็สามารถเริ่มได้กำไรได้แล้ว หากว่าในตลาดนี้มีคนประเทศไทย ทำเงินอย่างเงียบๆอยู่ที่ 10-28% ต่อเดือน หรือมากยิ่งกว่า ลองดูตัวเลขตารางการสร้างรายได้จากไบนารี่ออฟชั่นด้านล่างสิครับ

แต่ว่าผมก็จะต้องเตือนคุณ การลงทุนในตลาดไบนารี่ออฟชั่นนั้น มีการเสี่ยงสูงมาก คุณอาจแพ้ หรือล้างพอร์ตได้ทุกครั้ง ตลอดเวลา ไม่มีการการันตีว่าคุณจะบรรลุความสำเร็จในตลาดนี้ แม้กระนั้นหาก คุณเสร็จ มันจะสร้างรายได้มากให้กับคุณ เพราะฉะนั้นต้องอ่าน รวมทั้งตรึกตรองให้ดีนะครับผม!

คลิปที่ 1 แสดงเด็กหนุ่มอายุเพียง 18 ปี มุ่งมั่นกับการเทรดไบนารี่ออฟชั่น จนสามารถทำเงินได้มากกว่าเดือนละ $250,000 ตัดสินใจมอบรางวัลให้ตนเองด้วยรถเบนลี่ทองคำ! คลิกชมบทสัมภาษณ์จริงเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับตัวคุณเลย

คุณพร้อมจะเป็นโคตรเก๋าจิ้งหรือไม่! คุณพร้อมแล้วใช่ไหมที่จะประสบความสำเร็จให้มากกว่าเด็กหนุ่มอายุ 18 ปีในคลิป … ถ้าคุณต้องการ! ในบท #2. ผมจะเริ่มปูพื้นฐานความรู้ในการเทรดไบนารี่ออฟชั่น (Binary Option) ก่อน โดยความรู้ทั้งหมดในบทเรียนดังกล่าวจะเป็นสิ่งที่คุณต้องค้นคว้า ศึกษา ตั้งแต่วันนี้ไปจนตลอดชีวิตครับ พร้อมเข้าสู่บทเรียนที่ 2 แล้วใช่ไหม ไปกันเลย.

.     .     .

2.เริ่มต้นที่พื้นฐานไบนารี่ออปชั่น (ฺBinary Option Fundamental)

2.1 คุณตื่นขึ้นมา ณ ที่แห่งใดในโลกใบนี้

ผมตื่นอย่างขี้คร้านที่สุด และก็แทบจะไม่อยากลืมตาเลย แม้กระนั้นแสงตะวันที่มันแผดแสงสว่างอย่างแรงกล้าส่องกระทบดวงตาของผมกระทั่งผมนั้นจำเป็นต้องพยายามลืมตาให้ได้มากที่สุด พระเจ้าผมแอบมองเห็นนาฬิกาตั้งโต้ะทางขวามือ มันบอกเวลา 08.30น. รวมทั้งผมจำเป็นต้องรีบ รีบรีบ…..ไปขึ้นเครื่อง เพื่อเดินทางถัดไปท่องเที่ยวยังญี่ปุ่นด้วยไฟล์บินที่หรูหราที่สุด!! ผมรีบอาบน้ำรวมทั้งทำกิจวัตรประจำวันอย่างเร็ว ราวกับว่ามันเป็นวันสุดท้ายของผม ก่อนที่จะคว้ากระเป๋าที่มีไว้ใส่ของเพื่อเดินทางตัวใหม่ปัจจุบันแล้วก็ไปขึ้นเครื่องบิน!!

โชคดีที่แผนกการบิน First Class ยังเปิดให้บริการอยู่ ผมก็เลยเดินทางได้ทัน รวมทั้งในยามที่เครื่องบิน Take off ผมแลเห็นตึกจอดรถของผู้โดยสารระหว่างประเทศ มันทำให้ผมหันกลับไปรำลึกถึงอดีตกาลกว่าเมื่อ ปีที่ผ่านมา ก่อนที่จะผมจะมีวันนี้!! วันที่ได้เจอสิ่งที่มันแจ๋วที่สุดในโลก ที่เรียกว่า ไบนารี่ออฟชั่น” ขณะนั้นผมเป็นเพียงแค่คนทำงานคุณครูกระจอกงอกง่อยๆ ค่าจ้างรายเดือน 15,000 บาทเพียงแค่นั้น!!

ทุกรุ่งเช้าผมจะต้องรีบตื่นตั้งแต่ห้านาฬิกา เพื่อจะไปเข้ากะต้อนรับเด็กนักเรียนมายามเช้าตอนเวลา 06.30น.เป็นต้นไป ผมทำแบบงี้เป็นเวลายาวนานกว่า ปีแรกของการทำงานในชีวิตครั้นเมื่อมองดูบนฟ้า ได้มองเห็นเครื่องบิน ลำแล้วลำเล่าบินไปทันทีในใจคิดน้อยเนื้อตำจิตใจว่า เพราะอะไร เราเรียนหนังสือมากว่าจะจบปริญญาตรีมาได้ก็ใช้ความพยายามมากมาย แต่เพราะเหตุไรผลสรุปที่พวกเราได้รับ มันช่าง กระจอกงอกง่อย” เสียนี่อย่างไร!!!

มาวันนี้สิมองผมในตอนนี้ ผมตื่นบนโรงแรมที่หรูหรา อยู่ใกล้กับท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ บิน First Classแล้วก็ ใช้ชีวิตตามฝัน!!! ทั้งหมดทั้งปวงเกิดเนื่องจากว่าผมตกลงใจ!!! ที่จะลงมือกระทำตามขั้นตอนทุกประการในเนื้อหานี้!!! ในบทเรียนนี้!

เวลาผ่านมาจนกระทั่งวันนี้ ผมรู้เรื่อง ผมซาบซึ้งใจแล้ว การที่เราเลือกเดินบนกำแพงที่ถูก ทำให้เราประสบผลสำเร็จได้เร็วกว่าจริงๆ  เพื่อนครับ ช่วงนี้คุณตื่นที่ใดของโลกใบนี้ คุณยังตื่นที่เดียวกับเมื่อ 5-10 ปีที่ผ่านมาหรือเปล่ามันยังเป็นเตียงเดิมเตียงเดียว หรือเป็นเตียงใหม่ครับ แม้คุณยังตื่นเตียงเดิม มีรายได้แบบเดิม ผมมีความคิดว่านี่เป็นช่องทางที่ยอดเยี่ยมจริงๆในชีวิต บทความนี้จะมอบ ช่องทางใหม่ที่คุณสามารถทำเป็นอย่างแน่นอน

ธรรมดาผมไม่ค่อยได้ได้โอกาสแสดงรายได้มากเท่าไรนัก เพราะเหตุว่าไม่อยากที่จะให้ชีวิตกำเนิดความยุ่งยากเพิ่มมากขึ้น กับปริศนาที่ผมจะต้องมารอตอบเป็น คุณทำเงินได้ใช่หรือ คุณใช้ Photoshop สำหรับการตัดต่อหรือไม่ ผมไม่ว่างมาตอบขนาดนั้น แต่ผมยืนยันได้เพียงว่า…

วันนี้รายได้รวมจากตลาดไบนารี่ออฟชั่นทะลุกว่า 10 ล้านบาท และก็เป็น passive income ที่ผ่านการเสียภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาในประเทศไทยครบถ้วน ทุกต้อง และอย่าเพิ่งหมั่นไส้ผมนะครับ เพราะสิ่งที่ผมทำได้ จะถูกสอนผ่านทางบทความนี้และถ้าคุณตั้งใจจริง คุณก็ทำได้เหมือนผมแน่นอน

พร้อมลุยแล้วนะครับ! ในหัวข้อต่อไป ผมจะให้ความรู้พื้นฐานที่ถูกต้องในตลาดไบนารี่ออฟชั่นให้แก่คุณ มันมีอยู่แค่ 3 ข้อหลัก แค่คุณต้องใช้มันไปตลอดชีวิตของการเทรดในตลาดไบนารี่ออฟชั่น พร้อมแล้วเราก็ไปศึกษากันเลย…

2.2 ความรู้พื้นฐานที่ถูกต้อง นำมาซึ่งความสำเร็จที่ยั่งยืน

ถ้าเกิดมีใครซักคนพาคุณเริ่มทำอะไรแล้วล่ะก็ การเริ่มต้นที่หลักการพื้นฐาน  นับว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นที่สุด ฐานรากที่ถูกจะนำพาคุณไปสู่การบรรลุผลที่ยืนยง” ถ้าเกิดคุณเดินทางตามหนังสือเล่มแรกของผม ผมจะพูดถึงรากฐานของการเทรด ไบนารี่ออฟชั่นและก็ร่ำรวยไว้ 3ข้อร่วมกัน พวกเรามาทวนไปพร้อมเพียงกันดังต่อไปนี้เป็น

 1. ควรเลือก INDICATOR ที่ดี
 2. ควรเลือกวิธีบริหารเงินหน้าตักให้ดี
 3. ต้องมีจิตวิทยาที่ดีในการเทรดออปชั่น


ทั้งยัง ข้อพวกเราจะต้องให้ความใส่ใจเท่าๆกัน โดยมีวินัยเป็นเครื่องปกป้องพวกเราจำเป็นมากที่ควรมีระเบียบ ถ้าหากขาดการลงมือทำแม้เพียงแต่เสี้ยววินาทีเดียว คุณก็หลุดและก็ไปสู่ความผิดพลาดด้านการเงินได้เลย หากต้องการจะให้คะแนน ว่าตัวไหนสำคัญที่สุด ผมขอให้ดังต่อไปนี้เป็น

 1. ปริมาณ 10%
 2. ปริมาณ 30%
 3. ปริมาณ 60%


มองเห็นอย่างงี้แล้วคนใหม่ที่พึ่งจะเข้ามาแวดวงเทรดไบนารี่ออฟชั่น บางทีอาจงงมากว่า เพราะอะไรให้ ต่างกันขนาดนี้ ถึงแม้ว่าข้อที่ น่าจะเป็นข้อที่มีความหมายสูงสุด คำตอบจากประสบการณ์เป็น ไม่ว่าคุณจะเยี่ยม เรื่องINDICATOR หรือการจัดการมากมายแค่ไหนก็ตามแต่ถ้าคุณขาดวินัยข้อที่ 3 ผมบอกเลยว่าสุดท้าย คุณก็จะพังทลาย!

ด้วยเหตุผลดังกล่าวท่องแนวทางไว้เสียตั้งแต่เดี๋ยวนี้เลยครับ มี ข้อ เป็น

 1. ควรเลือก INDICATOR ที่ดี
 2. ควรเลือกวิธีบริหารเงินหน้าตักให้ดี
 3. ต้องมีจิตวิทยาที่ดีในการเทรดออปชั่น

ในบทเรียนหลัง ๆ จะเป็นการสอนในแต่ละหัวข้อข้างต้นนะครับ แล้วหลังจากที่เราเข้าใจเนื้อหาทั้งหมด ผมจะประกอบเนื้อหาขึ้นมาใหม่ เพื่อเตรียมความพร้อม และจากนั้นจะพาคุณเข้าสู่ Roadmap ฝึกการใช้วิชาเป็นเวลา 30 วัน ซึ่งคุณต้องทำตามโปรแกรมจนจบ แล้วคุณจะพบว่าคุณสามารถเทรดทำกำไรได้แล้วโดยไม่ขาดทุน ทีนี้ก่อนที่จะไปเข้าเรื่องแรกคือ INDICATOR ผมอยากพาคุณไปเรียนรู้ข้อดีของไบนารี่ออฟชั่นสักเล็กน้อยก่อน…

.     .     .

3.นี่คือข้อดีของไบนารี่ออฟชั่น

3.1 ความมีอิสรภาพทางการเงิน

ผมมีรายจ่ายเฉลี่ยแล้ววันละ 500 บาท แต่ว่าผมมีความรู้และมีความเข้าใจสำหรับในการเทรดไบนารี่ออฟชั่นรวมทั้งได้รับเงินคืนวันละ 1000 – 1500 บาท ผมมีรายได้มากยิ่งกว่ารายจ่าย เท่าต่อวัน ซึ่งผมกล่าวเลยว่าการเทรดไบนารี่ออฟชั่นให้ได้เงิน 1000 บาทต่อวัน มันโคตรง่ายง่าย จนผมรู้สึกว่าทุกๆคนสามารถทำเป็นอย่างแน่นอน โดยเหตุนี้เทรดเดอร์ที่เทรดไบนารี่ออฟชั่นอย่างขมักเขม้นและเอาจริงเอาจัง เตรียมตัวเดินทางท่องเที่ยวทั้งโลกได้เลยนะครับ

3.2 โลกทั้งใบในกำมือคุณ

ผมถูกใจการเดินทางไปยังญี่ปุ่นมาก และก็ผมใช้เงินจากการเทรดไบนารี่ออฟชั่นเพียงอย่างเดียวแค่นั้นสำหรับในการเดินทางไปท่องเที่ยว มันง่าย รวมทั้งแฮปปี้มากมาย คุณไม่ต้องวิตกกังวลว่าการอยู่ต่างสถานที่จะก่อให้ความสามารถการเทรดลดน้อยลง เนื่องจากคุณสามารถเทรดที่แห่งไหนก็ได้ เรียกว่าเทรดท่องเที่ยวไปทั่วทั้งโลก

3.3 กำเงินของคุณและซื้อแมร่งเลย!

คุณอยากได้รถยนต์คันหรูไหม คุณอยากได้บ้านราคาหลายสิบล้านไหม ทั้งปวงอยู่ในมือของคุณ แค่เพียงคุณตกลงใจลงมือเทรดไบนารี่ออฟชั่นตั้งแต่วันนี้

3.4 เลือกคนที่คุณรักจะสวยหล่อแค่ไหนก็ได้หมด

ฟังแลวอาจจะงวยงงหน่อยครับผม แม้กระนั้นในความจริงแปลว่า คุณสามารถเลือกผู้ที่คุณรักได้นะครับ ด้วยจำนวนเงินที่คุณมีนั่นเอง ผู้ใดกันจะว่ายังไงผมไม่สนใจ แต่ว่าการมีเงินมันช่วยทำให้พวกเราหาผู้ที่ใช่ง่ายมากยิ่งกว่าเดิม

3.5 นอนให้มากทำงานให้น้อยๆ

คนไม่ใช่น้อยรู้สึกว่าการเทรดไบนารี่ออฟชั่นนั้นจำเป็นที่จะต้องนั่งเฝ้าจอนานๆก็เลยจะสามารถเทรดได้เสร็จ แต่ว่าที่จริงแล้วไม่ต้องเลยขอรับ ผมใช้เวลาวันละไม่เกินวันละ ชั่วโมงคือเวลา 19.30น.-21.30น. สำหรับการเทรดไบนารี่ออฟชั่นรวมทั้ง forex ก็สามารถทำเงินได้แล้ว

การเทรดนานๆมิได้เป็นประกันการบรรลุผล แต่ว่าการเทรดอย่างมีระบบระเบียบระเบียบต่างหาก ที่ทำให้พวกเราไปถึงเป้าหมายได้จริงๆ

.     .     .

4.ข้อควรระวังมากๆ

ในความเป็นจริงแล้วข้อนี้ผมมีความคิดว่า บางทีอาจไม่มีความจำเป็นที่ต้องเล่าให้ฟังก่อนในตอนแรก แต่ว่าเอาเข้าจริงแล้ว ผมต้องการเล่าให้ฟังก่อนเลยนะครับ เมื่อพวกเราเทรดไบนารี่ออฟชั่นไปสักระยะ มันจะมีลุมพลางเกิดขึ้น กับดักในต่อไปนี้เป็น กับดักที่ทำให้พวกเรามีความคิดว่า พวกเราอืดอาดไปกับการเทรด กล่าวอีกนัยหนึ่งพวกเรามีความคิดว่าไม่จำเป็นที่ต้องเทรดทุกๆวัน และก็มันทำให้ลุกลามไปถึงการขาดระเบียบ ซึ่งผลกระทบในด้านที่เสียหายมันร้ายแรงมากมายครับ

ผมพบว่าภายหลังจากผมเริ่มขี้คร้านเทรด รายได้แล้วก็ความเที่ยงตรงสำหรับการเทรดไบนารี่ออฟชั่นของผมน้อยลงเป็นอย่างมาก กระทั่งผมมีความรู้สึกว่า ผมจะต้องลงมือกระทำอะไรสักอย่างแล้ว เพื่อการเทรดของผมได้กำไรกลับมาแล้วก็สิ่งนั้นเป็น การมีวินัยสำหรับในการเทรดวันแล้ววันเล่า วันละ ชั่วโมงเป็นขั้นต่ำนั่นเอง

ควรเทรดทุกๆวันขั้นต่ำวันละชั่วโมงเพื่อวิธีการทำผลกำไรทุกวี่วัน

ข้อที่ 4 นี้ผมถือว่าเป็นเคล็ดลับเลยนะครับ โดยการที่คุณต้องทเรดอย่างน้อยวันละ 2 ชั่วโมง ทำให้มันเป็นอาชีพของคุณเลยนะครับ แล้วผลลัพธ์ของการเทรดจะดีขึ้นเรื่อย ๆ สำหรับในบทเรียนที่ #5. เราจะลองศึกษาเปรียบเทียบกันเล็กน้อยระหว่างสัญญาไบนารี่ออฟชั่นกับสัญญา CFDs ว่าแตกต่างกันอย่างไร

.     .     .

#5.ไบนารี่ออฟชั่น VS. CFDs

ในความเป็นจริงแล้ว การเทรดไบนารี่ออฟชั่นนั้น ผมพบว่ามันสามารถทำเงินได้เร็วกว่ามากมายครับ  วิธีการของไบนารี่ออฟชั่นนั้นง่ายสุดๆ จนถึงหลายคนเปรียบเทียบมันกับ Hi Low (การพนันชนิดหนึ่ง) แม้ว่าในความเป็นจริงแล้ว สัญญาไบนารี่ ออฟชั่น นั้นมีความแตกต่าง และห่างไกลจากคำว่าการพนัน หรือไฮโลว์เยอะมาก นอกจากนี้สัญญา Binary Option อาจถูกนำไปเปรียบเทียบกับสัญญา CFDs ด้วย โดยผลลัพธ์นั้นเป็นดังภาพด้านล่างนี้ครับ

สำหรับในส่วนของสัญญาไบนารี่ออฟชั่นนั้น จะมีคุณลักษณะดังต่อไปนี้คือ

 • 1.คุณดำเนินการพยากรณ์ราคาของทรัพย์สินนั้นๆ ในอนาคตว่าจะสูงหรือน้อยกว่าราคาปัจจุบันนี้
 • 2.คุณซื้อสัญญาที่เรียกว่า Option จากโบรกเกอร์ โดยรับรองราคาแพงหรือต่ำไว้
 • 3.คุณกำหนดตอนที่คุณจะถือสัญญา Option ไว้ว่าจะถือ นาที นาที ก่อนที่จะบังคับขายคืนให้โบรกเกอร์
 • 4.เมื่อเวลาตามคำสัญญา Option ที่คุณทำไว้หมดลง และคุณทำนายทิศทางของราคาถูกต้องคุณรับผลตอบแทนไปเลยระหว่าง 20 – 92%


ลองนึกภาพสิครับว่า ถ้าหากคุณเปิดข้อตกลง Option ที่ 10,000 บาท แล้วก็คุณถือคำสัญญาไว้ นาที โดยทำนายว่า ราคาในอีก นาทีด้านหน้าจะสูงยิ่งกว่าปัจจุบันนี้ แล้วปรากฏว่ามันสูงขึ้นมากยิ่งกว่าจริงๆคุณจะได้รับเงินคืนเป็น 10,000 + 9,200 บาท ในทันที! (คิดผลกำไรที่ 92%) เพียง 2 oหนแค่นั้น!! มองเห็นไหมครับผมว่า ความร่ำรวยอยู่ข้างหน้าคุณแล้ว!

คุณพร้อมแล้วใช่ไหม!!! ในภาคถัดไปผมกำลังจะกล่าวถึงวัสดุที่พวกเราจำเป็นต้องใช้เทรดกัน

.     .     .

#6.วิธีคิดในการเทรดไบนารี่ออฟชั่น

“เมื่อดำรงตนบนหลักการที่ถูกต้อง ความสำเร็จก็อยู่ไม่ไกล”

ใครสักคนได้กล่าวไว้

6.1 หลักการ 3 ประการ

ในบทเรียนที่ผ่านๆมา ผมพาคุณไปศึกษาหลักการ 3 ประการ ที่ส่งผลต่อการประสบความสำเร็จในตลาดไบนารี่ ออฟชั่น ผมไม่แน่ใจว่าคุณยังสามารถจำหลักการนั้น ๆ ได้อยู่หรือไม่ แต่เนื่องจากมันมีความสำคัญมาก ผมจึงทำการสรุปหลักการนั้นไว้อีกครั้งตรงนี้ หน้าที่ของคุณคือ ต้องท่องหลักการนี้ให้ได้นะครับ โดยหลักคือ…

 1. ควรเลือก INDICATOR ที่ดี
 2. ควรเลือกวิธีบริหารเงินหน้าตักให้ดี
 3. ต้องมีจิตวิทยาที่ดีในการเทรดออปชั่น

ตอนแรกๆที่ผมทำความเข้าใจวิธีการนี้มาจาก คุณครูคนต่างชาติ ผมเฉยๆ ผมมีความคิดว่า มันคงจะไม่มีอะไรหรอกหรือมันคงจะไม่เกี่ยวกับการเทรดอะไรหรอก เป็นพูดง่ายๆเลย ผมไม่ให้ความเอาใจใส่อะไรทั้งปวง จนกระทั่งสุดท้ายเมื่อผมมาลงเทรดไบนารี่ออฟชั่ ผมพบว่า อันนี้ล่ะเป็นหัวใจ รวมทั้งเป็นตัวชี้วัดเลยระหว่างผู้ที่มีรายได้เกินเดือนละ 100,000 บาทจากการเทรดไบนารี่ออฟชั่น กับผู้ที่ล้มเหลว วิธีการอีกทั้ง ข้อที่ผมได้รับมานั้น มันมีด้วยกัน 3 ประการคือ…

 1. ควรเลือกอุปกรณ์สำหรับตัดสิที่ดี (Good Indicator)
 2. ควรบริหารเงินหน้าตักให้ดี (Good Money Management)
 3. ต้องมีจิตวิทยาที่ดี (Physiology Management)
1 ควรเลือกอุปกรณ์สำหรับตัดสิที่ดี(Good Indicator)

ข้อแรกเลย ผมต้องการให้คุณเลือกเครื่องไม้เครื่องมือที่ยอดเยี่ยมก่อน พวกเรานำ indicator มาใช้ทำอะไร พวกเราประยุกต์ใช้เป็นตัวช่วยเน้นย้ำว่าเป็น ตัวช่วย! สำหรับเพื่อการตกลงใจเปิด Buy หรือ Sell ซึ่งยิ่งพวกเรา มีตัวช่วยซึ่งสามารถบอกจุดเข้าของสัญญาณแม่นมากแค่ไหนช่องทางที่พวกเราจะชนะในเกมส์ไบนารี่ออฟชั่นจะสูงขึ้นแค่นั้นทดลองจินตนาการมองสินะครับว่า สมมุติคุณเทรดไบนารี่ออฟชั่น โดยไม่สนใจอะไรทั้งหมดและก็ใช้การทายใจ เป็นเดามั่วเลยครับผม

 1. เดามั่วๆ โอกาสทำนายราคาถูกต้อง = 10%
 2. เพิ่ม Indicator มา ตัวช่วยทาย โอกาสทำนายทิศทางราคาถูกต้องเพิ่มเป็น = 60%
 3. เพิ่ม Indicator มา 2 ตัวช่วยทาย โอกาสทำนายทิศทางราคาถูกต้องเพิ่มเป็น = 75%
 4. เพิ่ม Indicator มา 3 ตัวช่วยทาย โอกาสทำนายทิศทางราคาถูกต้องเพิ่มเป็น = 80-90%


คุณมองเห็นอะไรจากจำนวนไหมครับผม ยิ่งพวกเรามี INDICATOR ที่ดี เพียงแค่วิธีการรากฐานข้อแรกข้อเดียว พวกเราก็เกือบจะเป็นเสือนอนกินจากตลาดได้แล้วนะครับ แต่ว่าที่พวกเราไม่เป็นผลสำเร็จเป็น

 1. พวกเราไม่เชื่อในอินดิเคเตอร์ (INDICATOR )
 2. พวกเรามีอินดิเคเตอร์ (INDICATOR ) ที่ไม่ค่อยมีคุณประโยชน์
 3. พวกเราไม่ชำนาญในการใช้อินดิเดเตอร์ (INDICATOR) และมีการใช้สลับประเภท หรือใช้มั่วนั้นเอง

คำถามสำคัญคือ แล้วเราจะเลือกอินดิเคเตอร์อย่างไรให้เหมาะสมกับการเทรดไบนารี่ออฟชั่น (Binary Option) ผมขอเสนอหลักการ 4 ประการตามภาพด้านล่างนี้ครับ

โดยขออธิบายดังนี้คือ

1.เลือก Indicator จำนวน 1 ตัว

โดยใช้ยืนยัน Trend line ในกรอบเวลาที่เราเล่นแล้วมั่นใจที่สุด อินดิเคเตอร์ที่ใช้ยืนยัน Trend Line นั้นมีมากมายเลยครับ โดยมีทั้งของฟรี! และของเสียเงิน! ซึ่งผมตอบไม่ได้ว่าตัวไหนที่จะช่วยให้คุณนั้น สามารถใช้งานแล้วทำนายผลลัพธ์ได้ดีที่สุด แต่ผมเอามาจากหลักการที่ผมใช้แล้วกันนะครับ

Free Indicator 

 1. Moving Average
 2. Parabolic SAR <<< ในตัวที่เป็นของฟรี! ผมชอบตัวนี้มากที่สุดครับ
 3. Zigzag Indicator
 4. Perfect Trend Line Indicator <<< ถ้าไม่ชอบตัวข้อ 2 ก็ใช้ตัวนี้ได้ครับ โดยใช้คู่กับ MT4

Paid Indicator

 1. Trend Imperator System V5.01 <<< ตัวนี้ราคา $99 ครับ สามารถยืนยันเทรนด์ได้ดีมาก โดยจะใช้สีแดงและสีเขียว โดยติดตั้งบน MT4 ครับ

หากคุณมีอินดิเคเตอร์กลุ่ม Trend Line ที่ชำนาญนอกเหนือจากนี้ ก็สามารถใช้งานได้ครับ ไม่จำเป็นว่าต้องเหมือนกันกับผม แต่สำหรับคนที่ไม่มี ก็สามารถเลือกใช้ตามชอบได้ แต่ผมแนะนำว่าเลือกมาเพียง 1 ตัวพอนะครับ เพราะเราเอามาแค่ ยืนยัน เทรนด์ที่เราตีขึ้นเท่านั้น! ไม่ใช่เอามาเป็นหลัก เอาล่ะเมื่อเลือก INDICATOR ได้แล้ว ตัวต่อไปที่เราจะเลือกคือ…

2.เลือก INDICATOR บอกจุดเข้า Buy หรือ Sell อีก 1 ตัว

โดยเลือกมาเพียงตัวเดียวนะครับ เลือกมาใช้เยอะหรือประกอบกันหลาย ๆ ตัวจะทำให้เกิดภาวะสัญญาณขัดกัน สุดท้ายไม่เกิดประโยชน์ มีแต่เสียหาย โดยตัว INDICATOR ที่น่าใช้้งานนั้นประกอบไปด้วย

Free Indicator 

 1. MACD <<< ตัวนี้เทพสุด หากใช้งานเป็น อยากให้ศึกษาให้มาก ๆ
 2. Demarker <<< ตัวนี้ใช้งานง่ายที่สุดสำหรับคนใหม่
 3. ADX 
 4. Sixty Second Trades for Binary Options Trading <<< บอกสัญญาณให้ Buy หรือ Sell ทุก ๆ 60 วินาที

Paid Indicator

 1. Premium Binary Signal Indicator <<< ตัวนี้บอกสัญญาณทุก ๆ 15 นาที ใช้เล่นกับ TF 15 นาที และถือสัญญาเวลา 15 นาที ความแม่นยำราว ๆ 79-89% ราคา $68 ตลอดชีพ
 2. Trading Magister System V6.25 <<< ตัวนี้ราคา $129 ครับ สามารถบอกเทรนด์ได้แม่นยำมาก ไม่มีการ Repaint ทั้งสิ้น โดยติดตั้งบน MT4 ครับ

3.เลือก INDICATOR บอกจุดกลับตัวของราคา อีก 1 ตัว

INDICATOR ชุดที่ 3 นั้นจะเป็นตัวยืนยันจุดกลับตัวของราคาครับ ซึ่งจุดนี้จะมีความสำคัญมาก เพราะเป็นจุดตัดสินใจในการเปิดออเดอร์ Buy หรือ Sell หากจุดของ INDICATOR ข้อที่ 3 ปรากฎพร้อมหรือใกล้เคียงกับข้อที่ 2. โอกาสที่เราจะผิดพลาดนั้นเรียกว่าน้อยมาก ๆ ครับ

Free Indicator 

 1. RSI <<< ง่ายที่สุดในการใช้งานและช่วยยืนยันจุดหลับตัวของราคา
 2. Stiffness Reversal Indicator <<< ของฟรีดีที่สุดใน 3 โลก ความแม่นยำในการช่วยยืนยันการกลับตัวของราคาสูงมาก

Paid Indicator

 1. Reversal Krieger System V4.01 <<< แพงแต่คุ้มในการยืนยันจุดกลับตัวของราคาและความแข็งแกร่งของการเคลื่อนที่ของราคา

4.ตีเส้นเทรนด์ไลน์ให้ถูกต้องและเป็น

สำหรับการตีเส้นเทรนด์ไลน์ข้อนี้ถือเป็นหัวใจสำคัญที่สุดเลยนะครับ ถ้าคุณตีเส้นเทรนด์ไลน์เป็น คุณจะสามารถทำกำไรจากตลาดได้ไม่ยากเลย โดยการตีเส้นเทรนด์ไลน์นั้นแบ่งออกเป็น 3 ประเภทคือ

1.เทรนด์ขาขึ้น (Up trend)

2.เทรนด์ขาลง (Down trend)

3.เทรนด์แบบไซด์เวย์ (Side way trend)

เมื่อคุณเห็นกราฟของคู่เงินที่เราจะเทรดไบนารี่ออฟชั่น เราจะต้องตอบให้ได้ว่ามันเป็นเทรนด์แบบใด 1 ใน 3 แบบข้างต้น โดยการเทรดในตลาดไบนารี่ออฟชั่น เราต้องการ 2 เทรนด์ครับ คือ เทรนด์ขาขึ้นและเทรนด์ขาลง เราจะเทรดใน 2 เทรนด์นี้เท่านั้น ซึ่งมีความปลอดภัยสูงสุด และโอกาสที่เราจะล้างพอร์ตจะน้อยมาก เนื่องจาก เรามีการบริหารเงินทุน และ INDICATOR ที่ช่วยในเรื่องของการหาจุดกลับตัวของเราประกอบครับ

สรุป เราจะโฟกัสและ 2 เทรนด์นั่นคือ

1.เทรนด์ขาขึ้น

2.เทรนด์ขาลง

เท่านั้น!!! สำหรับวิธีการตีเส้นเทรนด์นั้น เราใช้หลักง่าย ๆ เลยดังนี้คือ

1.เทรนด์ขาขึ้น ถ้ากราฟทำ H,H หรือ High1 และ High2 เมื่อเราลากกราฟผ่านสองจุดนี้ กราฟมีลักษณะชันขึ้น เราจะเรียกว่าเทรนด์ขาขึ้น

2.เทรนด์ขาลง ถ้ากราฟทำ L,L หรือ Low1 และ Low2 เมื่อเราลากกราฟผ่านสองจุดนี้ กราฟมีลักษณะชันลง เราจะเรียกว่าเทรนด์ขาลง

โดยเมื่อเราตีเทรนด์เสร็จแล้ว ให้เราตรวจสอบเทรนด์ที่เราตีกับ INDICATOR TREND LINE ว่าเป็นทิศทางเดียวกันหรือไม่ ถ้าเป็นทิศทางเดียวกัน เช่น เราตีเทรนดก์ขาขึ้น + Indicator บอกสัญญาณขาขึ้น แบบนี้ถือว่าเราสามารถใช้ข้อมูลนี้เอาไปเตรียมเปิดออเดอร์ Buy ได้

แล้วจะเลือก TF ไหนมาตีเส้นเล่นไบนารี่ออฟชั่น

คำถามปัญหาโลกแตกเลยครับว่า แล้วเราจะเลือก TF ไหนมาใช้ตีเส้นเพื่อเล่นล่ะ ตอนแรกแม้แต่ตัวผมเอง ก็งงเหมือนกันครับ เพราะว่า TF นั้นมันเยอะมาก มีตั้งแต่ 1TF ไปจนกระทั่งถึง 30D กันเลยทีเดียว แต่เพื่อให้ง่ายมากขึ้นมาก ๆ ผมสรุปหลักการ หรือหลักคิดมาให้เลยดังนี้คือ

“เราจะเลือก TF มาเล่นเฉพาะ TF ที่เราสามารถตีเส้นระบุว่า มันเป็นเทรนด์ขาขึ้น หรือขาลงอย่างง่ายๆได้”

เน้นเลยนะครับว่าต้องง่าย ๆ  ถ้า TFD ตัวไหนมองยาก ตีเส้นยาก เราไม่ต้องเข้าไปเล่นครับ ไม่มีประโยชน์อะไรเลย แต่ทีนี้ก็จะมีคำถามว่า และพอมีกรอบไหมถ้าผมอยากเล่นสั้น ๆ  ไม่อยากรอนานแบบรายวันหรือสัปดาห์ คำตอบคือมีครับ ด้วยการ หยิบคู่เงินแต่ละตัวออกมาเลย แล้วมาตรวจ TF15 นาที ครับ ไล่ตรวจไปทีละคู่เงิน คู่เงินไหนที่คุณสามารถตีเทรนด์ไลน์ขาขึ้น หรือขาลงได้ ก็เอามาเล่นเลย ตัวไหนตีไม่ได้ไม่ต้องเอามาเล่นครับ ง่าย ๆ แค่นี้เอง

สรุปแล้วตอนนี้เรามีเครื่องมือที่ดีคือ INDICATOR แล้วนะครับ ในส่วนต่อไปที่เราจะต้องมีคือ การบริหารเงินที่ดี เราไปดูกันว่าทำอย่างไรบ้าง

2.ควรบริหารเงินหน้าตักให้ดี (Good Money Management)

การบริหารเงินทุนที่ดีนั้นมีผลมากครับต่อการทำกำไร และการขาดทุน ซึ่งสูตรการบริหารเงินทุนที่ผมแนะนำนั้นเป็นสูตรอย่างง่าย หรือสูตรมาตรฐานครับ แต่กระนั้นผมก็จะลงสูตรการบริหารเงินทุนในรูปแบบอื่น ๆ ที่เป็นที่นิยมในต่างประเทศประกอบไว้ให้คุณได้ศึกษาด้วย

สำหรับสูตรที่ผมจะมอบให้คุณนั้นมี 4 ข้อ ประกอบไปด้วย

1.ตั้งเป้าหมายกำไรต่อวัน

2.เตรียมเงินทุน 100 เท่าของกำไรต่อวัน

3.ได้กำไรครบให้หยุดทันที

4.ขาดทุนครบ 5% ให้หยุดทันที

มาดูคำอธิบายทีละข้อดังนี้ครับ

1.ตั้งเป้าหมายกำไรต่อวัน

เมื่อคุณเริ่มต้นเทรดไบนารี่ออฟชั่น อย่าเพิ่งไปตั้งกำไรแบบเวอร์ๆนะครับ เช่นวันละ 100,000 บาท อะไรทำนองนี้ เพราะมันเป็นไปไม่ได้แน่นอน แม้แต่ผมยังทำไม่ได้เลย แต่ให้เริมต้นด้วยจำนวนที่ง่ายและเป็นไปได้ก่อน โดยอาจเริ่มต้นที่ 300 บาทก่อน ตัวเลข 300 บาทอันนี้เป็นไปได้อย่างแน่นอนครับ สำหรับแนวทางตั้งเป้าหมายผมให้ไว้อย่างนี้แล้วกัน

สำหรับผู้เริ่มต้น วันละ 300 – 1,000 บาท

สำหรับผู้เล่นมืออาชีพ วันละ 1,000 – 3,000 บาท

เน้นตัวเลขเท่านี้พอครับ แต่ถ้าคุณมีความชำนาญมากขึ้นมาก ๆ คุณจะพบว่าคุณสามารถทำกำไรได้มากกว่าวันละ 3,000 บาท เช่นอาจได้กำไรวันละ 5,000 บาท หรือ 10,000 บาทก็เป็นไปได้เช่นกัน แต่ตรงนี้ผมขอให้คุณเริ่มต้นที่ 300 บาทก่อน

2.เตรียมเงินทุน 100 เท่าของข้อ 1.

เมื่อคุณตั้งเป้าหมายต่อวันในข้อ 1. เรียบร้อยแล้ว ขั้นตอนต่อไปคือ ให้คุณเตรียมเงินทุนที่เป็นเงินเย็น ย้ำว่าต้องเป็นเงินเย็น ๆ นะครับ ห้ามไปเอาเงินร้อนมาเล่นเด็ดขาด โดยเงินเย็นนั้นคือเงินที่ถ้าคุณเสียเงินไปทั้งหมดคุณก็จะไม่เสียดายอย่างเด็ดขาด ถ้าเป็นแบบนี้ถือว่าโอเคครับ โดยเงินที่ต้องการคือ 100 เท่า

เช่น เป้าหมายคือ 300 บาท ก็ให้เอา 300 x 100 เท่า จะได้เป็นตัวเงินคือ 30,000 บาท เงินก้อนนี้คือเงินทุนสำหรับเทรดครับ

3.ทำกำไรครบให้หยุดทันที

เมื่อคุณทำกำไรได้ครบตามจำนวนที่ต้องการแล้ว ขอให้คุณหยุดการเทรดทันที เช่นถ้าคุณเทรดทำกำไรครบ 300 บาทแล้ว ก็ให้คุณหยุดเทรดทันที ทำง่าย ๆ แบบนี้เองครับ อย่าเทรดต่อไป เพราะไม่มีการันตีว่าถ้าคุณทำการบริหารเงินนอกระบบผลที่ตามมาอาจเป็นเรื่องของการขาดทุนย่อยยับเลยก็ได้ ดังนั้นถึงเป้าหมายแล้วขอให้หยุดทันที

4.ขาดทุนครับ 5% ก็ขอให้หยุดทันที

เมื่อวันนั้นการเล่นของคุณขาดทุนเกิน 5% ก็ขอให้หยุดทันทีครับ อย่าพยายามอย่าดื้อรั้น อย่าเล่นต่อไป เพราะผลที่เกิดขึ้นนั้นอาจแย่กว่าที่คุณคาดคิดและโอกาสในการแก้มือกลับคืนมานั้นก็ยากแสนยากครับ ดังนั้นหยุดใจไว้ที่ 5% พอ แล้วเทรดต่อในวันอื่น ๆ จำไว้เสมอว่าโอกาสในการแก้ตัวของคุณนั้นมีมากมายครับ ขอเพียงแค่คุณไม่ขาดทุนหมดเท่านั้นพอ

ให้คุณยึดหลักการทั้ง 4 ข้อข้างต้นนี้เป็นแนวทางในการบริหารเงินทุนของคุณ อย่าให้ขาดอย่างเด็ดขาดครับ เพียงแค่นี้คุณก็จะมี Good Money Management แล้ว ซึ่งเพียงแค่ 2 ข้อ ก็จะสามารถทำกำไรได้แล้วครับในตลาดไบนารี่ออฟชั่น และเพื่อให้คุณมีทักษะด้านการบริหารเงินทุนเหนือกว่าใคร ผมขอเสนออีก 5 วิธีบริหารเงินทุนดังนี้

 1. สูตรจำนวนครั้งที่ชนะหรือแพ้
 2. สูตรตั้ง%ของการขาดทุน
 3. สูตรกำหนดเป็นจำนวนเงินชนะกับจำนวนเงินขาดทุน
 4. สูตรนับจำนวนตาเทรด
 5. สูตรกำหนดเป็นสัดส่วน

ทั้ง 5 สูตรที่กล่าวมาข้างต้น ถือเป็นสูตรบริหารเงินทุนประยุกต์ครับ สามารถนำไปใช้ในการเทรดไบนารี่ออฟชั่น หรือแม้แต่ในตลาด forex ก็สามารถเลือกใช้สูตรนี้ได้ นอกจากนี้ในสูตรดังกล่าวข้างต้น ยังมีการเพิ่ม Level หรือระดับของการใช้งานด้วยโดยระดับของการใช้งานนั้นประกอบไปด้วย

 1. ระดับเบื้องต้น
 2. ระดับกลาง
 3. ระดับสูง

ลองศึกษาและนำไปปรับกับการเทรดของคุณ เพื่อให้การเทรดไบนารี่ออฟชั่นของคุณเฉียบคมและสมบูรณ์มากยิ่งขึ้นมาก ๆ ครับ เอาล่ะครับผ่านกันมาแล้วครึ่งทางของหลักการ 3 ประการ ในส่วนต่อไปจะเป็นข้อสุดท้ายครับ ซึ่งมีความสำคัญมากทีเดียวต่อการเทรดนั่นคือ

3.ต้องมีจิตวิทยาที่ดี (Good Physiology Management)

สำหรับหลักการในการสร้าง จิตวิทยาที่ดีในการเทรดออปชั่นนั้น เบื้องต้นมีอยู่ด้วยกัน 4 ประการประกอบไปด้วย

1.เทรดทุกวัน วันละ 2 ชั่วโมงเป็นอย่างน้อย

2.เปิดสัญญาออปชั่น เมื่อเข้าเงื่อนไขครบทุกข้อเท่านั้น

3.เข้าแข่งขันรายการทัวนาเมนต์ต่าง ๆ เช่น รายการของ iq option

4.อย่าเอาอารมณ์มาอยู่เหนือการเล่นเพราะมันจะกลายเป็นการพนันไปโดยทันทีครับ

ตอนนี้เราเรียนรู้หลักการ 3 ประการครบถ้วนแล้วนะครับ ถ้าว่าไปแล้วคุณก็สามารถสมัครเป็นสมาชิกโบรกเกอร์ไบนารี่ออฟชั่น และเริ่มต้นเทรดได้เลย แต่ถ้าคุณต้องการเติมเต็มอาชีพสายนี้ให้มากยิ่งขึ้นคุณสามารถอ่านเนื้อหาด้านล่างนี้ต่อไป รับรองว่าคุณจะต้องเก่งเพิ่มขึ้นมากอย่างแน่นอน โดยในช่วงท้ายๆของบทความนี้จะมีการพูดถึง Road map ด้วยนะครับ

.     .     .

#7.รวมเครื่องมือใช้เทรดไบนารี่ออฟชั่น

มาถึงอีกหนึ่งหัวข้อที่สำคัญสำหรับเพื่อการเทรดไบนารี่ออฟชั่ถ้าหากพวกเราจะต้องเทรดไบนารี่ออฟชั่นอย่างจริงจัง เราจะต้องจัดเตรียมเครื่องไม้เครื่องมืออะไรบ้าง จะต้องมีหน้าจอ 2-3 หน้าจอไหมสำหรับเพื่อการดูกราฟอะไรทำนองนี้ ผมมีความคิดว่าปัญหาโลกแตกนี้คงจะจำต้องสรุปออกมาเป็น หัวข้อ เพื่อให้คุณเอาไปเตรียมตัวได้เลยครับ สำหรับเครื่องมือมีอะไรบ้างที่ต้องใช้ในการเทรดไบนารี่ออฟชั่น ตอบว่ามีดังนี้คือ

7.1 คอมพิวเตอร์/Notebook

อย่างแรกที่พวกเราควรมีเป็นเครื่องคอมพิวเตอร์ เครื่องคอมพิวเตอร์ PC แบบตั้งโต๊ะครับเนื่องจากว่ามันมีความสำคัญอย่างยิ่ง เหตุผลเนื่องจากในหลายโบรกเกอร์นั้น พวกเราสามารถเทรดไบนารี่ออฟชั่นได้ ผ่านทาง App ของทางโบรกเกอร์เพียงแค่นั้น ถ้าหากไม่ใช่จะไม่สามารถที่จะเทรดได้

อัพเดท 15/05/2022 ปัจจุบันการเทรดไบนารี่ออฟชั่น สามารถทำได้เฉพาะการดาวน์โหลด App ของทางโบรกเกอร์ เช่น iqoption มาติดตั้งลงบนคอมพิวเตอร์เท่านั้นจึงจะสามารถเทรดไบนารี่ออฟชั่นได้ นอกนั้นจะเป็นการเทรด forex ได้เท่านั้น

7.2 จอภาพมุมกว้าง ถ้าหากเลือกได้จะเยี่ยมที่สุด จอก็เพียงพอ

อัพเดท 16/11/2022 ผมแนะนำว่าไว้ใจอโค้งของ Samsung ในการเทรดจะง่ายที่สุดนะครับ โดยหากใครมีความสามารถต่อ 2 จอได้ ก็ขอให้ใช้วิธีต่อสองจอ โดยให้จอซ้ายเป็นการแสดงผลโปรแกรม MT4 ส่วนจอขวาเป็นการแสดงผล App จากโบรกเกอร์ที่เราเทรด เช่น iq option,  หรือ olymp trade เป็นต้น

ส่วนข้อต่อมาที่พวกเราจะต้องมีเป็น จอภาพแบบมุมกว้างหน่อย ถ้าเกิดเป็นหน้าจอโค้งได้ยิ่งดีขอรับ เพื่อที่ว่าพวกเราจะได้สามารถรับภาพต่างๆได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้นเหมาะสมมากสำหรับการเทรดมากเพิ่มขึ้น

7.3 โปรแกรม Meta-trader 4 หรือ โดยสมัครผ่านโบรกเกอร์ FBS

โปรแกรม Meta trader 4
โปรแกรม Meta trader 4

ถ้าเป็นไปได้ให้ใช้โปรแกรม Meta trade 4 ผ่านโบรกเกอร์ FBS นะครับ จะง่ายมาก และช่วยให้เราเทรดทำกำไรได้ทั้ง forex จาก FBS และ ไบนารี่ออฟชั่น >> คลิกที่นี่เพื่อสมัคร FBS

ดาวน์โหลดโปรแกรม MT4 ติดตั้งบนเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณ คลิกที่นี่

สำหรับตัวที่สามที่ควรจะมีเป็นโปรแกรม Meta-trader 4 หรือ นะครับโดยโปรแกรมนี้พวกเราจะประยุกต์ใช้เปิดสัญญาณINDICATOR แบบ หน้าจอ ซึ่งผมชี้แนะว่าให้พวกเราใช้ของ FBS ซึ่งนับว่าเป็นสัญญาณที่ยอดเยี่ยม ณ ตอนนี้ครับ

7.4 สมัครอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงไว้

ต้องมีอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง เพื่อที่ว่าเมื่อถึงเวลาที่จะจำเป็นต้องใช้แล้ว มันจะได้ไม่มีปัญหาในช่วงเวลาที่คุณส่งคำสั่งซื้อ Buy หรือ Sell ไป ซึ่งนับว่าน่าจะเป็นตัวช่วยที่เหมาะสมที่สุดสำหรับในการเทรด

อัพเดท 16/11/2022 การใช้เน็ตความเร็วสูงสำคัญมากต่อการเทรดไบนารี่ออฟชั่นนะครับ เพราะในตาสำคัญ การส่งคำสั่ง Order ของเราไปยังโบรกเกอร์ ถ้าเน็ตเราเร็วพอ จะไม่เจอปัญหาที่ทำให้กวนใจ เช่น ออเดอร์รีกลับมาใหม่ หรือออเดอร์ไม่ผ่านเป็นต้น

7.5 ลงทะเบียนโบรกเกอร์ชั้นแนวหน้าสัก 2-4โบรกเกอร์

ข้อในที่สุดเป็น ให้พวกเราสมัครสมาชิกโบรกเกอร์ขั้นต่ำสัก 2-4 โบรกเกอร์ครับ (ส่วนจากสมัครโบรกเกอร์อะไรบ้างนั้นจะอยู่ในเนื้อหาถัดไป) เพราะว่านับได้ว่าเป็นประตูสู่การหาเงินที่บริบูรณ์ที่สุด รวมทั้งเยี่ยมที่สุดในตอนนี้เลย

คุณมีเพียงแค่ เครื่องมือนี้เพียงแค่นั้น ก็พอเพียงแล้วต่อการเริ่มต้นเทรดไบนารี่ออฟชั่ และก็ทำเงินอย่างมือโปร ผมต้องการให้คุณตั้งใจในทุกรายละเอียดแล้วก็ทุกๆข้อนะครับ จุดกำเนิดของการสนใจที่ดีย่อมนำพาคุณมาเจอกับรายได้ที่ยั่งยืนและมั่นคง

ภายหลังที่พวกเราจัดเตรียมเครื่องใช้ไม้สอยกันเป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว ลำดับต่อไปเป็น ผมจะพาไปดูโบรกเกอร์ไบนารี่ออฟชั่น สักประมาณ4-5โบรกเกอร์ ที่ผมมีความรู้สึกว่าคุณคงจะลงทะเบียนสมัครสมาชิก รวมทั้งเทรด โดยพวกเราสามารถเทรดเพียงแค่โบรกเกอร์ใดโบรกเกอร์หนึ่งที่พวกเราถูกใจ หรือทุกโบรกเกอร์เลยก็ได้

ถ้าหากคุณเป็นสมาชิกอยู่แล้ว ผมต้องการจะเชื้อเชิญให้คุณสมัครใหม่และก็ทำรหัสใหม่เลย ถือเสียว่านี่เป็นรหัสที่จะสร้างช่องทางแล้วก็การบรรลุผลให้เกิดขึ้นกับตัวของคุณ บางเวลาการเริ่มต้นอะไรใหม่ๆบางทีอาจเปลี่ยนเป็นเรื่องที่ดีสำหรับตัวคุณรวมทั้งผู้ที่คุณรักก็ได้ครับผม

>> สมัครสมาชิกโบรกเกอร์ iq option เลย คลิกที่นี่ <<


8. โบรกเกอร์ไบนารี่ออฟชั่น 2022 ที่คุณต้องเป็นสมาชิก

ลำดับ 1 โบรกเกอร์ iq option

ถ้าหากจะบอกว่าโบรกเกอร์ใดเป็นโบรกเกอร์ลำดับหนึ่งของโลกด้านไบนารี่ออฟชั่นแล้ว คงจะไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้กับโบรกเกอร์อย่าง Iqoption  ซึ่งจัดตั้งขึ้นในปี ค.ศ.2014 แล้วก็เติบโตอย่างมั่นคงถาวรจนตราบเท่าถึงปัจจุบันนี้ ถือเป็นโบรกเกอร์ที่มีสมาชิกเทรดทั่วโลกครับ รวดเร็ว ปลอดภัย มีระบบทัวร์นาเมนต์ การแข่งขัน ฝาก-ถอนง่าย สนับสนุนภาษาไทยทุกรูปแบบ หาสูตรเทรดง่าย สรุปคือ สมัครเลยครับกับโบรกเกอร์นี้  อ่านรายละเอียดวิธีสมัคร iq option

ลำดับ 2 โบรกเกอร์: Olymp Trade 

โบรกเกอร์คุณภาพในการเทรดตลาดออปชั่นอีกหนึ่งโบรกเกอร์คือ olymp trade ครับ ซึ่งมีการพัฒนาระบบการเทรดอย่างต่อเนื่องจนในปัจจุบันถือเป็นโบรกเกอร์ระดับโลกไปแล้ว สนับสนุนภาษาไทย การฝาก-ถอนเงิน ง่าย รวดเร็ว เหมาะสมอย่างยิ่งหากคุณจะเลือกมาเทรด ดังนั้นสมัครเลยครับ อ่านรายละเอียดวิธีสมัคร olymp trade

ลำดับ 3 โบรกเกอร์ DERIV

 

แม้ว่าได้ยินชื่อ DERIV แล้วจะรู้สึกว่าเป็นโบรกเกอร์ใหม่ แต่ในความเป็นจริงแล้วนี่คือโบรกเกอร์ระดับโลกอีกหนึ่งโบรกเกอร์ครับ โดยได้รับการ Re-Branding มาจากโบรกเกอร์ binary.com นั่นเอง ด้วยรูปแบบการเทรดที่หลากหลาย และการทำ Copy Trade ได้ คุณต้องไม่พลาดใช้งานโบรกเกอร์ DERIV ครับ อ่านรายละเอียดวิธีสมัคร  DERIV


ลำดับ 6 โบรกเกอร์ ExpertOption

อีกหนึ่งโบรกเกอร์ที่ถือว่าอยู่กันมาอย่างยาวนานตั้งแต่ปี ค.ศ.2014 ก็คือโบรกเกอร์ ExpertOption ครับ คุณสามารถหาเงินจากการเทรดที่นี่ได้ และทำกำไรอย่างต่อเนื่อง อ่านรายละเอียดวิธีสมัครโบรกเกอร์ ExpertOption คลิกที่นี่

 


#9.Road Map (จากมือใหม่ สู่โคตรเซียนเกาจิ้ง) 2022 อ่านแล้วใช้งานได้เลย!

สำหรับในตอนนี้นับว่าเป็นขั้นตอนที่มีความหมายเยอะที่สุดเลยครับผม เพราะเหตุว่าเป็นหัวใจของบทความนี้ รวมทั้งถ้าหากคุณยังไม่มีหนทางสำหรับเพื่อการเทรดไบนารี่ออฟชั่นที่แจ่มกระจ่างแล้ว ขั้นตอนกลุ่มนี้จะเป็นสมอเหมือนอุปกรณ์ที่รอนำทางของคุณไป ผมพากเพียรสรุปขั้นตอนต่างๆให้ง่ายที่สุด แม้กระนั้นก็ตาม ในหลายข้อคุณอาจจะต้องเปิดคลิป หรือเล่าเรียนรายละเอียดต่างๆนอกเหนือจากนี้จากใน Google หรือ YouTube ครับผม เพื่อคุณสามารถทำเงินได้อย่างยั่งยืน

พร้อมแล้วหรือยังที่จะไปศึกษาและทำการค้นพบแนวทางการเทรดไบนาปรี่ออฟชั่นแบบยืนยง ถ้าหากพร้อมแล้ว อ่านข้อมูลข้างล่างตั้งแต่นี้ต่อไปได้เลย และก็มานะทำความเข้าใจไปทีละลำดับขั้นตอนอย่างช้าๆครับ

ขั้นตอนที่ 1 สมัครสมาชิกโบรกเกอร์บัญชีเดโม

ขั้นตอนที่ 2 เตรียมอุปกรณ์ให้พร้อม

ขั้นตอนที่ 3 ตั้งเป้าหมายกำไร/ขาดทุนต่อวัน

ขั้นตอนที่ 4 ฝากเงิน (เงินปลอม) เข้าระบบ 100 เท่าของเป้าหมาย

ขั้นตอนที่ 5 เมื่อถึงเวลา 19.30น. ให้มาประจำที่หน้าจอ เลือกคู่เงิน

ขั้นตอนที่ 6 เทรดทันที! เมื่อเข้าเงื่อนไข

ขั้นตอนที่ 7 จบรอบกำไร หรือขาดทุน

ขั้นตอนที่ 8 เทรดจนครบ 30 วันแล้วประเมินผล (ถ้ากำไร ถือว่าจบหลักสูตรเบื้องต้นของผมแล้ว)


ขั้นตอนที่ 1 สมัครสมาชิกโบรกเกอร์บัญชีเดโม

เมื่อข้อ #8 ผมพาคุณไปรู้จักกับโบรกเกอร์จำนวน 7 โบรกเกอร์ จำได้ใช่ไหมครับ ในขั้นตอนนี้คือ คุณจะต้องเลือกแล้วล่ะ ว่าจะเทรดไบนารี่ออฟชั่นกับโบรกเกอร์ไหน โดยการสมัครเป็นสมาชิก ซึ่งถ้าให้ผมแนะนำนะครับ ผมขอแนะนำจำนวน 3 โบรกเกอร์ ประกอบไปด้วย iq option, olymp trade และ deriv ให้คุณสมัครตอนนี้เลยนะครับ อย่ารอช้า สมัครตอนนี้ตามรายการข้างล่างเลย โดยคลิกที่นี่ ภายในจะมี วิธีแนะนำขั้นตอนการสมัครสมาชิกกแต่ละโบรกเกอร์ให้ด้วยนะครับ ลองเข้าไปอ่านดู

ลำดับ 1 โบรกเกอร์ iq option

ถ้าหากจะบอกว่าโบรกเกอร์ใดเป็นโบรกเกอร์ลำดับหนึ่งของโลกด้านไบนารี่ออฟชั่นแล้ว คงจะไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้กับโบรกเกอร์อย่าง Iqoption  ซึ่งจัดตั้งขึ้นในปี ค.ศ.2014 แล้วก็เติบโตอย่างมั่นคงถาวรจนตราบเท่าถึงปัจจุบันนี้ ถือเป็นโบรกเกอร์ที่มีสมาชิกเทรดทั่วโลกครับ รวดเร็ว ปลอดภัย มีระบบทัวร์นาเมนต์ การแข่งขัน ฝาก-ถอนง่าย สนับสนุนภาษาไทยทุกรูปแบบ หาสูตรเทรดง่าย สรุปคือ สมัครเลยครับกับโบรกเกอร์นี้  อ่านรายละเอียดวิธีสมัคร iq option

ลำดับ 2 โบรกเกอร์: Olymp Trade 

โบรกเกอร์คุณภาพในการเทรดตลาดออปชั่นอีกหนึ่งโบรกเกอร์คือ olymp trade ครับ ซึ่งมีการพัฒนาระบบการเทรดอย่างต่อเนื่องจนในปัจจุบันถือเป็นโบรกเกอร์ระดับโลกไปแล้ว สนับสนุนภาษาไทย การฝาก-ถอนเงิน ง่าย รวดเร็ว เหมาะสมอย่างยิ่งหากคุณจะเลือกมาเทรด ดังนั้นสมัครเลยครับ อ่านรายละเอียดวิธีสมัคร olymp trade

ลำดับ 3 โบรกเกอร์ DERIV

 

แม้ว่าได้ยินชื่อ DERIV แล้วจะรู้สึกว่าเป็นโบรกเกอร์ใหม่ แต่ในความเป็นจริงแล้วนี่คือโบรกเกอร์ระดับโลกอีกหนึ่งโบรกเกอร์ครับ โดยได้รับการ Re-Branding มาจากโบรกเกอร์ binary.com นั่นเอง ด้วยรูปแบบการเทรดที่หลากหลาย และการทำ Copy Trade ได้ คุณต้องไม่พลาดใช้งานโบรกเกอร์ DERIV ครับ อ่านรายละเอียดวิธีสมัคร  DERIV

เทคนิคในการสมัคร

 1. กรอกข้อมูลทุกสิ่งตามจริง อีกทั้งชื่อสกุลภาษาอังกฤษ
 2. อีเมล์ที่ชี้แนะเป็น Gmail ครับผม
 3. เขียนชื่อผู้ใช้งานรวมทั้งรหัสผ่านเอาไว้ในสมุด รวมทั้งจำให้ดี
 4. เมื่อลงทะเบียนสมัครสมาชิกแล้วเพียรพยายามเข้าไปอัพเดทข้อมูลในหน้า Profile ให้บริบูรณ์ ทั้งยังรูปถ่าย หมายเลขโทรศัพท์ ที่อยู่ (ถ้ามี)
 5. อย่าลืมทำ KYC (ซึ่งก็คือการรับรองตัวตนด้วย Passport หรือบัตรประชาชน)

ขั้นตอนที่ 1 ถือว่าไม่ยากนะครับ บางคนก็ทำไว้เรียบร้อยแล้ว สำหรับขั้นตอนที่สองจะเป็นการเตรียมความพร้อมอุปกรณ์ในการเทรด ประกอบไปด้วยอะไรบ้างไปเตรียมตัวพร้อมกันเลย โดยมีดังนี้คือ…

ขั้นตอนที่ 2 เตรียมอุปกรณ์ให้พร้อม

การจะเทรดสัญญาดิจิตอลออปชั่นได้นั้น จำเป็นอย่างยิ่งที่คุณจะต้องติดตั้งโปรแกรม หรือดาวน์โหลด

 1. โปรแกรม Meta Trader 4 หรือ 5 คลิกที่นี่
 2. Iq option Platform คลิกที่นี่ (หากคุณสมัครโบรกเกอร์ iq option)
 3. Olymp trade Platform คลิกที่นี่ (หากคุณสมัครโบรกเกอร์ olymp trade)

คุณจำเป็นต้องจัดตั้งรวมทั้งใช้งานอุปกรณ์ด้านบนนี้ให้เป็น หากคุณไม่จัดตั้งจากที่ผมบอก จังหวะที่คุณจะพลาดขาดทุนในตลาดไบนารี่ออฟชั่นนั้นมีสูงมากมายนะครับ หลังจากติกตั้งแล้ว ก็ไปถึง Road map ขั้นตอนที่ 3 ครับ ซึ่งเราจะมาตั้งเป้าหมาย กำไรขาดทุนกันอย่างจริงจัง

ขั้นตอนที่ 3 ตั้งเป้าหมายกำไร/ขาดทุนต่อวัน

เราเรียนเรื่องการตั้งเป้าหมาย กำไรและขาดทุนกันไปแล้วล่ะ จำได้ใช่ไหมครับแต่สำหรับในขั้นตอนนี้จะเป็นการตั้งเป้าหมายอย่างจริงจังแล้วนะครับ ไม่สามารถแปลเปลี่ยนเป็นอื่นได้ เราต้อง Set เป้าหมายยอดเงินที่เราต้องการต่อวันขึ้นมา การตั้งค่าเป้าหมายนี้จะสอดคล้องกับการออกแบบ Platform และกระบวนการในขั้นตอนอื่น ๆ ทั้งหมดยิ่งตั้งเป้าหมายสอดคล้องกับบริบทแห่งความเป็นจริงมากเท่าไหร่ ก็จะสามารถทำกำไรได้อย่างปลอดภัยมากขึ้นเท่านั้น สำหรับแนวทางการตั้งเป้าหมายนั้น ให้ดูในรูปด้านล่างนี้ครับ

 

เอาล่ะทีนี้คุณก็ลองตั้งเป้าหมายกันเลย เริ่มจากตัวเลขที่คุณมั่นใจว่าสามารถทำได้ก่อนแล้วกันครับ จากนั้นค่อยขยับไปเรื่อย ๆ ทีนี้เมื่อเราตั้งเป้าหมายเรียบร้อยแล้ว เราไปเตรียมเงินทุนเพื่อเทรดกันครับ

ขั้นตอนที่ 4 ฝากเงิน (เงินปลอม) เข้าระบบ 100 เท่าของเป้าหมาย

สำหรับเงินทุนเพื่อใช้ในการเทรดนั้น เราใช้หลักคือ 100 เท่าของเป้าหมายต่อวัน ซึ่งจำนวนเงินแต่ละก้อนที่คุณฝากเข้าไปในโบรกเกอร์นั้น คุณจะได้สิ่งที่เรียกว่าโบนัสด้วยนะครับ ซึ่งผมแนะนำว่าในระยะแรกนั้นให้คุณใช้หรือขอโบนัสไปด้วย เพราะว่าเงินส่วนของโบนัสนั้นจะช่วยให้สามารถปกป้องเงินทุนให้ยังคงอยู่ในระบบไม่หายไป เพื่อที่ว่าจะได้สามารถเทรดได้ แก้ไม้ได้ หรือทำกำไรสูงๆได้ด้วย

สำหรับจำนวนเงิน 100 เท่าที่เราจะต้องฝากเงินนั้น ใช้เท่าใดบ้าง ลองดูในภาพประกอบนะครับ

ในส่วนของการฝากเงินเข้าโบรกเกอร์ ให้เราฝากเงินผ่านบัญชีธนาคารไทยครับ หรือหากบางโบรกเกอร์รับบิตคอยน์ คุณก็สามารถฝากเงินผ่านบิตคอยน์ได้ แต่จับหลักไว้อย่างหนึ่งว่าฝากเงินเข้าทางไหน ตอนที่ถอนเงินออกจะต้องถอนเงินออกทางนั้นเท่านั้นครับ

เมื่อคุณฝากเงินเข้าระบบเรียบร้อยแล้วก็มาถึง Road Map ขั้นตอนที่ 5

ขั้นตอนที่ 5 เมื่อถึงเวลา 19.30น. ให้มาประจำที่หน้าจอ เลือกคู่เงิน

ในขั้นตอนที่ 5 จะเป็นขั้นตอนของการเทรดจริงนะครับ ให้คุณมาเตรียมพร้อมที่หน้าจอแถว ๆ เวลา 19.00น.ก่อน โดยเราจะใช้เวลาช่วงแรกในการ Set ค่าดังต่อไปนี้คือ

แบ่งครึ่งสองหน้าจอ

 1. เปิดโปรแกรมเทรดของโบรกเกอร์ที่เราจะเทรด + เปิด MT4 ตั้งหน้าจอให้คู่กันให้เรียบร้อย
 2. ติดตั้งและเปิดใช้งาน Indicator ต่าง ๆ ให้เรียบร้อยนะครับ
 3. เลือกคู่เงินใน 8 สกุลหลักที่จะเทรดไบนารี่ออฟชั่น โดยตอนเลือกนั้นให้เลือกโดยใช้หลักคือ…

หลักการเลือกกราฟมาเล่นใน 8 สกุลเงิน

 • 3.1 เลือกกราฟที่ TF15 นาทีมาเป็นตัวหลัก และเปิดให้ครบ 8 สกุลเงิน
 • 3.2 จากนั้นตีเส้นเทรนด์ไลน์ ดูว่ากราฟของคู่เงินไหน สามารถระบุว่าเป็น เทรนด์ขาขึ้น หรือเทรนด์ขาลงได้
 • 3.3 ถ้าไม่มีกราฟที่ระบุเทรนด์ได้ให้เลิกเทรดในวันนั้น
 • 3.4 ถ้ามีกราฟที่ระบุได้ ให้ตรวจสอบความถูกต้องกับ INDICATOR TREND LINE ที่เรามี 1 ตัวว่าตรงกันหรือไม่
 • 3.5 ถ้าข้อ 3.4 ตรงเรียบร้อย ถือว่าเสร็จสิ้นการตั้งค่าและรอคู่เงินครับ โดยเราจะเริ่มเทรดกันในเวลา 19.30น.เป็นต้นไป

ขั้นตอนที่ 6 เทรดทันที! เมื่อเข้าเงื่อนไข

เมื่อเวลา 19.30น.เริ่มต้นขึ้น ให้คุณดำเนินการเทรดทันทีครับ โดยกลยุทธ์ในการเทรดไบนารี่ออฟชั่นนั้นมีจำนวนมาก แต่สำหรับการเทรด binary option ที่อยู่ใน Road map จะเป็นสูตรการเทรดอย่างง่ายนะครับ และเมื่อคุณชำนาญเพิ่มขึ้น ก็สามารถประยุกต์ข้อมูลต่าง ๆ จากสูตรเพิ่มเติมได้อีก สำหรับสูตรมีดังนี้คือ

1.เทรดแบบ Follow Trend เท่านั้น

หมายถึง เมื่อคุณเปิดสัญญา Buy หรือ Sell การเปิดสัญญานั้นจะต้องเปิดบนทิศทางของเทรนด์ไลน์ของกราฟนั้น ๆ เท่านั้น เช่นถ้ากราฟบอกเทรนด์เป็นขาขึ้น เราสามารถเปิดออเดอร์ได้เพียง Buy เท่านั้น! และถ้ากราฟระบุเทรนด์ว่าเป็นขาลง เราก็เปิดออเดอร์ได้แค่เพียง Sell เท่านั้นเช่นกัน

ดังนั้นเงื่อนไขข้อแรกคือ เปิดออเดอร์ Buy หรือ Sell ตามทิศทางของกราฟเท่านั้น

2.ระยะเวลาเปิดออเดอร์คือรอบละ 15 นาที

คำถามหรือปัญหาโลกแตกของคนเทรดไบนารี่ออฟชั่นคือ แล้วเราจะเปิดสัญญา Buy หรือ Sell นานเท่าไหร่ดี  ผมตอบให้เลยแล้วกันนะครับคือ ให้เปิดเป็นเวลา 15 นาทีเท่านั้น เน้นอีกครั้งว่าเปิดแค่ 15 นาทีเท่านั้นนะครับ

ดังนั้นเงื่อนไขข้อสองคือ เปิดและปิดสัญญาภายใน 15 นาที

3.เข้าจุด Buy หรือ Sell เมื่อสัญญาณ INDICATOR บอกคุณ

คุณจะเปิดออเดอร์ Buy หรือ Sell ตามทิศทางของเทรนด์ไลน์ต่อเมื่ สัญญาณ INDICATOR บอกทิศทางให้กับคุณ โดยอินดิเคเตอร์กลุ่ม Signal Buy Sell ที่ผมแนะนำนั้นประกอบไปด้วย

Free Indicator 

 1. MACD <<< ตัวนี้เทพสุด หากใช้งานเป็น อยากให้ศึกษาให้มาก ๆ
 2. Demarker <<< ตัวนี้ใช้งานง่ายที่สุดสำหรับคนใหม่
 3. ADX 
 4. Sixty Second Trades for Binary Options Trading <<< บอกสัญญาณให้ Buy หรือ Sell ทุก ๆ 60 วินาที

Paid Indicator

 1. Premium Binary Signal Indicator <<< ตัวนี้บอกสัญญาณทุก ๆ 15 นาที ใช้เล่นกับ TF 15 นาที และถือสัญญาเวลา 15 นาที ความแม่นยำราว ๆ 79-89% ราคา $68 ตลอดชีพ
 2. Trading Magister System V6.25 <<< ตัวนี้ราคา $129 ครับ สามารถบอกเทรนด์ได้แม่นยำมาก ไม่มีการ Repaint ทั้งสิ้น โดยติดตั้งบน MT4 ครับ

ผมจะไม่สอนเจาะลึกแต่ละตัวนะครับ แต่คุณคลิกที่ชื่อของแต่ละ Signal มันจะเข้าไปยังหน้าอธิบายการใช้งานเพื่อหาจุด Buy หรือ Sell

ดังนั้นเงื่อนไขข้อสามคือ เปิดและปิดสัญญา Buy หรือ Sell ตามเทรนด์ไลน์ และเข้าออเดอร์เมื่อ Signal ระบุให้เข้าเท่านั้น

4.ใส่จำนวนเงินตามสูตรการบริหารเงินทุน

จำหลักการบริหารเงินทุนได้ไหมครับ จับหลักไว้ว่าได้กำไรเมื่อไหร่ให้หยุดทันที!!! เน้นว่าต้องหยุดทันที! และถ้าขาดทุนคือ 5% ของเงินทุน ตรงนี้อย่าลืมคำนวณตัวเลขไว้นะครับ เช่น ทุน 100,000 บาท ขาดทุนต่อวันได้สูงสุดคือ 5% หมายความว่าขาดทุนได้ 100,000 x 5%= 5,000 บาท แล้วนำเงิน 5,000 บาท มาเป็นตัวคำนวณค่ามาติงเกลครับ สำหรับหลักมาติงเกลมีว่าอย่างไรอ่านดูด้านล่าง

หลักการมาติงเกล

 • 1.เทรดด้วยเงินลงทุนต่ำที่สุด
  2.การมีเงินทุนมาก จะทำให้จำนวนตาเทรดต่อรอบสูงขึ้น

  3.เมื่อเริ่มราคาเท่าใดก็ตาม หากทายถูกให้กลับไปเริ่มต้นที่ราคาต่ำสุดเสมอ

  4.เมื่อเริ่มด้วยราคาเท่าใดก็ตาม หากทายผิด! ให้เริ่มราคาต่อไปโดยการคูณ 2 เท่าเสมอ!

  5.ขาดทุนครบจำนวน 5% ต่อวันเมื่อไหร่ให้หยุดทันที

ลองดูตารางคำนวณอย่างง่ายด้านล่างนี้ประกอบการทำความเข้าใจครับ

ตัวอย่างทุน 10,000 บาท 

ตัวอย่างทุน 30,000 บาท 


ตัวอย่างทุน 60,000 บาท  (VIPs ที่ olymp trade)

 

มาถึงกลยุทธ์ข้อนี้ จะเห็นว่าถ้าเราวางระบบอย่างชัดเจน โอกาสที่เราจะพ่ายแพ้นั้นแทบเป็นไปไม่ได้เลยครับ ดังนั้น ที่เหลือคือการลงมือทำอย่างจริงจังและการเริ่มต้นในหนทางของอาชีพใหม่นี้เท่านั้น ความสำเร็จก็จะเป็นของคุณอย่างแน่นอน ไปดูขั้นตอน Road map ต่อไปครับ

ขั้นตอนที่ 7 จบรอบกำไร หรือขาดทุน

สำหรับขั้นตอนข้อที่ 7 นี้คือให้จบรอบให้เป็น หรือหยุดให้เป็นเมื่อตนเองทำกำไรได้แล้วในแต่ละวัน ยกเว้นแต่คุณเข้าร่วมการแข่งขันพวกรายการทัวร์นาเม้นต์แบบนี้เป็นต้น แต่ถ้าเป็นเรื่องทั่ว ๆ ไป ผมคิดว่าน่าจะเพียงพอแล้วต่อการทำกำไรครับ สำหรับขั้นตอนที่ 8 คือ…

ขั้นตอนที่ 8 เทรดจนครบ 30 วันแล้วประเมินผล (ถ้ากำไร ถือว่าจบหลักสูตรเบื้องต้นของผมแล้ว)

ผมอยากให้คุณเทรดให้ครบ 30 วันครับ แม้ว่ามันจะยากในตอนเริ่มต้น แต่จงทำ! แล้วสำรวจดูว่าผลรวมของจำนวนเงินที่เราเทรดทุกวันนั้น เราได้กำไรหรือขาดทุน ซึ่งร้อยละ 90 จะได้กำไรอย่างแน่นอน เมื่อคุณได้กำไร นั่นแปลว่าคุณจบหลักสูตรของบทความนี้เรียบร้อยครับ แล้วคุณจะพบว่าทุกอย่างไม่ยาก ความสำเร็จของคุณในตลาดไบนารี่ออฟชั่น คุณสามารถทำได้ ทุกคนทำได้!

และเมื่อคุณทำได้ จงจำร่องรอยความสำเร็จนี้ไว้ ว่าคุณเดินแบบนี้แล้วสำเร็จ อย่าเพิ่งไปคิดว่าวิธีที่เราเดินทำไมมันไม่ค่อยเท่ห์เลย มันจะใช้ได้หรือ อะไรทำนองนี้ ผมอยากบอกว่าเชื่อผม ถ้าคุณเจอทางที่ทำเงินแล้ว จดจำมันให้แม่น และเดินไปให้สุดแค่นั้นเอง….

บทสรุป

ขอบพระคุณครับผมที่ติดตามผลงานรวมทั้งอ่านหนังสือเล่มนี้จบจนกระทั่งที่ตรงนี้ มันเป็นที่ยิ่งใหญ่มากมายที่พวกเราได้ทำความเข้าใจการเทรดไบนาปรี่ออฟชั่นอปิ้งเป็นมือโปรจริงๆไม่ใช่การเทรดที่ฉายคว้า หรือแค่เพียงมองเห็นใครบางคนหนึ่งโชว์ยอด แล้วพวกเราก็ตื่นเต้น

ผมว่ามันไม่ใช่นะครับ การเทรดจริง มันมีแบบอย่าง มีวิธีการที่เป็นสิ่งที่เป็นรูปธรรม

อันที่จริงแล้วผมบางทีอาจบอกได้เลยด้วยว่า ถ้าเกิดคุณเทรดตามแบบที่ผมสอนแล้วไม่ได้เรื่องล่ะก็ ผมมีความรู้สึกว่าตลาดไบนารี่ออฟชั่นไม่น่าจะเหมาะสมกับคุณแล้วขอรับ คุณจำเป็นจะต้องมองหาตลาดอื่นๆหรือการหารายได้ในแบบอื่นๆแทน

หากแม้ผมจะทำเงินจากการเทรดไบนารี่ออฟชั่นได้มาก แต่ว่าผมก็ยังต้องการบอกคุณว่า ไบนารี่ออฟชั่อาจไม่เหมาะสมกับทุกๆคน โดยเหตุนี้คิดเสียว่ามันเป็นช่องทางที่ผ่านเข้ามา ลงมือกระทำให้สุดกำลังขอรับ ทำอย่างมาก ให้เวลาตัวเองฝึกหัดสัก เดือนกับประเด็นนี้

ประเดี๋ยวถ้าเกิดมันใช่รวมทั้งมันเข้าที่เข้าทาง คุณจะพบว่าตัวเองสามารถเทรดไบนารี่ออฟชั่นแล้วก็ทำเงินได้ไม่น้อยทีเดียวล่ะ

พร้อมแล้วครับผมในการฝ่าไปด้านหน้าเพื่อการบรรลุเป้าหมายที่จีรังยั่งยืน ตอนท้ายนี้ผมคงจะไม่มีอะไรบอกมากมายไปกว่า การพยายามทำให้เสร็จๆๆครับ รวมทั้งถ้าหากคุณอยากได้บอกความตรึงใจ หรือผลสรุป หรือปรารถนาขอความเห็นผม

.     .     .

#Bonus 1 ทำอย่างไรเมื่อตนเองพลาดและล้างพอร์ต 

ปัญหาหนึ่งที่เกิดขึ้น แล้วผมคิดว่าเป็นปัญหาใหญ่มากเลยนั่นคือ การล้างพอร์ต คือผมอยากบอกว่า มันเป็นปัญหาที่ทุกคนก็เจอครับ ผมก็เจอ โคตรเซียนแค่ไหนก็เจอ แต่ว่าเราต้องจัดการกับมันเป็นรู้ว่าต้องปฏิบัติตนเองอย่างไร เมื่อเราล้างพอร์ต

หลักการที่ผมแนะนำต่อไปนี้มาจากประสบการณ์ตรง ผมว่ามันใช้ได้กับตัวผม ดังนั้นมันก็น่าจะใช้ได้กับตัวของคุณด้วยเช่นเดียวกัน

1.ปิดคอมและเดินออกมา

ข้อแรกเลย จงปิดคอมครับ อย่าไปสนใจมัน วางมันไว้ตรงนั้นแล้วเดินออกมา พยายามอยู่ห่างจากมันอย่างน้อย 3 วัน จนกว่าจิตใจจะแข็งแรงขึ้นมาอีกครั้งค่อยเริ่มเข้าไปหามันใหม่ แต่อย่างน้อยก็ต้องปิด 3 วัน

2.ไปเที่ยวธรรมชาติ ทะเล ผู้คน

อย่าอยู่คนเดียวที่บ้าน วางแพลนเลยครับ คิดเสียว่าเป็นการดีเหมือนกัน เราจะได้พักผ่อน อย่าอยู่เฉยๆเด็ดขาด ลองไปเที่ยวทะเล หรือว่าไปพบกับธรรมชาติที่สวยงาม เรื่องราว ผู้คน จะบินไปต่างประเทศบ้างก็ได้ ญี่ปุ่นไหม ร้าน Sex toy ไหม ไปเถอะครับ มันดีกับคุณแน่นอน

3.ปฏิบัติธรรมก็ช่วยได้ครับ

บางทีการที่เราได้ไปปฏิบัติธรรม อาจช่วยให้เรารู้สึกดีขึ้นได้มาก ในช่วงแรกๆของการฝึกทำใจเมื่อผมล้างพอร์ต ผมมักจะไปปฏิบัติธรรมที่วัดใกล้บ้านครับ มันช่วยได้มาก และผมพบว่าเมื่อเดินทางกลับมาเริ่มต้นเทรดอีกครั้ง ผมสามารถทำกำไรได้มากขึ้น และมีจิตใจที่นิ่งขึ้นมากๆ

4.พูดคุยกับคนที่รัก ใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันกับคนที่เรารัก

เปลี่ยนความรู้สึกดีๆให้เกิดขึ้นด้วยการพูดคุยกับคนที่เรารัก คนที่เราไว้วางใจ ผมพบว่ามันเป็นวิธีการที่ช่วยเพิ่มพลังใจได้ดีมาก ๆ  และช่วยให้เรารู้สึกดีขึ้นอย่างรวดเร็ว กำลังใจจากคนใกล้ตัวสามารถช่วยให้คุณหลุดพ้นจากภวังค์ของการขาดทุนได้

.     .     .

#Bonus 2 การจับอารมณ์โกรธและการแก้อารมณ์โกรธ

ผมพบว่า 2 อารมณ์หลักๆที่ทำให้พอร์ตระเบิด หรือว่าพัง ประกอบไปด้วย

1.อารมณ์โกรธ

2.อารมณ์โลภ

อารมณ์โกรธจะมาตอนที่เรานั้นแพ้ หรือเทรดแล้วไม่เป็นดังหวัง ผมเรียนว่ามันเป็นอารมณ์ที่ร้ายที่สุดครับ มันทำให้คุณถึงกับพ่ายแพ้ และอาจล้างกระดานเทรดได้ในพริบตา มันเป็นสิ่งที่ไม่ควรทำอย่างเด็ดขาด

วิธีแก้อารมณ์โกรธ

1.เทรดตามขั้นตอน และหยุดเทรดเมื่อผิดพลาดตามเป้า

2.ถ้าจับได้ว่าวันนี้โกรธ ไม่ว่าจะเทรดชนะ หรือแพ้อยู่ก็ตาม ต้องเลิกทันที!

เน้นว่า ต้องเลิกทันที! ไม่อย่างนั้น พังแน่นอน! พอร์ตระเบิดแน่นอน

วิธีแก้อารมณ์โลภ

1.เมื่อโลภและไม่ยอมทำตามขั้นตอนที่วางแผนไว้ให้หยุดเทรดทันที!

สรุปคือ เมื่อสองอารมณ์นี้เกิดขึ้น ไม่ว่าอย่างไรก็แล้วแต่คุณจะต้องหยุดเทรดทันที การหยุดเชื้อโรคที่ดีที่สุดคือ การฆ่ามันตอนที่มันยังเป็นตัวอ่อน ฉันใดก็ฉันนั้นกับอารมณ์ทั้งสองตัวนะครับ ถ้ามันเกิดขึ้น เมื่อจับตัวมันได้ จงหยุด! แล้วพรุ่งนี้ค่อยเริ่มต้นเทรดกันใหม่ADMIN TON
ADMIN TON

ด้วยความหลงรักในตลาด Future และได้เห็นเทรดเดอร์หน้าใหม่ที่ทำเงินได้ ทำให้อยากเขียนและเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับตลาดแห่งนี้ แม้ตนเองจะเทรดไม่เป็น แต่อย่างน้อยก๋ขอรวบรวมเครื่องมือมาให้คุณได้ทดลองและเอาไปใช้ให้สำเร็จ เป็นที่ 1 ในระดับโลกนะครับ