หากเราศึกษาการเทรดไบนารี่ออฟชั่นอย่างจริงจัง เราจะจำแก่นหลักในการสร้างรายได้จากไบนารี่ออฟชั่น ซึ่งมีสิ่งที่เราต้องศึกษาและนำไปปรับปรุงการเทรดไบนารี่ออฟชั่นของเราจำนวน 3 ประการประกอบไปด้วย

1.เลือกอินดิเคเตอร์ที่เหมาะสมกับเรา

2.บริหารเงินทุนเทรดไบนารี่ออฟชั่น

3.หลักจิตวิทยาต่อตนเอง

ซึ่งผมพบว่า คนส่วนใหญ่ที่เทรดไบนารี่ออฟชั่น เขามักจะละเลยต่อหลักการพื้นฐานสามประการนี้ หรืออาจไม่เชื่อว่ามันช่วยให้เราสามารถเทรดไบนารี่ออฟชั่นประสบความสำเร็จได้จริง ซึ่งแท้จริงแล้วมันกลับตรงกันข้าม ยิ่งเราใส่ใจต่อหลักการ 3 ข้อนี้มากเท่าไหร่ เราจะสามารถทำกำไรและเพิ่ม % การทำกำไรไบนารี่ออฟชั่นต่อเดือนสูงขึ้นไปเรื่อย ๆ

และในบทความนี้ ผมอยากให้เราได้ศึกษาถึงหลักการข้อที่ 2 นั่นคือ การบริหารเงินทุนไบนารี่ออฟชั่น ซึ่งมีผลกระทบต่อกำไรการเทรดมากถึง 60% บางทีแค่คุณนำสูตรบริหารเงินทุนไบนารี่ออฟชั่นนี้ไปใช้ คุณก็แทบคว้ากำไรอย่างต่อเนื่องไม่มีที่สิ้นสุดแล้วครับ

หลักการบริหารเงินทุนไบนารี่ออฟชั่นที่อยู่ในนี้นั้นผมแบ่งออกมาเป็น 5 ประเภทตามความนิยมในการใช้ด้วยกัน ซึ่งผมอยากให้คุณลืมสูตรมาติงเกลบ้าบออะไรนั่นออกไปก่อน เพราะมันโบราณมากแล้วครับ สูตรบริหารเงินทุนไบนารี่ออฟชั่นนี้ ทันสมัย และใช้กันในวงเทรดมืออาชีพ ซึ่งคุณสามารถใช้งานได้ทันที

แต่ผมจะไม่บอกนะครับว่าแบบไหน ที่เหมาะสมกับคุณ ตัวคุณเท่านั้นคือผู้ทดลองและเรียนรู้ด้วยตนเอง ทดลองและหารูปแบบบริหารเงินทุนไบนารี่ออฟชั่นที่เป็นของคุณเอง แล้วทุกอย่างจะง่ายเพิ่มขึ้นไปเรื่อยๆ

เอาล่ะมาเรียนรู้รูปแบบการบริหารเงินทุนไบนารี่ออฟชั่นท่ีได้รับความนิยมทั้ง 5 ประเภทกันว่ามีอะไรบ้าง

ความเข้าใจและข้อตกลงร่วมกันก่อน

ก่อนที่จะไปเรียนรู้ห้ารูปแบบ ผมจะบอกให้คุณจดข้อตกลงนี้ไว้ก่อนและจำให้ขึ้นใจพร้อมทั้งนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด นั่นคือ เมื่อคุณเทรดถึงเงื่อนไข หรือข้อตกลงที่คุณกำหนดไว้ คุรต้องหยุดเทรดในวันนั้นทันที และรอวันรุ่งขึ้นจึงเริ่มเทรดใหม่ จริงๆสิ่งนี้เป็นกฎครับ คุณต้องปฏิบัติ ตามนี้เท่านั้น ไม่อย่างนั้นแล้ว ผมเรียนเลยว่าพังอย่างแน่นอน ทุกรูปแบบของการบริหารเงินทุนเทรดไบนารี่ออฟชั่น จะมีกฎที่เมื่อคุณทำตามจนถึงเงื่อนไข คุณต้องหยุดเทรดทันที ดังนั้นทำความเข้าใจเรื่องนี้ให้เรียบร้อยนะครับ

สูตรที่ 1 จำนวนครั้งที่ชนะหรือแพ้

สูตรที่ 1 บริหารเงินทุนไบนารี่ออฟชั่น

วิธีการบริหารเงินทุนวิธีแรกถือว่าได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะง่ายต่อการบริกหารเงินทุนไบนารี่ออฟชั่น หลักการคือ ให้เรากำหนดออกมาว่าในแต่ละวัน เราจะต้องชะถึงกี่ครั้ง และแพ้ถึงกี่ครั้ง จึงจะหยุดเทรด เช่น กำหนดว่าชนะรวมกัน 10 ครั้ง หรือแพ้รวมกัน 10 ครั้ง ก็หยุดเทรดทันทีแบบนี้เป้นตัน ซึ่งเมื่อเราเทรดถึงจำนวนครั้งที่กำหนดเราก็หยุดเทรดทันที

ตัวอย่างเช่น เรากำหนดว่า วันนี้ชนะครบ 10 ครั้งหยุดเทรด ดังนั้นเมื่อเราเทรดครบ 10 ครั้ง เราก็หยุดเทรดได้ทันที หรือ ในทางตรงกันข้ามเรากำหนดว่าเทรดแพ้ครบ 10 ครั้งต้องหยุดเทรด แบบนี้ก็เช่นกันให้เราหยุดเทรดทันทีเมื่อแพ้ครบ 10 ครั้ง

สูตรที่ 2 ตั้ง % ของการขาดทุน

สูตรที่ 2 บริหารเงินทุนไบนารี่ออฟชั่น

สำหรับสูตรที่ 2 นั้นเป็นสูตรบริหารเงินทุนไบนารี่ออฟชั่น ที่ง่ายครับ และสามารถทำได้ทันที นั่นคือเราจะเลือกแต่ % ของการขาดทุนมาเป็นตัวพิจารณา โดยกำหนดเช่น ขาดทุนต่อวันไม่เกิน 10% หมายความว่า ถ้าคุณมีเงิน 1,000,000 บาท คุณสามารถเทรดไบนารี่ออฟชั่นแล้วขาดทุนไม่เกิน 100,000 บาท เป็นต้น

สูตรที่ 3 กำหนดเป็นจำนวนเงินชนะกับจำนวนเงินขาดทุน

สูตรที่ 3 นี้ความคล้ายคลึงกับสูตรข้อที่ 1 มากแต่มีความแตกต่างกันคือ สูตรนี้เราต้องกำหนดจำนวนเงินโดยกำหนดดังนี้คือ เราได้รับเงินต่อวัน A บาท และต้องขาดทุนไม่เกิน B บาท โดยหากจุดหมายไหนถึงก่อนให้เรทำการหยุดเทรดทันที

ตัวอย่างเช่น คุณกำหนดว่าชนะรวมกันได้ 1,000 บาท และแพ้ไม่เกิน 500 บาท หากคุณเทรดจนชนะและได้เงินรวมกัน 1,000 บาท ให้หยุดทันที หรือถ้าแพ้เสียเงินรวม 500 บาท ก็ให้หยุดทันทีเช่นกัน

สูตรที่ 4 นับจำนวนตาเทรด

สูตรที่ 4 นั้นเป็นสูตรที่ง่ายครับ หลักการคือ ให้เรากำหนดว่าวันหนึ่งเราจะเทรดไบนารี่ออฟชั่นเป็นจำนวนกี่ตา เช่น 100 ตา นั่นหมายความว่าไม่ว่าคุณจะแพ้หรือชนะ เมื่อเทรดครบ 100 ตาแล้วต้องหยุดเทรดไบนารี่ออฟชั่นทันที

สูตรที่ 5 กำหนดเป็นสัดส่วน

สูตรที่ 5 บริหารเงินทุนไบนารี่ออฟชั่น

สำหรับสูตรที่ 5 นั้นจะเป็นการประเมินว่า % ที่เราชนะในแต่ละตานั้นเกินกว่า N% หรือไม่ เช่นเกินกว่า 80% ซึ่งถ้าเราเทรดแล้วประเมินค่าว่า % การชนะของเราต่ำกว่าค่า N เราจะหยุดเทรดในวันนั้นทันที และรอการเทรดไบนารี่ออฟชั่นใหม่ในวันต่อๆไปครับ

เมื่อเราทำความเข้าใจทั้ง 5 รูปแบบการบริหารเงินทุนเทรดไบนารี่ออฟชั่นแล้ว คุณลองเลือกแบบที่คิดว่าน่าจะเป็นแบบที่คุณสามารถทำกำไรได้สูงสุด หรืออาจทดสอบทำ a/b testing ว่าแบบไหนคือแบบที่เราได้กำไรเป็น % มากที่สุดก็ได้ครับ ทีนี้สิ่งที่ผมจะช่วยคุณได้คือ ผมจะเอารูปแบบทั้ง 5 มาแบ่งออกเป้นกลุ่มความเสี่ยงต่าง ๆ เพื่อที่ว่า คุณจะได้เลือกรูปแบบความเสี่ยงที่เหมาะสมกับคุณง่ายขึ้นไปอีกครับ โดยผมจะแบ่งออกเป็น 3 กลุ่มความเสี่ยงดังต่อไปนี้คือ

1.ความเสี่ยงต่ำ

สำหรับสูตรที่ผมคำนวณไว้ให้นี้น่าจะช่วยให้คุณปลอดภัยจากการล้างพอรืตได้ค่อนข้างแน่นอนแล้ว เพราะออกแบบบนพื้นฐานของการควบคุมความเสี่ยงที่ชัดเจน บางทีคุณอาจเริ่มต้นที่ความเสี่ยงต่ำนี้เป็นพื้นฐานก่อนก็ได้นะครับ

สูตรที่ 1 #นับจำนวนชนะ และจำนวนแพ้

 • หยุดหลังจากชนะแล้ว 10 ตา
 • หยุดหลังจากขาดทุนแล้ว 4 ตา

สูตรที่ 2 #ใช้จำนวน % ของการขาดทุน

 • หยุดหลังจากขาดทุนแล้ว 8%

สูตรที่ 3 #กำหนดจำนวนเงินชนะและขาดทุน

 • หยุดเมื่อคุณได้กำไรต่อวันครับ 50 ดอลล่าร์
 • หยุดเมื่อคุณขาดทุนต่อวันแล้ว 25 ดอลล่าร์

สูตรที่ 4 #นับจำนวนตาเทรด

 • หยุดหลังจากเทรดไปแล้ว 10 ครั้ง

สูตรที่ 5 #นับอัตราส่วนชนะ

 • หยุดหลังจากการซื้อขายมีอัตราชนะต่ำกว่า 80%

2.ความเสี่ยงปานกลาง

สูตรบริหารเงินทุนไบนารี่ออฟชั่น กลุ่มความเสี่ยงปานกลาง กลุ่มนี้จะเน้นไปที่ การทำกำไรที่เป็น % ที่มากขึ้น และบริหารความเสี่ยงเรื่องการล้างพอร์ตไปในตัว การบริหารความเสี่ยงแบบนี้ใช้กับสูตรเทรดราย 15 นาทีขึ้นไปก็ช่วยให้ทำกำไรได้เป็นอย่างดี

สูตรที่ 1 #นับจำนวนชนะ และจำนวนแพ้

 • หยุดหลังจากชนะแล้ว 30 ตา
 • หยุดหลังจากขาดทุนแล้ว 10 ตา

สูตรที่ 2 #ใช้จำนวน % ของการขาดทุน

 • หยุดหลังจากขาดทุนแล้ว 15%

สูตรที่3 #กำหนดจำนวนเงินชนะและขาดทุน

 • หยุดเมื่อคุณได้กำไรต่อวันครับ 150 ดอลล่าร์
 • หยุดเมื่อคุณขาดทุนต่อวันแล้ว 50 ดอลล่าร์

สูตรที่ 4 #นับจำนวนตาเทรด

 • หยุดหลังจากเทรดไปแล้ว 50 ครั้ง

สูตรที่ 5 #นับอัตราส่วนชนะ

 • หยุดหลังจากการซื้อขายมีอัตราชนะต่ำกว่า75%

3.ความเสี่ยงสูง

สูตรบริหารเงินทุนไบนารี่ออฟชั่นแบบที่สามนี้จะเน้นไปที่การทำกำไรอย่างสุงสุด และมีความเสี่ยงต่อการล้างพอร์ต แต่ก็ไม่เสี่ยงเท่ากับคนที่ไม่เคยใช้หลักการบริหารเงินทุนแบบนี้เลย สูตรบริหารเงินทุนนี้จำเป้นต้องใช้ควบคู่ไปกับสูตรเทรดที่มีคุณภาพราย 5 นาทีขึ้นไป

สูตรที่ 1 #นับจำนวนชนะ และจำนวนแพ้

 • หยุดหลังจากชนะแล้ว 100 ตา
 • หยุดหลังจากขาดทุนแล้ว 30 ตา

สูตรที่ 2 #ใช้จำนวน % ของการขาดทุน

 • หยุดหลังจากขาดทุนแล้ว 25%

สูตรที่ 3 #กำหนดจำนวนเงินชนะและขาดทุน

 • หยุดเมื่อคุณขาดทุนต่อวันแล้ว 1000 ดอลล่าร์

สูตรที่ 4 #นับจำนวนตาเทรด

 • หยุดโดยกำหนดตาเทรดเอง

สูตรที่ 5 #นับอัตราส่วนชนะ

 • หยุดหลังจากการซื้อขายมีอัตราชนะต่ำกว่า65%

เป็นยังไงกันบ้างครับ ครบถ้วนกระบวนความกันอย่างเรียบร้อยกับสูตรบริหารเงินทุนไบนารี่ออฟชั่นมาตรฐาน ซึ่งผมอยากให้คุณยึดหลักการนี้ไว้ก่อนนะครับ แต่นอกเหนือจากนี้ผมจะนำสูตรบริหารเงินทุนไบนารี่ออฟชั่น มาแบ่งปันเพิ่มขึ้นอีก เพื่อให้คุณสามารถเจาะลึกและใช้ความรู้ที่หลากหลายในการเพิ่ม % ของการทำกำไรมากยิ่งขึ้น และโปรดระวังข้อมูล copy นะครับ ของแท้ต้องมาจากเว็บ thailandoption.com เท่านั้น

ดาวน์โหลด eBook สอนเทรดไบนารี่ออฟชั่น
ในอีเมล์ของคุณ!

กรอกข้อมูล เพื่อขอรับ eBook คู่มือเทรดไบนารี่ออฟชั่น พร้อมติดตามข่าวสารใหม่ๆของวงการ อัพเดทก่อนใครถึงมือคุณที่นี่!

โปรดกด Confirm ในอีเมล์ของคุณ

มีบางอย่างผิดพลาด


แอดมินน้อง
แอดมินน้อง

จากคนที่เจ็บมาเยอะ กลายมาเป็นเทรดเดอร์ไบนารี่ออฟชั่น (Binary Option) จึงอยากเล่าเรื่องราว รีวิว ทุกๆอย่างที่เกี่ยวกับไบนารี่ออฟชั่นให้ฟังครับ ชีวิตส่วนตัวอาศัยอยู่ที่เมือง นิงะตะ ประเทศญี่ปุ่น การติดต่อที่เร็วที่สุดคือทางอีเมล์ที่ goorich999999@gmail.com ครับ

แลกเปลี่ยนความรู้เพิ่มเติม

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.