การวิเคราะห์รายสัปดาห์ : เหรียญ Litecoin

ในตลาดของสกุลเงินดิจิตอล เหรียญ Litecoin ไม่ได้เป็นเหรียญเดียวในตลาดที่มีมูลค่าการซื้อขายเป็นที่นิยม เพราะถึงแม้ว่าผลงานการซื้อขายที่ผ่านมาของเหรียญ Litecoin จะดูมีแนวโน้มที่ดีมาตลอด แต่เนื่องจาdประสิทธภาพที่ยอดเยี่ยมของเหรียญ Dash และ Bitcoin Gold ทำให้ตอนนี้อันดับการซื้อขายของเหรียญ Litecoin ตกไปอยู่ในอันดับที่ 7 จากตารางการจัดอันดับ Token ในตลาด อย่างไรก็ตามจากมูลค่าการซื้อขายสกุลเงินดิจิตอลในตลาดที่สูงถึง 4.7 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ เหรียญ Litecoin สามารถถือส่วนแบ่งมูลค่าการซื้อขายมากถึง 635 ล้านดอลลาร์สหรัฐซึ่งมากการมูลค่าของ Dash และ Bitcoin Gold

 จุดเด่นที่สำคัญของเหรียญในสัปดาห์นี้

  • มีมูลค่าการซื้อขายที่ดีในตลาด โดยแตะจุดสูงสุดที่ 102 ดอลลาร์สหรัฐเกือบตลอดเวลา
  •  มีแรงสนับสนุนที่ 83 ดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งเป็นไปตามมูลค่าการซื้อขายเหรียญในตลาด
  • คู่สกุลเงิน LTC/BTC เสื่อมค่าลง 8.6 % เทียบรายสัปดาห์และในขณะนี้ซื้ออขายกันอยู่ที่ 0.0085 BTC

จากกราวฟรายสัปดาห์พบว่ามีแนวโน้มการเพิ่มขึ้นตลอดทั้งสัปดาห์ของเหรียญ Litecoin โดยแตะระดับสูงสุดใหม่ที่ 102 ดอลลาร์ในสัปดาห์นี้ เส้นเทรนการซื้อขายมีแนวโน้มที่แข็งแกร่งสนับสนุนการเติบโตของเหรียญอย่างมีนัยสำคัญ และในช่วงกลางสัปดาห์ที่ผ่านมาเหรียญเผชิญกับความต้านทานเล็ก ๆ ประมาณ 87 ถึง 89 ดอลลาร์สหรัฐ แต่ก็รวดเร็วพอที่จะทำลายมันได้ ดังนั้นตอนนี้เหรียญมีค่าขึ้นจาก 72.5 เป็น 102 ดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งเพิ่มขึ้นประมาณ 41 เปอร์เซ็นต์

จากรายงานกราฟประจำวัน หลังจากที่เหรียญแตะมูลค่าสูงสุดที่ 102 ดอลลาร์สหรัฐ ราคาก็ร่วงลงมาที่ 74 ดอลลาร์ อย่างไรก็ตามยังมีแรงสนับสนุนอยู่ที่ 82 ดอลลาร์ ซึ่งในตอนนี้ราคาดีดตัวกลับมาที่ 84 ดอลลาร์ได้สำเร็จ

และหลังจากหลุดพ้นจากมูลค่าสูงที่สุดแล้ว ค่าต่างๆก็บ่งชี้ในแนวโน้มที่ลดลง แม้ว่าการฟื้นตัวจากแนวรับที่ 83 ดอลล่าร์เริ่มเคลื่อนไหวขึ้น แต่ก็กลับเข้าสู่ภาวะถดถอย MACD อยู่ในแดนลบ  RSI อยู่ที่ระดับ 40 เปอร์เซ็นต์

สำหรับการซื้อขายเทียบกับ Bitcoin  เหรียญ Litecoin มีมูลค่าลดลงจาก 0.0093 BTC ไปที่ 0.0085 BTC ซึ่งคิดเป็นการลดลงทั้งสิ้น 8.6%

Image  Credit : http://btc-bank.blogspot.sg/2016/01/litecoin-earn-after-every-1-hour-15.html

Article Credit : https://blog.iqoption.com/litecoin-weekly-analysis-ltcbtc-depreciated-8-6-week-on-week/

ดาวน์โหลด eBook สอนเทรดไบนารี่ออฟชั่น
ในอีเมล์ของคุณ!

กรอกข้อมูล เพื่อขอรับ eBook คู่มือเทรดไบนารี่ออฟชั่น พร้อมติดตามข่าวสารใหม่ๆของวงการ อัพเดทก่อนใครถึงมือคุณที่นี่!

โปรดกด Confirm ในอีเมล์ของคุณ

มีบางอย่างผิดพลาด

แลกเปลี่ยนความรู้เพิ่มเติม